Nâng cao sống mũi (Nasal augmentation)

Phẫu thuật nâng cao sống mũi (phẫu thuật nâng mũi) có thể cải thiện hình dáng, kích thước và dáng vẻ chung của mũi bạn. Mục đích của phẫu thuật là tạo được một chiếc mũi trông tự nhiên, và đạt một sự cân bằng hài hoà với những cấu trúc khác trên khuôn mặt. Phẫu thuật nâng cao sống mũi hay phẫu thuật nâng mũi để làm tăng chiều cao của mũi bạn là một trong các phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất của mũi người châu Á.

 

nang-cao-song-mui-banner

Phẫu thuật nâng cao sống mũi (Nasal augmentation)

Phẫu thuật nâng cao sống mũi hay nâng mũi bằng sụn nhân tạo là loại phẫu thuật trong đó bác sĩ sẽ sử dụng một chất liệu độn nhân tạo (Silicone hoặc Gortex) để nâng cao sống mũi, có thể nâng cao cả phần đầu mũi hoặc không, tạo dáng mũi S line, hài hòa với các đường nét khác của khuôn mặt.

Những phẫu thuật thẩm mỹ khác ở mũi bao gồm phẫu thuật thu gọn cánh mũi phì đại, thu hẹp nền lỗ mũi, thay đổi góc nhọn giữa mũi và môi trên, hoặc thu nhỏ đầu mũi.

Đối tượng nâng cao sống mũi

Bạn có thể cân nhắc cho phẫu thuật nâng cao sống mũi hay nâng mũi bằng sụn nhân tạo, nếu bạn có các đặc điểm sau:

- Tuổi từ 15 trở lên
- Không hài lòng với tỉ lệ kích thước của mũi bạn so với một số cấu trúc khác trên mặt

- Sống mũi thấp, bè, không hài hòa với khuôn mặt
- Đầu mũi không quá ngắn, không quá hếch
- Không có vấn đề về sự thở liên quan đến các cấu trúc bên trong mũi
- Bạn nên là người khoẻ mạnh, cân bằng về tâm lý và có cái nhìn thực tế về những mong muốn của mình.

Kinh nghiệm phẫu thuật nâng mũi của bạn là gì?

Thông thường phẫu thuật thẩm mỹ mũi được thực hiện dưới gây tê tại chỗ, tuy nhiên một vài phẫu thuật phức tạp có thể phải được tiến hành tại bệnh viện dưới gây mê toàn thân.
Bạn nên rửa mặt và gội đầu sạch trước khi đến phẫu thuật. Đôi khi có thể bạn sẽ được uống thuốc an thần và giảm đau it nhất 30 phút trước phẫu thuật.
Thuốc tê Lidocain 2% với Adrenaline1/100.000 sẽ được tiêm vào vùng mũi.
Sau phẫu thuật bạn sẽ được hướng dẫn chườm lạnh trong vòng 48 h đàu để làm giảm sưng nề. Những sợi chỉ ngoài sẽ được cắt vào ngày thứ 5-7 sau phẫu thuật.

nang-cao-song-mui-1

 

Nâng cao sống mũi hay nâng mũi bằng sụn nhân tạo được thực hiện như thế nào?

Trong trường hợp phẫu thuật nâng cao sống mũi hay nâng mũi bằng sụn nhân tạo, một miếng silicone dẻo loại y học (hoặc miếng Goretex) được cắt tỉa từ miếng được đúc sẵn để cho phù hợp với mũi của bạn. Điều này đòi hỏi trình độ kiến thức và sự khéo léo của bác sĩ.

Sau khi mũi bạn được gây tê, bác sĩ sẽ rạch một đường khoảng 1cm dọc theo bờ lỗ mũi (được che giấu bên trong mũi) và tạo một đường hầm thẳng ở giữa cho đến ranh giới giữa mũi và trán. Sau đó miéng chất liệu silicone (hoặc Goretex) đã được gọt dũa sẽ được đưa vào mũi bạn và vết thương được đóng lại. Thông thường thời gian phẫu thuật khoảng 30 phút.

