Thẩm mỹ tạo môi trái tim – Cho đôi môi căng mọng đẹp quyến rũ

Bạn mong muốn có được đôi môi cong gợi cảm, hình dáng giống trái tim quyến rũ. Điều đó là có thể với dịch vụ tạo môi trái tim được thực hiện đơn giản, nhanh chóng bằng tiêm các chất làm đầy filler hoặc phẫu thuật, tùy theo hình dáng, kích thước môi ban đầu cũng như mong muốn của bạn.

Một đôi môi đẹp thường có 3 thuỳ ở môi trên và 2 thuỳ ở môi dưới, trông rất giống hình trái tim, nên được gọi là môi trái tim. Môi trái tim có một sức quyến rũ khó cưỡng lại được.

Tạo môi trái tim là các phương pháp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật (tiêm filler môi) để làm nổi bật các vùng nổi lên tự nhiên của môi (các thuỳ môi) để môi trông giống hình trái tim hơn.

Nếu tạo môi trái tim ở môi dưới thì phần giữa môi dưới sẽ được tạo ra một gợn nhỏ hay một khe nhỏ.

Nếu tạo môi trái tim ở môi trên thì phần môi đỏ ở giữa (tương ứng với nhân trung) sẽ được làm nổi bật hơn trong khi phần môi đỏ ở 2 bên có thể sẽ được làm giảm bớt để làm tăng sự tương phản giữa các thuỳ, giúp tạo làn môi hình trái tim gợi cảm hơn.

 

tao-hinh-moi-trai-tim-banner

Tạo môi trái tim là gì?

Nếu đôi mắt đẹp là cửa sổ tâm hồn thu hút mọi ánh nhìn thì đôi môi cong gợi cảm là biểu tượng của thần tình yêu, là nét gợi tình có sức hấp dẫn giới tính rất đặc biệt.

Một đôi môi đẹp thường có 3 thùy ở môi trên và 2 thùy ở môi dưới, trông rất giống hình trái tim, nên được gọi là môi trái tim. Môi trái tim có một sức quyến rũ khó cưỡng lại được.

tao-moi-trai-tim-1

Môi hình trái tim với 3 thùy ở trên và 2 thùy ở dưới.

 

Tạo môi trái tim là các phương pháp thủ thuật hoặc phẫu thuật để làm nổi bật các vùng nổi lên tự nhiên của môi (các thùy môi) để môi trông giống hình trái tim hơn.

Nếu tạo môi trái tim ở môi dưới, thì phần giữa môi dưới sẽ được tạo ra một gợn nhỏ hay một khe nhỏ.

Nếu tạo môi trái tim ở môi trên thì phần môi đỏ ở giữa (tương ứng với nhân trung) sẽ được làm nổi bật lên hơn (tương xứng như đỉnh của trái tim), trong khi phần môi đỏ ở hai bên có thể sẽ được làm mỏng bớt để làm tăng sự tương phản giữa các thùy, giúp tạo làn môi hình trái tim gợi cảm hơn.

 

tao-moi-trai-tim-2

Môi trái tim gợi cảm và quyến rũ, biểu tượng của sự hấp dẫn nữ tính.

Trường hợp nào nên cân nhắc thẩm mỹ tạo môi trái tim?

 • Người có viền môi không rõ nét, môi quá dày hoặc quá mỏng.
 • Người có môi trên, môi dưới không cân đối.
 • Người mong muốn sở hữu đôi môi hình trái tim căng mọng quyến rũ.
 • Thường hay áp dụng cho những người trẻ có khuôn mặt hình ô-van.

Các phương pháp tạo môi trái tim

Tạo môi trái tim có thể bằng phương pháp không phẫu thuật hoặc phẫu thuật.

Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy theo đặc điểm và kích thước của làn môi mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn dùng loại kỹ thuật nào cho phù hợp.

 

Phẫu thuật tạo môi trái tim là gì?

Phẫu thuật tạo môi trái tim có thể bao gồm phẫu thuật thu nhỏ môi (trường hợp môi dày, phì đại), hoặc các loại phẫu thuật làm đầy các thùy môi như tạo hình V-Y, cấy mỡ, ghép cân cơ… (trong trường hợp môi mỏng), hoặc kết hợp cả 2 tùy trường hợp, trong đó bác sĩ chú ý làm nổi bật các thùy môi để ngoài việc thay đổi kích thước môi mà còn tạo được dáng môi hình trái tim theo ý muốn.

