Cách khắc phục cắt mí mắt hỏng

Thứ sáu, 08/01/2021, 17:32 GMT+7
Cắt mắt 2 mí bị hỏng có thể do một số nguyên nhân: tay nghề bác sĩ, địa điểm thực hiện không uy tín, chưa thực hiện đúng quy trình, chăm sóc hậu phẫu không đúng cách… điều này ảnh hưởng không nhỏ đến diện mạo của bạn. Tuy nhiên, đừng để những điều này uy hiếp tinh thần bạn, bởi mọi sự cố cắt mí hỏng cũng đều có thể khắc phục được. Vậy khắc phục vấn đề này như thế nào mới mang lại hiệu quả cao nhất?

 

Cắt mí mắt bị hỏng là gì?

Cắt mí mắt là loại phẫu thuật thẩm mỹ nhằm giúp loại bỏ tình trạng da chùng, các bọng mỡ thừa ở mí mắt, tái tạo lại nếp mí cho to và sắc nét hơn, hoặc đôi khi nhằm phân bố lại các cấu trúc ở mí mắt (như di chuyển mỡ hoặc cấy mỡ làm đầy mắt lõm...), để làm trẻ hóa và làm đẹp cho vùng mi mắt. 

Cắt mí mắt có thể bao gồm cắt mí mắt trên cắt mí mắt dưới.

Cắt mí mắt trên là một loại phẫu thuật thẩm mỹ giúp cắt bỏ da thừa, lấy bỏ các bọng mỡ thừa trong trường hợp mí mắt dày mọng, hoặc phân bố lại vị trí các búi mỡ, ghép mỡ trong trường hợp mí mắt lõm, đồng thời cũng giúp tái tạo lại nếp mí cho cân xứng và sắc nét. Kỹ thuật này thường áp dụng cho các trường hợp sa trễ mí do lão hóa hoặc cho các trường hợp mắt một mí, mí lót, mí không cân xứng mà có nhiều da và mỡ thừa.

ky-thuat-cat-mat-2-mi

Hình ảnh các bước kỹ thuật cắt mí mắt trên, tạo mắt hai mí (cắt mắt hai mí).

 

Cắt mí mắt dưới thường được áp dụng cho các trường hợp có bọng mỡ thừa phình to ở mí dưới, hoặc thừa da, chùng cơ ở mi dưới, đôi khi kèm theo sự lõm ở vùng rãnh lệ bên dưới.

cắt mí mắt dưới

Kỹ thuật cắt mí mắt dưới.

Đây là loại kỹ thuật rất tinh tế do thực hiện ở vùng khá nhạy cảm trên khuôn mặt nên nếu sử dụng kỹ thuật không đúng, tay nghề bác sĩ non kém, thiếu kinh nghiệm (đặc biệt là những người không phải là bác sĩ), chăm sóc hậu phẫu không chu đáo..., có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc như mí mắt không đều, nếp mí nông hoặc nhiều nếp mí, nếp mí quá to hoặc quá sâu, mí mắt bị trợn ngược, sụp mi, mắt nhắm không kín…, được gọi là cắt mí mắt bị hỏng.

 

Những trường hợp cắt mí mắt bị hỏng thường gặp

Cắt mí mắt bị hỏng hay biến chứng của cắt mí mắt chủ yếu do trình độ hiểu biết và tay nghề của bác sĩ còn non kém, chưa đủ kinh nghiệm cũng như sự cẩn thận cần thiết để thực hiện cắt mí mắt, loại phẫu thuật đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, chính xác với từng chi tiết nhỏ. Từ những nguyên nhân này, thường khiến các chị em rơi vào tình trạng:

- Mí mắt bị tụ máu, nhiễm trùng hoặc sưng nề kéo dài.

- Mí mắt không đều gây mất thẩm mỹ tổng thể khuôn mặt. 

- Nếp mí nông hoặc nhiều nếp mí. 

- Nếp mí quá to (cắt mí mắt bị to) hoặc quá sâu (cắt mí mắt bị sâu) so với tổng thể đôi mắt khiến mắt trông rất xấu.

- Mí mắt bị trợn ngược (cắt mí mắt bị trợn), sụp mi mắt, hoặc mắt nhắm không kín.

- Mắt hõm sâu do bị lấy quá nhiều mỡ, làm mắt trông già nua và xấu xí.

cac-bien-chung-cua-cat-mi-mat-5Tình trạng sụp mi mắt bên phải sau cắt mí mắt hỏng.

 

cac-bien-chung-cua-cat-mi-mat-7

Mí mắt bị co rút bên trái gây hở mi sau cắt mí mắt (dân gian còn gọi là cắt mí mắt bị trợn).

