Xóa nếp nhăn bằng Botox

Dưới tác động của thời gian, tuổi tác, chế độ dinh dưỡng không hợp lý và môi trường, làn da có thể bị lão hóa nhanh chóng, các nếp nhăn xuất hiện nhất là quanh đuôi mắt, trán, làm cho bạn trông lớn tuổi hơn, và mất đi sự tự tin khi giao tiếp. Các nếp nhăn sẽ càng đến sớm hơn và trở nên trầm trọng hơn khi có sự co kéo liên tục của hệ thống cơ bám da mặt (thường xuyên nhíu mày khi bực dọc, nheo mắt vì nắng chói, vì cười nhiều). Xóa nếp nhăn không phẫu thuật bằng Botox, Dysport (hay xóa nếp nhăn bằng Botulinum Toxin Type A) được xem là một trong các giải pháp đơn giản, hiệu quả trong việc xóa nếp nhăn hiện nay và đang được các chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ trên toàn thế giới áp dụng điều trị.

 

xoa-nep-nhan-bang-botox-banner

Botox, Dysport là gì?

Botox, Dysport là các tên thương mại của Botulinum Toxin Type A, là một protein do vi khuẩn yếm khí có tên clostridium botulinum sản sinh ra, có tác dụng làm thư giãn các cơ gây ra nếp nhăn để làm mờ hoặc mất đi các nếp nhăn này.

nếp nhăn ở trán
Xóa nếp nhăn bằng Botulinum Toxin là loại thủ thuật thẩm mỹ rất thịnh hành hiện nay.

Botox là tên thương mại được sử dụng phổ biến tại Mỹ do hãng dược phẩm Allergan sản xuất và được Cơ quan Quản lý Dược - Thực phẩm Mỹ (FDA) chấp nhận cho sử dụng xóa nếp nhăn.

Dysport là do hãng Ipsen của Pháp sản xuất và được sử dụng nhiều tại Châu Âu.

Xóa nếp nhăn bằng Botox, Dysport có an toàn không?

Botox đã được sử dụng an toàn từ năm 1975. Thuốc đã được thử nghiệm rộng rãi và được sử dụng trên toàn thế giới trong các chuyên khoa mắt, tai mũi họng, nội thần kinh (co giật mi mắt, lác mắt, co thắt nửa mặt, liệt co cứng, co thắt thực quản, đau nửa đầu migraine…). 
Trong lĩnh vực thẩm mỹ, Botox đã bắt đầu được sử dụng để xóa nếp nhăn từ 1989 và ngày càng được sử dụng rộng rải.

nếp nhăn ở trán

Tiêm Botox điều trị các nếp nhăn trán.

Botox, Dysport tác động xóa nếp nhăn như thế nào?

Thuốc làm ngừng sự hoạt động tạm thời của các cơ tạo ra các nếp nhăn, do tác dụng gắn kết vào các đầu mút tận cùng của sợi thần kinh và ngăn ngừa sự giải phóng của các chất trung gian hóa học (Acetylcholin) giúp truyền đạt thông tin từ thần kinh đến các sợi cơ.
Kết quả là các nếp nhăn biểu cảm được gây ra bởi sự co cơ sẽ biến mất, vùng da được điều trị sẽ phẳng hơn trong khi các cơ vùng da xung quanh vẫn hoạt động bình thường làm cho da bạn căng chắc hơn.

Tại sao điều trị xóa nếp nhăn với Botox, Dysport?

Những người cau mày, nhăn mặt thường xuyên trông có vẻ mệt mỏi hoặc giận dữ. Sau một thời gian, bạn sẽ có một nếp nhăn thật sự, thậm chí khi bạn thư giãn các cơ.
Botox hay Dysport ngoài việc điều trị các nếp nhăn động cũng tác động như một sự phòng ngừa cho sự hình thành các nếp nhăn tĩnh, giúp bạn trông trẻ trung và tươi tỉnh hơn.

Các chỉ định của tiêm Botox hoặc Dysport trong điều trị?

Botox hoặc Dysport thường được ứng dụng để xóa các nếp nhăn động (xuất hiện khi biểu lộ cảm xúc vui, buồn) và ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn tĩnh (luôn xuất hiện), chủ yếu ở phần trên của mặt, bao gồm: 

  • Xóa các nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt.