Đôi khi trong một số trường hợp, bạn cũng có thể được đề nghị sử dụng một số chất liệu ghép tự thân như cân, mỡ, sụn (nâng mũi bọc sụn)...

Trong trường hợp kết hợp với phẫu thuật thu gọn cánh mũi, bác sĩ sẽ cắt một miếng da hình trăng khuyết phía ngoài chân cánh mũi của bạn hoặc/và một miếng da hình thoi hoặc ngũ giác ở vùng nền mũi để thu hẹp nền mũi. Các vết thương được đóng cẩn thận 2 lớp và sẹo cuối cùng được che dấu nên hầu như không được nhìn thấy.

nang-cao-song-mui-2

nang-cao-song-mui-3 

Kỹ thuật cắt tỉa miếng silicone dẻo loại y học dùng trong phẫu thuật nâng cao sống mũi.

 

nang-cao-song-mui-4

nang-cao-song-mui-5

 Một số loại chất liệu nâng mũi bằng silicone dẻo.

 

nang-cao-song-mui-6

nang-cao-song-mui-7

Kỹ thuật nâng mũi bằng chất liệu silicone dẻo.

 

nang-cao-song-mui-8

Kỹ thuật thu gọn cánh mũi.

Các nguy cơ và biến chứng của phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo?

Mọi thủ thuật ngoại khoa đều có những nguy cơ của nó. Tuy nhiên những biến chứng thường là hiếm và nhỏ nếu phẫu thuật mũi được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật tạo hình có uy tín và trách nhiệm.

Những biến chứng của phẫu thuật nâng cao sống mũi hay nâng mũi bằng sụn nhân tạo có thể bao gồm chảy máu, nhiểm trùng, sống mũi lệch, bóng đỏ, lộ sống mũi, mỏng da ở đầu mũi…

Đôi khi một vài phẫu thuật bổ sung có thể cần thiết.

Để giảm thiểu những nguy cơ của phẫu thuật, bạn nên thông báo cho bác sĩ về tiền sử bênh tật của bạn, đặc biệt là tiền sử dị ứng và các bệnh mãn tính như cao huyết áp, đái đường, bướu cổ như Basedow, bệnh tim mạch, bệnh gan, thận, ung thư, bệnh chảy máu, hoặc các vấn đề về liền sẹo.

Bạn cũng nên thông báo về tiền sử các phẫu thuật trước đó, các thuốc hiện đang sử dụng như Aspirin hoăc các sản phẩm chứa aspirin, Vitamin E (vì có thể gây chảy máu), tiền sử chấn thương hoặc phẫu thuật mũi, các vấn đề về đường thở, các bệnh lý về xoang…

 

Kết quả thẩm mỹ nâng cao sống mũi

Nếu được chỉ định tốt và được thực hiện cẩn thận bởi một bác sĩ có kiến thức và nhiều kinh nghiệm, phẫu thuật nâng cao sống mũi hay nâng mũi bằng sụn nhân tạo có thể cho được kết quả một chiếc mũi thanh tú, đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt và các kết quả có thể được duy trì lâu dài.

nâng cao sống mũi

Kết quả sau phẫu thuật nâng mũi bằng silicone.

 

aaa 

Kết quả 1 năm sau phẫu thuật nâng mũi bằng chất liệu nhân tạo, mũi đẹp tự nhiên, không bóng đỏ, không lộ sống mũi.

 

Kết quả 1 tháng sau phẫu thuật nâng mũi bằng miếng silicone dẻo.

 

Nang song mui

Hình ảnh trước và 2 năm sau phẫu thuật nâng mũi và độn cằm, sống mũi tự nhiên, không bóng đỏ.

 

Kết quả  4 năm sau phẫu thuật nâng mũi bằng chất liệu nhân tạo, mũi đẹp tự nhiên.

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status