 

Nguyên nhân thực sự dẫn đến cắt mí mắt bị hỏng

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì thực tế nguyên nhân dẫn đến cắt mí mắt bị hỏng có thể do rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó những nguyên nhân chính gây ra cắt mí mắt bị hỏng đó là:

Cắt mí mắt bị hỏng do công nghệ cắt mí lạc hậu

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho mí mắt của bạn bị hỏng chính là do công nghệ mà bạn được ứng dụng tại đơn vị làm đẹp không chất lượng, không phải là ưu việt, hiện đại nhất hiện nay.

Công nghệ cắt mí mắt là vô cùng quan trọng giúp bạn có thể loại bỏ được các nhược điểm đôi mắt để tái tạo lại với diện mạo mới, hoàn hảo hơn.

cach-khac-phuc-cat-mi-mat-hong-3

Công nghệ cắt mí ảnh hưởng trực tiếp kết quả của đôi mắt.

Nhưng nếu bạn lựa chọn ứng dụng công nghệ cắt mí mắt lạc hậu thì chắc chắn đôi mắt của bạn sẽ không thể giải quyết được nhược điểm đôi mắt và biểu hiện các trường hợp tiêu biểu đó là cắt mí như chưa cắt, mỡ thừa, da chùng,... không được loại bỏ, đường gấp nếp mí mắt không được chuẩn đều, đẹp.

Trang thiết bị, điều kiện thực hiện không đảm bảo

Trang thiết bị - dụng cụ và điều kiện phòng ốc để thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt không đảm bảo vô khuẩn tác động gây nên kích ứng, nhiễm trùng.

Đối với các trang thiết bị lạc hậu chưa được tối ưu hiện đại, ưu việt sẽ gây ra những tổn thương lớn gây hại cho chính đôi mắt của bạn.

Khi gây ra những tổn thương lớn này sẽ khiến cho đôi mắt của bạn khó lành, sưng nề, tấy đỏ và nguy cơ hình thành sẹo mất thẩm mỹ cho đôi mắt là điều hoàn toàn dễ dàng xảy ra.

Tay nghề bác sĩ không cao, kỹ thuật thực hiện không chuẩn xác

Yếu tố kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ thực hiện luôn là yếu tố hàng đầu. Các yếu tố công nghệ, trang thiết bị,... đều là công cụ hỗ trợ bác sĩ tạo cho bạn đôi mắt chuẩn đẹp hay không.

Nếu công nghệ cắt mí, trang thiết bị, phòng ốc,... đều hiện đại, đã được vô khuẩn theo đúng quy định nhưng nếu bác sĩ thực hiện cho bạn không có chuyên môn cao thì tất cả những điều này sẽ đều trở nên vô nghĩa.

cac-bien-chung-cua-cat-mi-mat-14

Cắt mí mắt bị quá to, quá sâu và biến chứng sụp mi 2 bên.

 

cac-bien-chung-cua-cat-mi-mat-11Cắt mí mắt trên bị hỏng với biến chứng lõm sâu do lấy quá nhiều mỡ.

Bởi thực tế, trong quá trình bác sĩ thực hiện nếu bác sĩ không có chuyên môn kỹ thuật tốt thì các biến chứng tiêu biểu như mí mắt bị trợn, nếp mí mắt quá to, lệch mí, mí mắt lõm sâu, sưng nề, tấy đỏ, đau nhức, chảy máu... đều có thể xảy ra.

Do yếu tố chủ quan của bạn

Đánh giá một cách khách quan thì cắt mí bị hỏng ngoài do những nguyên nhân từ phía chính địa chỉ thẩm mỹ mà bạn đã lựa chọn bao gồm bác sĩ, công nghệ, trang thiết bị,.. thì nguyên nhân cũng có thể do chính bản thân của bạn.

Nếu cơ thể của bạn dễ dàng bị sẹo sau những tổn thương ngay cả nhỏ nhất, hoặc bạn đang mắc những loại bệnh mãn tính hay cấp tính chưa điều trị ổn định như huyết áp cao, tiểu đường, cường giáp... thì lời khuyên cho bạn cũng chính là không nên thực hiện phương pháp làm đẹp này. Bên cạnh đó, việc chăm sóc hậu phẫu tại nhà sai cách cũng là nguyên nhân khiến cho đôi mắt của bạn dễ bị biến chứng.

 

Cách khắc phục cắt mí mắt bị hỏng hiệu quả

Cắt mí mắt bị hỏng có sửa được không? - Thực tế cắt mí mắt bị hỏng hoàn toàn có thể chỉnh sửa được. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ mí mắt bị hỏng mà mức độ hồi phục lại cũng sẽ là khác nhau. Nhìn chung, việc sửa chữa lại cắt mí mắt bị hỏng sẽ khó khăn hơn nhiều so với cắt mí mắt lần đầu tiên và không dễ dàng để khôi phục lại đôi mắt đẹp, hoàn hảo, và điều này đòi hỏi trình độ và tay nghề cao của bác sĩ phẫu thuật.

cat-mi-mat-khong-deu-1

cat-mi-mat-khong-deu-2

Phẫu thuật sửa chữa tình trạng cắt mí mắt không đều. 

