Mở rộng góc mắt trong

Bạn có một nếp da thừa che khuất một phần hoặc toàn bộ góc mắt trong làm cho khe mắt bạn trông có vẻ nhỏ hơn, nhất là theo chiều ngang, hai mắt bạn xa nhau, gốc mũi bạn trông bè ra và thấp, đôi mắt trông đờ đẫn, kém linh hoạt và bạn cảm thấy không hài lòng về điều đó. Phẫu thuật mở rộng góc mắt trong có thể là giải pháp cho bạn, giúp mở rộng chiều ngang của khe mắt làm cho mắt bạn trở nên to hơn, sáng sủa và hấp dẫn hơn. Phẫu thuật mở rộng góc mắt trong có thể phối hợp với phẫu thuật tạo mắt hai mí.

 

Nếp da góc mắt trong (nếp quạt góc mắt trong) là gì và tại sao mở rộng góc mắt trong?

Nếp da góc mắt trong (hay còn gọi là nếp quạt góc mắt trong, nếp chân vịt góc mắt trong) là một nếp da hình bán nguyệt chạy xuôi theo phía ngoài sườn mũi từ mí mắt trên đến phần trong của mí mắt dưới, với đường cong lõm hướng về phía góc mắt trong. Hậu quả là làm cho mắt trông có vẻ nhỏ hơn, nhất là theo chiều ngang, hai mắt cách nhau quá xa hoặc chúng có vẻ như bị lác mắt.

Nếp da này hiện diện ở trẻ sơ sinh của tất cả các chủng tộc. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại vĩnh viễn chỉ trong 2% đến 5% dân số không phải là châu Á. Ở người châu Á, nếp da góc mắt trong thường tồn tại ở người trưởng thành và có thể được tìm thấy trong 100% người châu Á có "mí mắt đơn" hay mắt một mí.

Có 4 loại nếp da góc mắt trong:

- Loại 1 là khi không có da thừa nào che phủ vùng này và hồ tuyến lệ được bộc lộ hoàn toàn. Hồ tuyến lệ là phần trong của mắt có màu đỏ thịt ở vùng góc mắt trong. Trường hợp này thường thấy ở người châu Âu.

- Loại 2 là khi nếp da góc mắt trong che một phần hồ lệ.

- Loại 3 là khi hồ tuyến lệ bị che phủ hoàn toàn bởi nếp da.

- Loại 4 là khi nếp da thừa xuất hiện từ mí mắt dưới.

Các loại 2, 3, 4 có thể cần đến một phẫu thuật thẩm mỹ mở rộng góc mắt trong.

 

Các loại nếp da góc mắt trong (nếp da khóe mắt trong)

Phẫu thuật mở rộng góc mắt trong là gì?

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mở rộng góc mắt trong (hay phẫu thuật mở rộng khóe mắt trong) là một thủ thuật để loại bỏ nếp da góc mắt trong và giúp mở rộng mắt theo hướng ngang, làm cho mắt trở nên to hơn và sáng sủa linh hoạt hơn.

Nhiều kỹ thuật phẫu thuật đã được mô tả để loại bỏ các nếp gấp da góc mắt trong của mí trên. Các kỹ thuật phổ biến nhất là các biến thể của vạt da chuyển đổi trong tạo hình chữ Z hoặc kỹ thuật vạt đẩy Y-V. Những kỹ thuật này tạo ra những vết rạch nhỏ ở vùng da góc mắt trong để có thể di chuyển các vạt da và cắt bỏ da, cơ thừa giúp mở rộng góc mắt trong.

Đôi khi cũng có thể sử dụng kỹ thuật đơn giản là loại bỏ phần cơ thừa và làm mềm hoặc loại bỏ nếp da góc mắt trong của mí mắt trên người châu Á mà không có vết rạch da nào ở vùng góc mắt trong.

Khi nào nên phẫu thuật mở rộng góc mắt trong?

