Bấm mí mắt Hàn Quốc

Bấm mí mắt Hàn quốc (nhấn mí) hiện nay vẫn được xem là một xu hướng thẩm mỹ rất được ưa chuộng của các bạn trẻ, vì đó là một giải pháp đơn giản, nhanh gọn, ít xâm lấn, chỉ trong vòng 15-20 phút có thể biến một đôi mắt 1 mí thành mắt 2 mí to, tròn, mang lại đôi mắt trẻ trung và quyến rũ. Khách hàng có thể ra về ngay mà không phải lo lắng nhiều về thời gian nghỉ việc, sự sưng nề, bầm tím hay sẹo sau phẫu thuật.

 

bam-mi-han-quoc-banner

Bấm mí mắt Hàn quốc là gì, nhấn mí là gì?

Bấm mí mắt Hàn quốc hay nhấn mí mắt (còn gọi là tạo mắt hai mí không phẫu thuật, tạo mắt hai mí không đường rạch da, tạo mắt hai mí bằng kỹ thuật khâu vùi bên trong) là một kỹ thuật tạo mắt hai mí cho người châu Á, trong đó bác sĩ sử dụng các mũi chỉ khâu để tạo sự kết dính giữa da mi trên với cân cơ nâng mi hoặc sụn mi, từ đó hình thành nếp mi. Sợi chỉ khâu có thể được luồn qua các chỗ đâm kim, hoặc xuyên qua các lỗ nhỏ trên da và niêm mạc được tạo ra từ một dụng cụ bấm chuyên biệt (vì vậy mới gọi là bấm mí), hoặc có thể xuyên qua các đường rạch da rất nhỏ (1-2 mm) bằng đầu lưỡi dao. Sợi chỉ có thể xuyên qua kết mạc mi mắt hoặc không.

bấm mí hàn quốc

Có bao nhiêu kỹ thuật nhấn mí hay bấm mí mắt?

Bấm mí mắt Hàn quốc hay nhấn mí thực ra không phải là kỹ thuật hoặc công nghệ gì mới mẻ và cũng không hẳn là sản phẩm của riêng các bác sĩ Hàn quốc.

Các kỹ thuật này thực ra đã được sáng chế và báo cáo đầu tiên bởi người Nhật bản từ cuối thế kỷ 19 và những thập niên đầu của thế kỹ 20.
Năm 1896, K. Mikamo là người đầu tiên đã thông báo về kỹ thuật tạo mắt hai mí bằng 3 mũi khâu rời với chỉ silk xuyên qua toàn bộ chiều dày mi mắt từ kết mạc ra da. Kỹ thuật nhấn mí bằng các mũi chỉ khâu của Mikamo sau đó được cải tiến bởi nhiều bác sĩ người Nhật khác như  K. Uchida (1926), M. Maruo (1929), Hata (1933), Mutou (1972), Shirakabe (1979)…

Ngày nay, các kỹ thuật nhấn mí hay bấm mí vẫn không ngừng được cải tiến bởi nhiều bác sĩ thẩm mỹ trên thế giới, trong đó có các bác sĩ Hàn quốc. 

Hiện nay có hơn 30 biến thể khác nhau của kỹ thuật nhấn mí hoặc bấm mí ở người châu Á, bao gồm các nhóm kỹ thuật: kỹ thuật khâu xuyên toàn bộ chiều dày mi, kỹ thuật khâu xuyên toàn bộ chiều dày mi với các lỗ đâm da, kỹ thuật khâu trong cơ qua đường kết mạc, kỹ thuật khâu trong cơ qua da (không xuyên kết mạc), kỹ thuật khâu trong da và trong cơ qua da…

Các bác sĩ có thể sử dụng một, hai, ba, hoặc hơn các mũi khâu rời để tạo nếp mí hoặc cũng có thể sử dụng mũi khâu vắt liên tục dọc theo đường nếp mí.

Kỹ thuật nhấn mí, bấm mí hay tạo mắt hai mí không phẫu thuật với mũi khâu rời.

Kỹ thuật nhấn mí, bấm mí hay tạo mắt hai mí không phẫu thuật với mũi khâu vắt liên tục.

Mỗi kỹ thuật đều có ưu và nhược điểm riêng. Dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của mình, phẫu thuật viên sẽ lựa chọn kỹ thuật phù hợp với mình và với đặc điểm giải phẫu của từng trường hợp cụ thể để đạt được kết quả tốt nhất.

Khi nào bạn nên cân nhắc bấm mí mắt hay nhấn mí?