Cách tốt nhất là bạn nên phòng ngừa, để không xảy ra bất cứ biến chứng, ảnh hưởng đáng tiếc nào gây ra tình trạng cắt mí mắt bị hỏng bạn cần:

- Lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng mà tại đó ứng dụng công nghệ cắt mí mắt hiện đại, đội ngũ bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm trong thẩm mỹ mắt, trang thiết bị, phòng ốc đều được vô khuẩn trang bị hiện đại,...

- Bạn nên tuân thủ mọi chế độ chăm sóc mắt hậu phẫu theo những chỉ dẫn mà bác sĩ đã chỉ định để đảm bảo kết quả đôi mắt là tốt nhất và duy trì được kết quả bền vững.

Nếu bạn không may bị biến chứng cắt mí mắt bị hỏng ở một địa chỉ thẩm mỹ kém uy tín, bạn vẫn có cơ hội để sửa chữa cắt mí mắt bị hỏng  của mình. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất cho đôi mắt của mình, bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Chỉ nên thực hiện cắt mí mắt lại khi mí mắt đã hoàn toàn hồi phục, trung bình sau 3-6 tháng sau lần can thiệp cuối cùng. Tuy nhiên có những trường hợp mắt bị tụ máu, nhiễm trùng thì bạn cần xử lý ngay.

- Tìm đến các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám về tình trạng và mức độ hư, hỏng của mí mắt để có tư vấn chuyên môn tốt nhất cho bạn.

- Lựa chọn một địa chỉ uy tín với một bác sĩ thẩm mỹ mí mắt tay nghề cao giàu kinh nghiệm hơn để có thể chữa trị thành công vì kỹ thuật sửa chữa lại mí mắt bị hỏng thường phức tạp hơn nhiều so với kỹ thuật cắt mí mắt lần đầu.

 

Ở đâu khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng?

Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ Thuận cũng là một trong các địa chỉ uy tín mà bạn có thể lựa chọn để khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng của mình.

Kỹ thuật cắt mí mắt hiện đại cùng tay nghề giỏi, khéo léo, tỉ mỉ của Tiến sĩ - Bác sĩ Đỗ Đình Thuận với gần 20 năm kinh nghiệm cùng hơn 5000 trường hợp cắt mí mắt thành công, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn đôi mắt như mong muốn.

Nhờ tích hợp những ưu thế vượt trội về công nghệ, bác sĩ,…Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Thuận không chỉ là đơn vị cắt mí đẹp, uy tín mà còn là nơi cấp cứu mí mắt bị hỏng cho nhiều trường hợp khách hàng cắt mí hỏng, lệch.

Ưu điểm khi chọn lựa khắc phục tại Thẩm mỹ  Bác sĩ Thuận

Chúng tôi sở hữu những yêu cầu cần có của một đơn vị thẩm mỹ mắt an toàn, uy tín và chất lượng.

Nhờ vậy không chỉ những ca cắt mí đạt tỉ lệ thành công cao mà còn giúp rất nhiều trường hợp khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng ở những đơn vị khác.

Những lợi thế vượt trội không thể bỏ qua khi tiến hành cắt mí nói chung, khắc phục mí cắt bị hỏng nói riêng tại trung tâm như:

  • Được Bộ Y tế, Sở y tế cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ với đầy đủ trang bị cao cấp.
  • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn hàng chục năm kinh nghiệm, mang tới đôi mắt đẹp tự nhiên.
  • Đảm bảo về an toàn, tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả duy trì lâu dài nhất.
  • Mắt đẹp chuẩn Hàn với những công nghệ tân tiến hàng đầu.
  • Chế độ chăm sóc, tư vấn tận tình 24/7.

Trước mỗi ca phẫu thuật cắt mí mắt, bác sĩ thường trao đổi kỹ mọi vấn đề với khách hàng để phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Đây là lý do tại sao tại đây chưa từng xảy ra bất kỳ một ca cắt mí mắt bị hỏng nào, hầu như tất cả khách hàng đến với chúng tôi hài lòng với kết quả mà mình nhận được.

Những thông tin của bài viết hy vọng đã giúp bạn có được phần nào câu trả lời cho vấn đề về cách khắc phục cắt mí mắt hỏng.

Để được tư vấn miễn phí hay trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0904 324 275 - 0906 661 673 để được giải đáp nhé. Mọi lo lắng thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách cụ thể nhất.

TRUNG TÂM THẨM MỸ BÁC SĨ THUẬN

Địa chỉ: Lầu 4, số 14-16 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0904 324 275 - 0906 661 673

Website: thammybacsithuan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/bacsithuan

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status