Bấm mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không

Thứ bảy, 26/10/2019, 15:57 GMT+7
Không chỉ được ví như “cửa sổ tâm hồn”, mắt còn là 1 trong 5 giác quan quan trọng, giúp con người quan sát và kiểm soát môi trường chung quanh. Bởi vậy, khi đứng trước quyết định làm đẹp cho đôi mắt bằng phương pháp bấm mí, nhiều chị em thường tỏ ra lo lắng: liệu bấm mí có an toàn không, có làm giảm thị lực không? Những chia sẻ của Bác sĩ Đỗ Đình Thuận sau đây sẽ giúp bạn giải đáp nỗi băn khoăn trên.

Theo Tiến sĩ Bác sĩ Đỗ Đình Thuận thì bấm mí hay nhấn mí là một phương pháp tạo mắt hai mí đơn giản, an toàn, tuy nhiên vẫn có thể gây hại nếu như được thực hiện không đúng cách, bởi những người không có chuyên môn sâu. Cụ thể, để trả lời cho câu hỏi bấm mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không chúng ta hãy tìm hiểu tường tận về phương pháp làm đẹp này nhé.

Bấm mí mắt là gì?

Bấm mí mắt Hàn quốc hay nhấn mí mắt là một kỹ thuật tạo mắt hai mí cho người châu Á, trong đó bác sĩ sử dụng các mũi chỉ khâu để tạo sự kết dính giữa da mi trên với cân cơ nâng mi hoặc sụn mi, từ đó hình thành nếp mi.

Sợi chỉ khâu có thể được luồn qua các chỗ đâm kim, hoặc xuyên qua các lỗ nhỏ trên da và niêm mạc được tạo ra từ một dụng cụ bấm chuyên biệt (vì vậy mới gọi là bấm mí), hoặc có thể xuyên qua các đường rạch da rất nhỏ (1-2 mm) bằng đầu lưỡi dao. Sợi chỉ có thể xuyên qua kết mạc mi mắt hoặc không. 

Các ưu điểm của bấm mí mắt như:

bam-mi-mat-co-anh-huong-den-thi-luc-khong-1

Bấm mí mắt là thủ thuật đơn giản, không cần phẫu thuật

Thực chất bấm mí là một công nghệ tạo mắt hai mí bằng kỹ thuật luồn chỉ liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt. Toàn bộ thao tác chỉ thực hiện ở vùng da, cơ vùng mí mắt, rất ít xâm lấn, vì vậy thường rất an toàn.

Thời gian thực hiện nhanh chóng 

Toàn bộ quá trình bấm mí Hàn Quốc chỉ diễn ra trong vòng khoảng 20 đến 30 phút. Đây là một thủ thuật đơn giản không cần phải phẫu thuật nên ngay sau khi bấm mí xong, các bạn có thể ra về ngay mà không mất thời gian nghỉ dưỡng. Thời gian hồi phục nhanh chóng chỉ mất khoảng năm ngày đến một tuần nếu các bạn chăm sóc đúng cách.

Bấm mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Bấm mí mắt là một thủ thuật đơn giản, ít xâm lấn nên thường rất an toàn và hiếm khi bị biến chứng, không gây ảnh hưởng gì đến thị lực nếu được thực hiện bởi một bác sĩ có tay nghề cao, tại một cơ sở thẩm mỹ được cáp giấy phép hoạt động.

Tuy nhiên, cũng như mọi thủ thuật hoặc phẫu thuật thẩm mỹ khác, bấm mí hay nhấn mí cũng tiềm ẩn các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra ví dụ như nhiễm trùng, tụ máu, mí mắt hai bên không đều, nếp mí không được tự nhiên, đôi khi lộ sợi chỉ bên trong kết mạc gây kích ứng, hiếm hơn có thể gây sướt giác mạc và gây ảnh hưởng đến thị lực. Nguyên nhân chủ yếu gây ra những điều không mong muốn trên là do bạn chọn bác sĩ phẫu thuật thiếu chuyên môn, thiếu kinh nghiệm và không thực hiện đúng kỹ thuật hay chế độ chăm sóc mắt sau khi bấm mí của bạn chưa đúng cách, đặc biệt nếu bấm mí được thực hiện bởi những người không phải bác sĩ thì càng có nhiều nguy cơ.

bam-mi-mat-co-anh-huong-den-thi-luc-khong-2

Bấm mí mắt an toàn ở đâu

Bạn nên tìm và chọn cho mình một bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn sâu và thực sự uy tín, ở một cơ sở thẩm mỹ được cấp giấy phép của Bộ Y Tế hoặc Sở y tế, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ bấm mí Hàn Quốc tại đó.

Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Thuận tự hào là cơ sở thẩm mỹ hội tụ đầy đủ những yếu tố trên. Nếu chị em có dự định thực hiện công nghệ bấm mí Hàn Quốc, hãy đến với Trung tâm để chúng tôi cùng đồng hành với các bạn, giúp các bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, long lanh, xinh đẹp, thu hút ánh nhìn mà không cần phải băn khoăn bấm mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không. Chúc các bạn luôn thành công và xinh đẹp.

Hi vọng những thông thông tin tư vấn từ Bác sĩ Đỗ Đình Thuận đã giúp các bạn hiểu và yên tâm hơn khi quyết định làm đẹp với phương pháp bấm mí.

TRUNG TÂM THẨM MỸ BÁC SĨ THUẬN

Địa chỉ: Lầu 4, số 14-16 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0904 324 275 - 0906 661 673

Website: thammybacsithuan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/bacsithuan

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status