Tạo dáng chân mày

Tạo dáng chân mày (tạo dáng cung mày hay lông mày) là các phương pháp để điều chỉnh hình dáng chân mày sao cho tạo được một cung mày với nét đẹp trẻ trung, thanh tú và phù hợp nhất với hình dáng khuôn mặt bạn.

 

tao-dang-chan-may-banner

Tại sao phải tạo dáng chân mày?

Chân mày (lông mày hay cung mày) là yếu tố quyết định rất lớn đến vẻ đẹp của đôi mắt, sự cân đối, hài hòa của khuôn mặt. Hình ảnh của cung mày được gắn với một ý nghĩa biểu cảm và tâm lý, làm cho nó thành một trong những đặc điểm nổi bật nhất của khuôn mặt. Bởi vậy, tạo dáng chân mày đẹp có ý nghĩa quan trọng trong việc tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt bạn.

Một chân mày đẹp và trẻ trung thường nằm ở vị trí phía trên bờ ổ mắt, với sự uốn cong dần ra bên ngoài, và điểm ngoài cùng hoặc đuôi của lông mày nằm ngang bằng hoặc hơi chếch cao hơn một chút so với điểm trong cùng.

 

Hình dáng và vị trí chân mày lý tưởng.

 

- Điểm trong cùng của chân mày thường thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

- Điểm cao nhất của lông mày phải thẳng với (hoặc phía ngoài) rìa ngoài của giác mạc mắt cùng bên.

- Điểm đuôi mày được xác định bằng giao điểm (hoặc phía trên) của đường kẻ ngang đi qua điểm trong của chân mày và đường nối cánh mũi với đuôi mắt.

Tuy nhiên, không có một hình ảnh lông mày lý tưởng có thể áp dụng cho tất cả mọi người.

Phụ nữ thường muốn lông mày mảnh nằm hơi trên bờ ổ mắt, với đỉnh của chân mày nằm phía ngoài điểm bờ ngoài giác mạc.

Đàn ông thường mong muốn lông mày nằm ở mức của bờ trên ổ mắt và ít cong hơn.

Các thay đổi theo sắc tộc ở vị trí và hình dạng lông mày mong muốn cũng phải được xem xét khi lên kế hoạch tạo dáng cho chân mày.

Hơn nữa tạo dáng chân mày cũng nên phù hợp với hình dáng của từng khuôn mặt để tạo sự hài hòa và khắc phục một số nhược điểm của khuôn mặt.

 

Hình dáng chân mày nên thiết kế phù hợp với hình dáng của từng khuôn mặt.

 

Chẳng hạn, với mặt hình trái xoan hay ô-van, để duy trì hình dáng khuôn mặt lý tưởng này, nên tạo một dáng lông mày cong mềm mại.

Với khuôn mặt dài, tạo dáng lông mày nằm ngang sẽ giúp làm cho khuôn mặt dài trông có vẻ ngắn hơn.

Với khuôn mặt tròn, tạo dáng lông mày hình vòng cung lên cao và xuống thấp sẽ giúp làm cho khuôn mặt trông dài hơn, bớt tròn trĩnh hơn.

Với mặt vuông, cũng cần tạo dáng lông mày uốn cong và hơi tạo góc một tí để cân bằng lại các đường nét mạnh mẽ của đường quai hàm, nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao.

Với mặt hình trái tim nên bắt đầu với dáng lông mày cong tròn và thấp. Sau đó, thêm một ít đường nét để tăng thêm chiều dài cho trán và cân bằng với một chiếc cằm nhọn.

Khuôn mặt hình kim cương cần một dáng lông mày uốn cong, đầy đặn để làm mềm mại khuôn mặt góc cạnh và làm giảm độ rộng của vùng thái dương.

>>> Xem thêm thông tin nâng cao chân mày xu hướng 2018

Các phương pháp tạo dáng chân mày

Chân mày là yếu tố quyết định rất lớn đến vẻ đẹp của đôi mắt và khuôn mặt.

 

Có nhiều cách để tạo dáng chân mày:

- Vẽ hay kẽ cung mày bằng bút chì kẽ lông mày chuyên dụng.

- Cắt tỉa lông mày: trường hợp lông mày rậm và thô quá.

- Xăm cung mày: nếu lông mày ít, không có thời gian hay lười vẽ cung mày hàng ngày.

- Tạo dáng chân mày bằng các chất làm đầy mô filler (tăng thể tích nâng đuôi cung mày) và Botox (nâng chân mày bằng cách giảm hoạt động của các cơ gây kéo cung mày xuống thấp).

- Phẫu thuật tạo dáng cung mày: thường cắt bờ trên hoặc bờ dưới cung mày, có thể cắt bỏ một phần cung mày. Chỉ định khi cung mày bị xăm hỏng cần cắt nhỏ bớt hoặc cắt bỏ bớt đuôi cung mày để xăm lại dáng mới, hoặc khi dáng cung mày không phù hợp như cung mày nằm ngang, hoặc khi cung mày bị sa trễ do lão hóa.

- Cấy lông mày: dùng tóc để cấy dành cho người không có lông mày hoặc do chấn thương, di chứng bỏng…

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status