Độn cằm không phẫu thuật

Bạn mong muốn cải thiện hình ảnh một chiếc cằm ngắn, cằm lẹm thiếu độ nhô, không sắc nét hoặc không cân xứng của mình, nhưng bạn không muốn tốn thời gian nghỉ việc, bạn không muốn đau đớn, sưng nề hay bầm tím. Độn cằm không phẫu thuật hay độn cằm bằng chất làm đầy filler (độn cằm bằng tiêm filler, tiêm filler cằm lẹm) là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn, và chỉ với 10-15 phút bạn sẽ sở hữu một chiếc cằm V-line đẹp như bạn hằng mong ước mà không phải lo lắng gì về thời gian nghỉ dưỡng hay sẹo phẫu thuật.

 

don-cam-khong-phau-thuat-banner-2

Tại sao bạn phải độn cằm V-line?

Sự cân bằng các đường nét trên khuôn mặt là chìa khóa cho một ngoại hình đẹp. Một chiếc cằm lẹm, hoặc đơn giản là không nhô ra ngoài nhiều như các cấu trúc khác (như môi, mũi…), hoặc một chiếc cằm ngắn, hoặc không cân xứng có thể làm mất sự cân bằng của khuôn mặt.

Độn cằm có thể giúp cho hình dạng chiếc cằm của bạn trở nên sắc nét hơn, không những có thể đưa cằm về phía trước cho những người bị cằm lẹm, mà còn làm cho nó thon gọn và dài hơn cho những người có chiếc cằm ngắn, hoặc có thể khiến một chiếc cằm lệch trở nên cân đối hơn. Từ đó tạo nên sự hài hòa cân đối với các cấu trúc thẩm mỹ khác của khuôn mặt, có thể mang lại cho bạn khuôn mặt trái xoan hoặc V-line mà nhiều người mơ ước.

Tại sao độn cằm không phẫu thuật hay độn cằm bằng chất làm đầy filler?

Độn cằm không phẫu thuật hay độn cằm bằng chất làm đầy (filler) hay tim filler cằm có thể giúp tránh được một số biến chứng hoặc khó chịu mà phẫu thuật có thể gặp phải.
Phẫu thuật độn cằm có thể có nguy cơ của việc dịch chuyển các mô cấy (implant). Mô cấy có thể di chuyển từ sự chuyển động của cơ thể hoặc do sự tác động trực tiếp, có thể gây ra sự khó chịu và phù nề tổ chức.
Sẹo, thời gian nghĩ dưỡng, nhiễm trùng, chảy máu, tổn thương thần kinh, sự tiêu xương hàm (một lớp nhỏ của xương mất dần đi theo thời gian), sự thải trừ mô cấy, rối loạn chức năng môi, mặc dù hiếm gặp nhưng cũng là những hậu quả cần phải để ý đến khi lựa chọn phẫu thuật độn cằm với mô cấy ghép.

Độn cằm không phẫu thuật hay độn cằm bằng filler là gì?

Độn cằm không phẫu thuật (Non-Surgical Chin Augmentation) hay độn cằm bằng filler (tiêm filler cằm) là một kỹ thuật không phẫu thuật, xâm lấn tối thiểu, được thực hiện bằng cách tiêm các chất làm đầy da (như Perlane®, Juvederm® hoặc Radiesse®) qua một kim tiêm nhỏ hoặc một kim đầu tù (Canula) để làm tăng độ nhô của cằm và cải thiện sự cân bằng của khuôn mặt mà không cần phẫu thuật.

độn cằm

Một chiếc cằm đầy đặn hài hoà với các đường nét mũi, môi sẽ tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt.

 

 

Đối tượng độn cằm không phẫu thuật bằng tiêm chất làm đầy (filler)

Những người có chiếc cằm nhỏ, ngắn hoặc cằm lẹm thiếu độ nhô, một đường quai hàm không rõ ràng, cằm lệch, bất đối xứng mô mềm, hoặc chấn thương mô mềm của vùng cằm có thể là ứng cử viên tốt cho độn cằm không phẫu thuật.
Những người muốn cải thiện kích thước, hình dạng và vị trí của cằm, nhưng không muốn phải trải qua phẫu thuật can thiệp, cũng có thể là ứng cử viên tốt cho loại thủ thuật này. 
Bác sĩ sẽ thảo luận với bạn để xem bạn có là một ứng cử viên tốt cho độn cằm bằng chất làm đầy hay không.