 • Tạo hình trái tim ở môi trên: Phần môi đỏ ở giữa (tương ứng với vùng nhân trung) sẽ được làm đầy lên để làm nổi bật hơn, phần môi đỏ ở hai bên mấu lồi môi giữa có thể sẽ được làm mỏng bớt, giúp tạo dáng đôi môi trái tim gợi cảm.
 • Tạo hình trái tim ở môi dưới: Tạo ra một khe nhỏ hoặc gợn nhỏ ở giữa môi dưới phân cách giữa 2 thùy môi dưới, bằng kỹ thuật thu nhỏ môi (môi dày) hoặc làm đầy 2 thùy môi 2 bên (môi mỏng). Độ nông sâu của đường gợn này tuỳ thuộc vào tình trạng môi của khách hàng

 

tao-moi-trai-tim-4

Môi dưới với một khe nhỏ ở chính giữa, tạo hình dáng môi trái tim.

Phẫu thuật tạo môi trái tim được tiến hành như thế nào?

Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ sẽ thăm khám, đánh giá kích thước, hình dáng, sự cân xứng của môi và thảo luận với khách hàng về loại phẫu thuật cần thực hiện, độ dày mỏng của môi cần có, độ sâu của rãnh môi sao cho hòa hợp nhất với khuôn mặt. Khách hàng được thăm khám sức khỏe tình trạng toàn thân và tại chỗ trước khi thực hiện tiểu phẫu.

Bước 2: Tiến hành phẫu thuật

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng các dung dịch sát trùng miệng, khách hàng được gây tê tại chỗ. Sau đó bác sĩ tiến hành cắt bỏ một lượng niêm mạc và cơ vòng môi ở vị trí đã được xác định (trường hợp môi dày) hoặc tiến hành kỹ thuật tạo vạt đẩy V-Y, tùy theo tình trạng môi và thiết kế trước mổ (trường hợp môi mỏng). Thời gian phẫu thuật thông thường khoảng 30-60 phút. Vết mổ được đóng kín bằng các loại chỉ tự tiêu thẩm mỹ. Khách hàng không cần phải đến bệnh viện cắt chỉ.

Chăm sóc sau phẫu thuật tạo môi trái tim

 • Bạn sẽ được hướng dẫn chườm gạc lạnh lên vùng môi trong vòng 24-48 giờ đầu (từ ngày thứ 3 – 5 có thể chườm nước ấm để giảm sưng nề và vết bầm tím).
 • Uống thuốc kháng sinh, giảm đau và chống sưng nề theo chỉ định của bác sĩ trong 5-7 ngày.
 • Ăn loãng và mềm trong 1-2 tuần đầu, súc miệng nhẹ nhàng sau khi ăn để tránh thức ăn bám vào vết thương.
 • Sau 2-4 tuần, làn môi của bạn sẽ trở lại tự nhiên, không có dấu vết của phẫu thuật thẩm mỹ

Kết quả sau phẫu thuật tạo môi trái tim

- Bạn sẽ có đôi môi hình trái tim nữ tính và đầy quyến rũ, cân xứng, hài hòa với khuôn mặt.

- Kết quả tự nhiên, không để lại dấu vết của phẫu thuật thẩm mỹ.

 

tao-hinh-moi-trai-tim-truoc-sau-5

tao-hinh-moi-trai-tim-truoc-sau-4

Kết quả trước và sau phẫu thuật tạo môi trái tim.

Phẫu thuật tạo môi trái tim có thể có biến chứng gì không?

Cũng như mọi loại phẫu thuật khác, phẫu thuật tạo môi trái tim vẫn có thể tiềm ẩn các biến chứng như:

 • Chảy máu sau mổ, nhiễm trùng, hay phản ứng với thuốc tê…
 • Môi không cân xứng, môi lõm không tự nhiên hoặc môi bị cắt quá nhiều gây biến dạng…
 • Sưng nề, bầm tím kéo dài.

Những biến chứng trên có thể xảy ra nếu phẫu thuật thực hiện bởi những người không có chuyên môn, tại những cơ sở không uy tín, không được cấp phép.

Vì vậy để có kết quả tốt nhất và hạn chế các nguy cơ, khách hàng nên lựa chọn cho mình một bác sĩ có kiến thức và tay nghề cao, uy tín và trách nhiệm, ở một sơ sở làm đẹp an toàn với đầy đủ trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế. 

 

Một số câu hỏi xung quanh phẫu thuật tạo môi trái tim:

1. Phẫu thuật tạo môi trái tim có để lại sẹo không?

Khi tiến hành phẫu thuật tạo môi trái tim bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch ngắn ở phần trong của niêm mạc môi đỏ để che giấu sẹo, do đó sau khi lành sẽ rất khó thấy dấu vết phẫu thuật. Đặc biệt với kỹ thuật khâu khéo léo và cẩn thận với chỉ thẩm mỹ chuyên biệt nên hạn chế tối đa việc để lại sẹo sau phẫu thuật.