Bạn có thể cân nhắc bấm mí hoặc nhấn mí khi bạn có các đặc điểm sau:

- Mắt một mí, mí mắt quá nhỏ hoặc không đều nhau
- Không thỏa mái với đường rạch da
- Mong muốn có nếp mí tự nhiên
- Mí mắt mỏng và đàn hồi với sa trễ ít, không có nhiều mỡ thừa
- Mong muốn hoặc phải trở lại hoạt động hàng ngày bình thường trong một thời gian ngắn
- Lo lắng về sẹo sau phẫu thuật

Sự khác nhau giữa cắt mắt hai mí và nhấn mí, bấm mí mắt Hàn Quốc

Cắt mắt hai mí (incisional method) Nhấn mí hay bấm mí (non-incisional method)
Cho người mắt một mí hoặc mắt hai mí nhưng cần to hoặc sắc nét hơn Cho người mắt một mí
Ổn định với kết quả vĩnh viễn. Tuy nhiên, thủ thuật là không thể đảo ngược Còn được gọi là kỹ thuật khâu. Thủ thuật này cho kết quả tạm thời, nhưng là thủ thuật có thể đảo ngược
Thích hợp với những mí mắt dày mọng và thừa da; có thể xử lý các vấn đề như thừa mỡ, da và cơ mi trên Thích hợp với những mí mắt không có thừa mỡ nhiều hoặc sa trễ da; không thể khắc phục các vân đề khác đối với giải phẫu mi mắt
Kiểm soát tốt hơn để tạo sự cân xứng, kết quả chính xác Xu hướng bất cân xứng cao hơn
Thời gian hồi phục chậm Thời gian hồi phục nhanh


 

 

Bấm mí hay nhấn mí Hàn Quốc được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ sẽ xác định và vẽ vị trí của nếp mí phù hợp với khuôn mặt bạn. Sau khi gây tê tại chỗ, bác sĩ sẽ dùng các mũi chỉ không tiêu (thường là Nylon hoặc Prolene) khâu rời hoặc liên tục, qua da hoặc qua đường kết mạc hoặc qua cả hai, có hoặc không các lỗ bấm bằng dụng cụ hoặc các vết đâm nhỏ bằng đầu lưỡi dao mổ. Sau khi xiết chỉ sẽ tạo nên sự kết dính giữa da mi trên và tổ chức sụn mi hoặc cân cơ mi và tạo nên nếp mi.

 cat-mat-hai-mi-88

Tạo mắt hai mí bằng phương pháp nhấn mi hay bấm mí kiểu Hàn quốc.

 

Thông thường thủ thuật nhấn mí hay bấm mí kéo dài khoảng từ 15-30 phút.

Chăm sóc sau khi nhấn mí hoặc bấm mí mắt Hàn quốc

Săn sóc sau thủ thuật nhấn mí hoặc bấm mí mắt Hàn quốc?

Sau thủ thuật nhấn mí hay bấm mí, bạn sẽ được kê kháng sinh, thuốc chống phù nề và thuốc giảm đau trong vòng 3-5 ngày. Trong vài ngày đầu có thể có sự sưng nề và bầm tím nhẹ ở vùng mi mắt. Những dấu hiệu này sẽ biến mất vài ngày sau đó. Bạn không cần phải đến cắt chỉ và có thể trở lại công việc bình thường sau 2-3 ngày.

>>> Xem thêm: Bấm mí mắt giá bao nhiêu tiền ?

Ưu điểm và nhược điểm của thủ thuật nhấn mí hoặc bấm mí mắt Hàn quốc?

so_sanh_mat_hai_mi_1

Kết quả thông thường được đánh giá sau vài tháng và bạn sẽ sở hữu một cặp mắt hai mí tự nhiên và lôi cuốn hơn.

Các biến chứng có thể gặp sau thủ thuật nhấn mí hay bấm mí?

Cũng như mọi thủ thuật thẩm mỹ khác, nhấn mí hay bấm mí Hàn quốc cũng có thể có những biến chứng không mong muốn như: phản ứng với thuốc tê, bầm tím sưng nề kéo dài, hai mi mắt không cân xứng, mất một phần hoặc hoàn toàn nếp mí…
Để hạn chế đến mức thấp nhất các biến chứng và các kết quả không mong muốn, bạn nên chọn lựa một phẫu thuật viên tạo hình và thẫm mỹ uy tín chất lượng được đào tạo chuyên khoa sâu, và thủ thụật nên được thực hiện tại cơ sở y tế có giấy phép. 

Hình ảnh sau bấm mí mắt Hàn Quốc

Sau bấm mí Hàn quốc, nhấn mí một vài ngày đến vài tuần, một khi sự sưng nề và bầm tím nhẹ đã qua đi, bạn sẽ vui sướng với đôi mắt 2 mí rõ ràng, sắc nét, đẹp tự nhiên như bạn hằng mong muốn. Và các kết quả này có thể kéo dài nhiều năm.

bam-mi-mat-han-quoc-2

Bệnh nhân 35 tuổi, mắt 2 mí không cân xứng, kết quả 3 tuần sau nhấn mí, nếp mí 2 bên cân xứng và sắc nét hơn.

 

cat-mat-2-mi-truoc-sau-2

Bệnh nhân 28 tuổi, kết quả sau 1 tháng bấm mí Hàn quốc kết hợp lấy mỡ mí mắt, mắt 2 mí đẹp tự nhiên.

 

bam-mi-mat-han-quoc-3

Các bệnh nhân mắt một mí, hình ảnh 2 năm sau nhấn mí hay bấm mí, mắt hai mí đẹp tự nhiên.

 

bam-mi-mat-han-quoc-1

Bệnh nhân 25 tuổi, mắt một mí, kết quả 3 năm sau nhấn mí hay bấm mí Hàn quốc.

Gửi tư vấn 090 666 1673
DMCA.com Protection Status