Làm mỏng môi dày hay phẫu thuật thu gọn môi

Bạn có một làn môi dày và to quá khổ không phù hợp với khuôn mặt. Điều này có thể gây khó chịu và mất tự tin cho bạn khi giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng. Phẫu thuật thẩm mỹ thu gọn môi hay phẫu thuật làm mỏng môi dày, cắt môi dày thành mỏng là điều có thể được thực hiện dễ dàng và an toàn. Chỉ trong vòng 30-60 phút, bạn sẽ có một làn môi mỏng, cân đối như bạn hằng mong ước.

 

thu-mong-mo-banner

Khi nào nên phẫu thuật làm mỏng môi dày?

Bạn là ứng cử viên tốt cho phẫu thuật thu gọn môi hay làm mỏng môi dày, cắt môi dày thành mỏng khi:

- Bạn có môi trên hoặc môi dưới dày và to quá khổ.

- Cả môi trên, môi dưới đều dày.

- Hoặc bạn mong muốn cải thiện hình dáng môi đẹp như môi hình trái tim...

Phẫu thuật làm mỏng môi dày là gì?

Phẫu thuật làm mỏng môi dày, cắt môi dày thành mỏng hay phẫu thuật thu gọn môi là một tiểu phẫu đơn giản giúp thu gọn làn môi dày thành mỏng để cân đối với khuôn mặt. Bác sĩ sẽ phẫu thuật lấy bỏ một mảnh tổ chức niêm mạc hoặc đôi khi một ít cơ vòng môi và đưa viền môi đỏ vào bên trong miệng. Sẹo sẽ được che dấu bên trong miệng và sẽ không được nhìn thấy. Bác sĩ của bạn cũng có thể tạo dáng cho môi bạn trông giống hình trái tim và quyến rũ hơn.

môi dày

Một đôi môi đẹp tạo nét quyến rũ và lôi cuốn.

Quy trình phẫu thuật mỏng môi dày

Phẫu thuật làm mỏng môi dày được tiến hành dưới gây tê tại chỗ trong vòng 30 phút-1 giờ. Bác sĩ sẽ đo đạc và thiết kế phần môi đỏ cần được cắt bỏ nằm ở ranh giới giữa niêm mạc môi khô và môi ướt sao cho phù hợp với khuôn mặt bạn. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ vùng niêm mạc và mô thừa và khâu đính các mép vết thương lại với nhau. Vết mổ được khâu bằng chỉ tự tiêu và bạn không cần phải trở lại để cắt chỉ.

Hình ảnh minh họa kỹ thuật thu nhỏ môi hay làm mỏng môi dày.

Chăm sóc sau phẫu thuật làm mỏng môi dày hay thu nhỏ môi

Sau phẫu thuật thu gọn môi, bạn sẽ được hướng dẫn chườm lạnh để giảm sưng nề trong 1-2 ngày đầu, ăn mềm và dùng nước súc miệng diệt khuẩn trong những ngày đầu (uống sữa lạnh hoặc ăn cháo loãng trong 2-3 ngày đầu, tránh thức ăn cứng trong một vài tuần).

Trong vòng 1-2 tuần đầu, môi của bạn có thể sẽ hơi tím và sưng nề nhẹ. Bạn sẽ phải chờ một vài tháng trước khi kết quả cuối cùng được nhìn thấy. Trong vòng một vài tuần có thể bạn có một chút khó khăn trong việc vận động môi. Một sự thay đổi cảm giác có thể xảy ra, nhưng thông thường mọi việc đều tiến triển tốt đẹp và bạn sẽ có một làn môi đẹp và gợi cảm như bạn hằng mong muốn.

>>> Tham khảo thêm: Làm đầy môi mỏng

Kết quả thẩm mỹ sau phẫu thuật làm mỏng môi dày hay thu gọn môi dày

Kết quả cuối cùng của phẫu thuật thu nhỏ môi hay làm mỏng môi dày thường được nhận thấy vài tháng sau phẫu thuật và bạn sẽ có một làn môi mỏng, cân đối như bạn hằng mong ước. Các kết quả này sẽ được duy trì ổn định và lâu dài.

môi dày

môi dày

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật làm mỏng môi dày trên và dưới.

 

Cũng như mọi loại phẫu thuật thẩm mỹ khác, phẫu thuật thẩm mỹ làm mỏng môi dày hay phẫu thuật thu gọn môi cũng tiềm ẩn một số nguy cơ biến chứng như tụ máu, nhiễm trùng, bục vết mổ, sẹo xấu, môi không cân xứng, môi bị thu nhỏ quá mức...Tuy nhiên, nếu phẫu thuật được thực hiện bởi một bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao thì các biến chứng là rất hiếm gặp.

Để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất và hạn chế các rủi ro và biến chứng cho mình, bạn nên chọn lựa một bác sĩ được đào tạo chuyên môn, uy tín và trách nhiệm, tại cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hoạt động, và tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ trước, trong và sau phẫu thuật.

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status