Các loại sụn nâng mũi hiện nay

Thứ hai, 04/11/2019, 15:22 GMT+7
Một chiếc mũi cao thẳng, cánh mũi nhỏ thanh thoát giúp gương mặt trở nên xinh đẹp và gợi cảm hơn rất nhiều. Có thể nói chiếc mũi là yếu tố quyết định 90% vẻ đẹp của khuôn mặt, mũi là một bộ phận nằm ở trung tâm khuôn mặt, tạo nên diện mạo cho toàn bộ khuôn mặt. Một chiếc mũi đẹp khiến cho khuôn mặt trở nên thanh thoát, toát lên vẻ thông minh sang trọng, làm tăng thêm thần thái của người sở hữu.

 

Nâng mũi là giải pháp thẩm mỹ giúp khắc phục triệt để tình trạng mũi thấp, mũi tẹt, cho cả nam và nữ. Bác sĩ địa chỉ thẩm mỹ viện nâng mũi uy tín tại tphcm sẽ tùy vào tình trạng của mỗi khách hàng, mà thực hiện các phương pháp nâng mũi khác nhau như nâng mũi bằng chất liệu nhân tạo, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi tái cấu trúc, tạo dáng mũi S line, L line....

cac-loai-sun-nang-mui-hien-nay-1

Nhưng làm thế nào để tạo được những dáng mũi như vậy và các loại chất liệu hay "sụn" thường được sử dụng khi nâng mũi gồm những loại nào thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các loại sụn được sử dụng trong nâng mũi, giúp bạn có thể lựa chọn được chính xác chất liệu mình sẽ sử dụng khi đi nâng mũi

Có thể nói hiện nay có 2 loại sụn nâng mũi chính đó là: Sụn nhân tạo và sụn tự thân.

Chất liệu nhân tạo hay "sụn" nhân tạo dùng trong phẫu thuật nâng mũi

"Sụn" nhân tạo hay chất liệu nhân tạo dùng trong nâng mũi có ưu điểm là số lượng dồi dào, dễ gọt đẽo tạo hình theo ý muốn, không tốn thời gian phẫu thuật để lấy sụn, không có sẹo nơi lấy sụn. Tuy nhiên, nhược điêrm của sụn nhân tạo là có thể gây các biến chứng như nhiễm trùng, phản ứng với chất liệu... đặc biệt là khi sử dụng để tạo hình đầu mũi. Sụn nhân tạo tỏ ra hiệu quả và an toàn cao khi sử dụng ở phần sống mũi.

Là các loại sụn được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có ngành công nghệ thẩm mỹ phát triển như: Mỹ, Anh, Hàn,…sụn nhân tạo thường được dùng để làm thanh độn nâng cao chủ yếu ở sống mũi và đôi khi ở đầu mũi.

Các loại sụn nhân tạo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để nâng mũi chính là silicone và gore-tex.

Chất liệu nhân tạo silicone:

Silicone là một hợp chất được cấu tạo từ sự trùng hợp của các tiểu đơn vị dimethylsiloxane để  tạo nên các hợp chất cao phân tử silicone (silicone polymer) với các chiều dài khác nhau. Silicone đã có lịch sử được sử dụng từ lâu trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng mặt.

Những tác động có hại được biết đến nhiều thường liên quan đến silicone dạng lỏng để tiêm và silicone dạng gel kết dính.

May mắn thay, các biến chứng được thấy với silicone dạng lỏng và dạng gel không xảy ra với silicone dạng thỏi rắn chắc.

Sụn silicone dùng trong nâng mũi là dạng rắn như cao su, thường có dạng đúc sẵn, rất bền, dai, có thể cắt gọt và tạo hình theo ý muốn của bác sĩ.

Silicone dạng rắn đã được sử dụng thành công trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng mặt do có tính tương hợp sinh học cao với cơ thể, hầu như rất ít gây ra phản ứng. Silicone thường không dính chặc vào tổ chức xung quanh như gore-tex, nhưng hình thành một lớp vỏ xơ mỏng bao bọc xung quanh và tạo nên một mức độ cố định chất liệu.

Ưu điểm của sụn silicone là khả năng tương hợp sinh học tuyệt vời, rất dễ gọt đẽo, dễ đưa chất liệu vào và nếu cần có thể tháo ra dễ dàng.