2. Phẫu thuật tạo dáng môi trái tim bao lâu thì đẹp?

Phẫu thuật tạo môi trái tim thường là tiểu phẫu đơn giản nên thời gian phục hồi nhanh chóng chỉ sau 1-2 tuần tùy cơ địa khách hàng. Sau khoảng 1 tháng, bạn đã có thể sở hữu đôi môi hình trái tim đẹp tự nhiên như mong muốn.

3. Phẫu thuật thẩm mỹ môi có xảy ra biến chứng gì không?

Nếu thực hiện ở cơ sở thẩm mỹ không uy tín, bác sĩ tay nghề kém hoặc người không có chuyên môn sẽ có thể xảy ra một số biến chứng như: chảy máu, nhiễm trùng, môi không cân xứng, môi biến dạng, sưng nề kéo dài... Vì vậy, trước khi thực hiện bạn nên tìm hiểu kỹ, tránh trường hợp tiền mất tật mang, bị biến chứng rất khó sửa chữa.

Tiêm filler môi - Tạo môi trái tim không phẫu thuật là gì?

Tạo môi trái tim không phẫu thuật hay tạo môi trái tim bằng tiêm chất làm đầy filler (tiêm filler môi) là phương pháp đơn giản, nhanh chóng, ít xâm lấn, chỉ trong vòng 15-20 phút bạn sẽ sở hữu được một đôi môi cong gợi cảm hình trái tim mà bạn hằng mong ước.

Bác sĩ sẽ sử dụng một trong các chất làm đầy đặc dụng (như độ nhớt thấp) để phù hợp cho vùng môi mềm mại và di động. Chất làm đầy filler sẽ được tiêm vào các vùng mấu lồi môi giữa, 2 thùy bên của môi dưới, có thể các phần bên của môi trên, để tạo một làn môi căng mọng và hình dáng giống trái tim, gợi cảm và quyến rũ. Có thể sử dụng kim tiêm nhỏ hoặc canula đầu tù để tiêm chất làm đầy vào vùng môi.

 

tao-moi-trai-tim-3

Tiêm filler tạo môi trái tim.

 

Phương pháp này thường áp dụng cho các đôi môi mỏng hoặc kích thước bình thường nhưng muốn làm nổi bật để tạo dáng môi trái tim.

Thông thường sau thủ thuật bạn có thể sinh hoạt bình thường mà không phải tốn thời gian nghỉ dưỡng.

Thời gian kéo dài tác dụng của các chất làm đầy ở vùng thường kéo dài khoảng 6-9 tháng, ngắn hơn khi tiêm các chất làm đầy ở nơi khác, vì môi là vùng di động nhiều nên làm cho các chất làm đầy tiêu nhanh hơn.

Tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng nếu được thực hiện bởi những người không có chuyên môn, ở những cơ sở không được cấp phép, tạo môi trái tim bằng tiêm các chất làm đầy filler vẫn tiềm ẩn các nguy cơ như tụ máu, nhiễm trùng, phản ứng với filler không chất lượng, tiêm vào mạch máu gây hoại tử môi…

 

tao-hinh-moi-trai-tim-truoc-sau-1tao-hinh-moi-trai-tim-truoc-sau-2

Kết quả tạo môi trái tim sau khi tiêm chất làm đầy filler.

Ưu điểm khi thực hiện tạo môi trái tim tại Thẩm mỹ bác sĩ Thuận

Trải nghiệm dịch vụ tạo môi trái tim tại thẩm mỹ bác sĩ Thuận, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi:

 • Bạn sẽ được phẫu thuật bởi chính Tiến sĩ bác sĩ Đỗ Đình Thuận, nguyên giảng viên bộ môn Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, đại học y Hà Nội, với gần 20 năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp chuyên sâu tại các nước có nền thẩm mỹ tiên tiến như Pháp, Hàn quốc…
 • Phòng tiểu phẫu vô trùng được xây dựng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc cùng hệ thống máy móc, trang thiết hiện đại được nhập khẩu từ Hàn Quốc và Hoa Kỳ.
 • Phương pháp tạo môi trái tim chuẩn theo công nghệ của Pháp, Hàn Quốc tiên tiến nhất hiện nay, đảm bảo các ca thực hiện an toàn, kết quả thẩm mỹ cao nhất.
 • Uy tín và trách nhiệm đã được khẳng định trong ngành phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ: bác sĩ Thuận là giảng viên bộ môn Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Đại học Y Hà Nội, bác sĩ phụ trách phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ đặt tại các cơ sở chính của hệ thống Thẩm mỹ viện Hoài Anh, tại Hà Nội và quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status