Ưu điểm độn cằm V line không phẫu thuật

Độn cằm không phẫu thuật cũng thích hợp cho những người có chiếc cằm hơi lẹm và quan tâm đến việc nhìn thấy kết quả tiềm năng của việc độn cằm, vì có thể xem như là một giai đoạn "thử nghiệm" trước khi quyết định phẫu thuật độn cằm với mô cấy. Bạn luôn có thể xem bạn có thích những thay đổi này hay không, của không chỉ riêng cằm của bạn, mà cả toàn thể khuôn mặt, trước khi bạn đi đến quyết định phẫu thuật độn cằm với mô cấy.

Độn cằm không phẫu thuật bằng chất làm đầy (filler) có thể đem lại những thay đổi tinh tế, nhưng hiệu quả về kích thước, hình dạng, và độ nhô của cằm. Làm đầy đặn một chiếc cằm lẹm hoặc yếu có thể giúp tạo ra một đường quai hàm trông mạnh mẽ hơn, đồng thời cải thiện đáng kể sự cân bằng tổng thể của khuôn mặt.

Quy trình độn cằm không phẫu thuật bằng chất làm đầy (filler)

Chuẩn bị gì trước độn cằm không phẫu thuật?

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ thảo luận về các mục tiêu và mong đợi của bạn, bao gồm cả những rủi ro có thể, và cách tốt nhất để chuẩn bị cho việc điều trị của bạn.
Bạn được khuyên nên tránh dùng các sản phẩm có chứa aspirin và ibuprofen, vitamin E liều cao, và các chất làm tăng nguy cơ chảy máu khác (trừ khi thực sự cần thiết) cho khoảng 1 tuần trước khi điều trị để giảm thiểu nguy cơ bị bầm tím.

Độn cằm bằng chất làm đầy filler được thực hiện như thế nào?

Độn cằm V line bằng tiêm chất làm đầy (filler) được thực hiện ở cơ sở ngoại trú tại các phòng khám thẩm mỹ. Thủ thuật là rất nhanh và đơn giản, và thường có thể được hoàn tất trong vòng 10 - 20 phút.
Tùy thuộc vào mong muốn của bệnh nhân và đặc điểm khuôn mặt của họ, bác sĩ sẽ chọn một kế hoạch điều trị để tạo ra một chiếc cằm rõ nét, cân đối và hài hòa với khuôn mặt. Bác sĩ sẽ đánh giá đặc điểm chiếc cằm của bạn và xác định các vị trí cũng như các thể tích cần được tiêm một cách chính xác, sau đó các chất làm đầy  filler (như Restylane®, Juvéderm®, Perlane®, và Radiesse®...) sẽ được đưa vào ở các vị trí này bằng cách sử dụng một số các mũi tiêm nhỏ trên vùng cằm cần điều trị. Bôi thuốc tê ngoài da hoặc gây tê tại chỗ có thể được sử dụng để đảm bảo bệnh nhân được thoải mái trong khi thực hiện thủ thuật.
Tuy là một thủ thuật đơn giản, nhưng để tạo dáng một chiếc cằm đẹp và tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt, đòi hỏi không những kiến thức tốt mà cả tính nghệ thuật, óc phán đoán, và kỹ thuật khéo léo của người bác sĩ. Người tiêm không những phải hiểu rõ đặc điểm giải phẫu của vùng cằm, mà cả về những đường nét ba chiều hiện diện bên trên các mô mềm của vùng cằm và khung xương phía dưới.

Hồi phục sau khi tiêm filler độn cằm

Bầm tím và sưng nề nhẹ là có thể, nhưng rất hiếm gặp, và thường tự khỏi trong vòng 1-2 ngày. Không có sự chăm sóc đặc biệt nào sau điều trị là cần thiết, mặc dù thuốc chống bầm tím có thể được kê đơn. Trong hầu hết các trường hợp, sau khi tiêm filler độn cằm bạn có thể tiếp tục hoạt động bình thường của bạn ngay lập tức mà không tốn thời gian nghỉ việc.

Kết quả độn cằm không phẫu thuật kéo dài bao lâu?

Sự cải thiện rõ ràng có thể được nhìn thấy ngay lập tức sau thủ thuật độn cằm V line bằng tiêm cằm với chất làm đầy filler.

độn cằm
        Hình ảnh trước và sau độn cằm không phẫu thuật hay độn cằm với chất làm đầy.

 

Kết quả của độn cằm không phẫu thuật bằng chất làm đầy filler là khác nhau giữa các bệnh nhân với nhau và tùy thuộc vào chất làm đầy da cụ thể được sử dụng. Tuy nhiên, trong tay những bác sĩ có kinh nghiệm, kết quả sẽ kéo dài ít nhất 9-12 tháng, hoặc thậm chí lên đến 2 năm trong một số trường hợp.

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status