Tạo má lúm đồng tiền

Bạn mong muốn có đôi má lúm đồng tiền duyên dáng, lôi cuốn và mang đến vận may cho bạn?. Điều đó là có thể và rất đơn giản với phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền. Chỉ trong vòng 15-20 phút bạn sẽ sở hữu chiếc má lúm đồng tiền xinh xắn mà bạn hằng mong ước. Đây là phẫu thuật an toàn, không để lại sẹo, kết quả tự nhiên, duy trì lâu dài khi được thực hiện bởi một bác sĩ có kiến thức và kinh nghiệm.

 

tao-ma-lum-dong-tien-banner

Má lúm đồng tiền là gì và tại sao nên tạo má lúm đồng tiền? 

Má lúm đồng tiền là một vết lõm nhỏ ở trên má xuất hiện khi cười. Đó là một đặc điểm bẩm sinh và có tính chất di truyền trội. Má lúm đồng tiền thường xuất hiện ở hai bên má nhưng có thể chỉ xuất hiện ở một bên, cũng có thể xuất hiện ở vùng cạnh góc miệng, ở phía trên hoặc dưới góc miệng.

Các kiểu dáng má lúm đồng tiền 1 bên và 2 bên.

Má lúm đồng tiền từ lâu dược xem như một nét duyên dáng và lôi cuốn trên gương mặt. Trong một số nền văn hóa Á Đông, má lúm đồng tiền được xem như dấu hiệu của sự may mắn và thịnh vượng. Má lúm đồng tiền cũng giúp làm tươi sáng nụ cười và tăng phần cá tính cho gương mặt. Một số người may mắn sinh ra đã sở hữu chiếc má lúm đồng tiền xinh xắn và đáng yêu, trong khi một số người khác ngày nay có thể tìm đến phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền để giúp sở hữu chiếc má lúm đồng tiền mà mình hằng mong ước.  

Má lúm đồng tiền tự nhiên thường được hình thành khi có một khuyết nhỏ trên hệ thống cơ ở má. Da ở trên tổn khuyết nhỏ này được dính xuống tổ chức liên kết bên dưới và tạo nên một vết lúm trên da khi vận động mặt (cười).

Các vị trí má lúm đồng tiền có thể gặp và cách xác định vị trí tạo má lúm đồng tiền thông thường nhất.

Đối tượng nào thích hợp để tạo má lúm đồng tiền?

Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền có thể được thực hiện trên bất kỳ hình dạng và kích cỡ má nào. Bạn có thể quyết định vị trí của má lúm đồng tiền, hoặc bạn có thể cùng với bác sĩ chọn lựa vị trí má lúm đồng tiền lý tưởng nhất trên khuôn mặt của bạn.

Tạo má lúm đồng tiền được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền có thể bắt chước quá trình xảy ra tự nhiên, tạo một sự kết dính giữa da và cơ má, vì vậy khi cơ co rút sẽ kéo da vào bên trong và tạo ra má lúm.

Để tạo má lúm đồng tiền, bác sĩ sẽ rạch một đường mổ nhỏ bên trong niêm mạc má của bạn. Không có đường rạch hoặc sẹo bên ngoài da. Một mũi khâu nhỏ sẽ được xuyên qua mặt trong má và đính cơ vào mặt dưới da nơi vị trí má lúm được mong muốn. Khi mũi khâu này được buộc lại, nó sẽ tạo ra một sự lúm trên da má phía trên. Bác sĩ có thể điều chỉnh các mũi khâu để tạo một má lúm đồng tiền với độ sâu và hình dáng mà bạn mong muốn. Vết mổ nhỏ bên trong miệng được đóng kín bằng chỉ tự tiêu và bạn không cần phải cắt chỉ. Đây là một loại tiểu phẫu, được thực hiện dưới gây tê tại chỗ, với thời gian phẫu thuật khoảng 15-20 phút cho một bên.

Kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền.

Đôi khi má lúm đồng tiền cũng có thể được tạo thành bằng một hoặc hai mũi chỉ khâu mà không có đường rạch da hoặc niêm mạc nên có thể được gọi là tạo má lúm đồng tiền không phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp thường tạo ra má lúm nhỏ, không thích hợp cho những trường hợp má dày, và kết quả thường không ổn định.

Chăm sóc sau phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền

Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền thường được thực hiện dưới gây tê tại chỗ, kéo dài khoảng 15-30 phút và bạn có thể trở về nhà ngay sau khi phẫu thuật mà không cần thời gian nghĩ dưỡng.

má lúm đồng tiền

Tự tin, duyên dáng với má lúm đồng tiền.

Bạn có thể hoạt động bình thường vào ngày hôm sau. Một chế độ ăn mềm là lý tưởng trong những ngày đầu (ăn cháo loãng trong 2-3 ngày đầu, sau đó ăn đặc dần và tránh thức ăn cứng) và bạn nên súc rửa miệng đều đặn trong vài ngày để tránh nhiễm trùng.

Mặc dù má là vị trí thông thường mà bệnh nhân yêu cầu được tạo một vết lúm, cằm cũng là một vị trí được đề nghị (tạo cằm chẻ). Có thể tạo được một vết lúm ở cằm (phẫu thuật tạo cằm chẻ) mà không có bất cứ đường sẹo nào ở ngoài da.

Tại sao bạn nên cân nhắc tạo má lúm đồng tiền?

Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền là một phương pháp tương đối dễ dàng và không đau để tạo ra một má lúm cho những người đã luôn luôn mong muốn có nó.

Má lúm đồng tiền có thực sự làm thay đổi cuộc sống của bạn hay mang lại cho bạn nhiều may mắn hơn không? Điều này chưa được khoa học chứng minh như với bất cứ loại phẫu thuật nào khác làm thay đổi gương mặt của bạn.

Bác sĩ của bạn sẽ thảo luận chi tiết với bạn để đảm bảo phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền là thích hợp cho bạn.

Tạo má lúm đồng tiền có tự nhiên và vĩnh viễn không?

Đầu tiên, má lúm đồng tiền hiện diện ngay cả lúc không cười, nhưng sau vài tuần, hoặc đôi khi 1-2 tháng, má lúm đồng tiền sẽ trở nên tự nhiên và chỉ xuất hiện khi cười hoặc vận động mặt. Sự liền sẹo kết dính giữa mặt trong da và lớp cơ sẽ tạo nên một má lúm đồng tiền vĩnh viễn, thậm chí sau khi mũi chỉ khâu bị tiêu đi.

>>> Xem thêm: Tạo má lúm đồng tiền có vĩnh viễn không

Kết quả sau khi tạo má lúm đồng tiền

Sau đây là một số hình ảnh trước và sau phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền:

má lúm đồng tiền

Hình ảnh trước và sau tạo má lúm đồng tiền một bên và hai bên.

Cũng như mọi loại thủ thuật hay phẫu thuật khác, phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền tuy đơn giản nhưng cũng tiềm ẩn một số biến chứng nguy hiểm nếu được thực hiện bởi những người không có chuyên môn, ở các cơ sở không được cấp giấy phép. Các biến chứng có thể gặp bao gồm: phản ứng với thuốc tê, tụ máu, nhiễm trùng, áp-xe, tắc ống dẫn nước bọt (ống stenon), má lúm không tự nhiên...

>>> Xem thêm: Tạo má lúm đồng tiền có an toàn không?

Để đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất và phòng ngừa các biến chứng cho mình, bạn nên chọn lựa một bác sĩ có kiến thức và kinh nghiệm, tại cơ sở thẩm mỹ uy tín được cấp giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, và theo sát sự hướng dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc và theo dõi sau phẫu thuật. 

Các dịch vụ khác

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status