  • Xóa các nếp nhăn dọc nằm giữa 2 cung mày (xóa nếp nhăn cau mày).

  • Xóa các nếp nhăn nằm ngang trên trán (xóa nếp nhăn trán).

  • Hiếm hơn Botox hoặc Dysport còn có tác dụng xóa các nếp nhăn quanh miệng, nếp nhăn cằm và các nếp nhăn dọc, ngang quanh cổ.

  • Ngoài ra, gần đây Botox hoặc Dysport còn được ứng dụng trong việc tạo dáng cung mày (brow shaping), làm thon gọn khuôn mặt (masseter hypertrophy), thon cánh mũi và có thể làm thon gọn bắp chân (calf shaping).

  • Với tác dụng làm tê liệt tuyến mồ hôi, bằng cách can thiệp vào chất dẫn truyền thần kinh, Botox hoặc Dysport còn được dùng điều trị rất hiệu quả chứng hôi nách, hôi tay.

Những đàn ông và phụ nữ tuổi từ 30-65 là những ứng cử viên tốt cho các sự điều trị này.

Chống chỉ định của tiêm Botox hay Dysport?

Chống chỉ định tiêm Botox hoặc Dysport thường được đặt ra cho các trường hợp sau:

  • Phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Bệnh lý thần kinh như bệnh nhược cơ (Myasthenia gravis), hội chứng Lambert-Eaton.
  • Một vài loại thuốc như kháng sinh họ Amino glycoside, thuốc ức chế calcium.
  • Những người có tiền sử nhạy cảm với Botulium Toxin Type A

Botox hay Dysport có tác dụng phụ gì không?

Những tác dụng phụ hiếm gặp là tình trạng ngứa ngáy, bầm tím nhẹ nơi tiêm, đau đầu hoặc nổi ban. Đôi khi có thể gặp tình trạng sụp mi mắt (do tiêm không đúng kỹ thuật). Những tác dụng phụ này chỉ là tạm thời và biến mất trong vòng vài tuần.

Tiêm Botox, Dysport được thực hiện như thế nào?

Việc tiêm Botox hay Dysport phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, tại các cơ sở thẫm mỹ có giấy phép.

Các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ xác định chính xác từng loại cơ nào nên dùng Botox hoặc Dysport, với một liều lượng bao nhiêu (phù hợp từng người cụ thể), độ sâu chích bao nhiêu…, để đạt được kết quả tốt nhất cho từng yêu cầu. 

Một lần trị liệu khoảng 10-20 phút, với một lượng Botox hoặc Dysport nhỏ đưa vào ngay vị trí cơ đã được chọn bằng loại kim cực nhỏ để giảm đau tối đa (nơi chích chỉ bị hơi đau như kiến cắn). Ngay sau tiêm bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Kết quả sau tiêm Botox hoặc Dysport/

Botox hay Dysport bắt đầu phát huy tác dụng sau tiêm khoảng 2-3 ngày, và đạt hiệu quả hoàn toàn sau khoảng 1-2 tuần. 

nếp nhăn ở trán

Kết quả trước và sau khi tiêm Botox điều trị các nếp nhăn cau mày.

 

Hiệu quả trị liệu xóa nếp nhăn tùy theo từng trường hợp cụ thể, có thể kéo dài khoảng 4 – 6 tháng sau. Cuối thời hạn này kết quả giảm dần và các nếp nhăn dần dần xuất hiện lại (nhưng vẫn ít hơn trước khi chích ........).

Sau một số lần điều trị, bạn có thể thấy rằng các kết quả sẽ kéo dài lâu hơn (6-9 tháng).

Đối với trị liệu hôi nách, hiệu quả trị liệu mỗi đợt có thể kéo dài từ 6 – 9 tháng.

Bạn có thể được tiêm Botox hoặc Dysport mỗi 4-6 tháng để giúp bạn duy trì các kết quả đạt được. Việc tiêm lặp lại không được khuyến cáo sớm hơn nữa do nguy cơ hình thành kháng thể và sự teo cơ.

Bạn cũng có thể được bác sĩ chỉ định điều trị thay thế hoặc kết hợp với các liệu pháp thẩm mỹ xóa nếp nhăn khác như xóa nếp nhăn bằng chất làm đầycấy ghép mỡ tự thânphẫu thuật thẩm mỹ mi mắt, căng da mặt...

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status