Gore-Tex hay expanded polytetrafluoroethylene (ePTFE)

Gore-Tex là hợp chất cao phân tử của carbon fluorine (fluorine polymer), gần đây cũng đã được bác sĩ thẩm mỹ sử dụng để nâng mũi, mặc dù chất liệu này cũng đã được sử dụng từ lâu trong y học như dùng để thay thế mạch máu và được chứng minh cũng có tính tương hợp sinh học cao với cơ thể con người.

Goretex thường dính chặc vào tổ chức xung quanh, tạo sự cố định chất liệu tốt hơn silicone nhưng thường gặp khó khăn và gây tổn thương hơn khi phải tháo chất liệu ra.

>>>> Tham khảo bài viết: Có nên nâng mũi bọc sụn không

Sụn tự thân dùng trong phẫu thuật nâng mũi

Đây là loại sụn được lấy từ chính cơ thể của khách hàng nên nó đảm bảo tương thích tuyệt đối với cơ thể, không gây ra các phản ứng đào thải, viêm nhiễm,… nên trong nâng mũi sử dụng sụn tự thân được đánh giá là khá an toàn.

Sụn tự thân hiện nay được chia ra làm các loại sụn chính sau:

Sụn vách ngăn:

Là loại sụn được đánh giá là chất liệu chuẩn để sử dụng nâng cao đầu mũi như kéo dài vách ngăn, làm mảnh ghép trụ mũi, đầu mũi do ưu điểm nổi bật của sụn vách ngăn là thẳng và chắc. Ngoài ra, với loại sụn nâng mũi này thì các bác sĩ sẽ rất dễ dàng để tạo hình dáng mũi. Nhược điểm là sụn vách ngăn được lấy với số lượng ít, thường không đủ để tạo hình đầu mũi hoặc nâng cao sống mũi, nhất là ở người châu Á. 

cac-loai-sun-nang-mui-hien-nay-2

Vậy, khi cần nâng cao mũi ở mức độ vừa phải thì sụn vách ngăn được xem là loại sụn thích hợp nhất. Để lấy sụn vách ngăn bác sĩ sẽ thực hiện mỗ đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ ở bên ngoài mũi.

Sụn vành tai: 

Sụn vành tai là chất liệu chính được sử dụng trong nâng mũi sụn tự thân hiện nay. Loại sụn này được lấy ở tai, với đường mổ sau tai ta có thể dễ dàng lấy sụn ở loa tai.

cac-loai-sun-nang-mui-hien-nay-3

Ưu điểm của sụn vành tai: Sẹo mổ nằm sát ngay rãnh sau tai nên rất khó nhận thấy sau mổ, thực hiện lấy sụn vành tai không để lại bất kỳ di chứng hay biến dạng ở tai, có thể được lấy với số lượng nhiều hơn, bề mặt cong phù hợp với ghép sụn ở đầu mũi, tuy nhiên sụn này hơi mềm và yếu, không phù hợp để làm mảnh ghép trụ mũi hay mảnh ghép kéo dài vach ngăn khi so sánh với sụn vách ngăn.

Sụn sườn: 

Sụn sườn là loại sụn được lấy ở sườn, thường được lấy từ xương sườn số 6 hoặc số 7. Thông qua vết mổ khoảng 3cm, bác sĩ sẽ lấy phần sụn dài từ 3 -3,5cm. Loại sụn này thường được sử dụng để dựng trụ mũi, hoặc để kéo dài và nâng cao đầu mũi (mảnh ghép kéo dài vách ngăn, ghép sụn ở đầu mũi), đôi khi cũng được dùng để nâng cao sống mũi. Đây là loại sụn có thể được lấy với số lượng lớn nhưng thường cứng hơn sụn tai và sụn vách ngăn và có thể để lại sẹo nơi lấy sụn. Kỹ thuật lấy sụn cũng khó hơn và dễ biến chứng hơn, thường chỉ định cho những trường hợp mũi ngắn, mũi hếch, mũi hỏng mổ đi mổ lại nhiều lần, mà sụn vách ngăn và sụn tai không đủ để tạo hình.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các loại sụn nâng mũi, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp về Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Thuận để được tư vấn chính xác và cụ thể hơn với từng trường hợp nhé.

TRUNG TÂM THẨM MỸ BÁC SĨ THUẬN

Địa chỉ: Lầu 4, số 14-16 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0904 324 275 - 0906 661 673

Website: thammybacsithuan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/bacsithuan

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status