Không phải tất cả các bệnh nhân đều thích hợp cho phẫu thuật mở rộng khóe mắt trong và sự thăm khám của bác sĩ chuyên phẫu thuật mí mắt người châu Á sẽ giúp xác định phương pháp phẫu thuật nào là an toàn nhất để cải thiện hình dáng của mắt. Ở những bệnh nhân thích hợp, phương pháp mở rộng góc mắt trong thường kết hợp với phẫu thuật tạo mắt hai mí.

Phẫu thuật tạo mắt hai mí bằng cách tạo ra một nếp mí với sự kết dính da và cân cơ nâng mi đã trở thành một loại phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến ở nhiều bệnh nhân Châu Á. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân có nếp gấp da góc mắt trong, việc lấy bỏ da mí mắt trên mà không can thiệp vào nếp da góc mắt trong có thể tạo ra thêm sức căng dọc theo nếp gấp da và càng làm cho nó trở nên rõ ràng hơn.

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật tạo mắt hai mí. Phẫu thuật tạo hình mở rộng góc mắt trong không được thực hiện trong trường hợp này và nếp quạt góc mắt trong đã trở thành một dải dọc xấu.

Mở rộng góc mắt trong được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận tình trạng mí mắt của bạn. Tùy thuộc vào đặc điểm nếp mí và nếp da góc mắt trong của bạn, bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật tạo hình mở rộng góc mắt trong phù hợp nhất cho bạn. Phẫu thuật mở rộng góc mắt trong có thể phối hợp với phẫu thuật tạo mắt hai mí. Các đường rạch da được vẽ cẩn thận trước mổ.

Phẫu thuật được tiến hành dưới gây tê tại chổ và thường kéo dài khoảng 30 phút. Các vết rạch nhỏ được thực hiện. Các vạt da được di chuyển, da và cơ thừa có thể được cắt bỏ, các mũi khâu với sợi chỉ nhỏ được thực hiện cẩn thận.

Bạn được hướng dẫn chườm lạnh trong 24 h đầu để chống sưng nề và bầm tím. Các mũi chỉ khâu được cắt bỏ sau 5 ngày. Thông thường các vết sẹo nhỏ ở vùng góc mắt trong sẽ mờ dần và không nhìn thấy sau 2-3 tháng.

 

Lợi ích của phẫu thuật mở rộng góc mắt trong?

• Phẫu thuật mở rộng khóe mắt trong làm giảm khoảng cách giữa hai góc mắt trong làm cho mắt có vẻ gần nhau hơn (tỷ số giữa chiều ngang khe mắt và khoảng cách giữa 2 góc mắt trong sẽ trở nên gần với tỉ lệ 1: 1 hơn, đó là lý tưởng)

• Làm lộ hơn phần trong của mắt làm cho mắt có vẻ to hơn và sáng hơn.

• Bộc lộ hơn phần trong của nếp mí đôi làm cho nếp mí mềm mại và tự nhiên hơn (tăng hiệu quả thẩm mỹ của phẫu thuật tạo mắt hai mí).

• Di chuyển các góc mắt trong vào trong và lên trên để mắt trông ít xếch hơn.

Kết quả sau phẫu thuật mở rộng góc mắt trong

Sau phẫu thuật mở rộng góc mắt trong, đôi mắt trở nên gần nhau hơn, to hơn, nếp mí cũng trở nên mềm mại và tự nhiên hơn, cái gốc mũi thấp bè của bạn dường như cũng được cải thiện, làm tăng phần tươi sáng và lôi cuốn cho đôi mắt và khuôn mặt bạn. Một ít sẹo nhỏ lúc đầu có thể nhìn thấy ở vùng góc mắt trong, tuy nhiên sẹo sẽ mờ dần và hầu như không nhận thấy sau 3-6 tháng. 

 

Hình ảnh trước và sau cắt mắt hai mí và tạo hình mở rộng khóe mắt trong, đôi mắt trở nên to, tròn, gần nhau hơn, tăng phần lôi cuốn cho ánh mắt và khuôn mặt.

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status