Cắt mí mắt bao lâu sẽ lành?

Thứ ba, 28/08/2018, 20:46 GMT+7

Chào bác sĩ! Tôi có ý định sẽ thẩm mỹ tạo mắt 2 mí, tôi được biết bên Bác sĩ Thuận có dịch vụ tạo mắt 2 mí rất đẹp. Tôi muốn được qua bên bác sĩ để thực hiện cắt mắt 2 mí nhưng không biết cắt mí mắt bao lâu sẽ lành và đẹp. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn! 

(Ngọc Dung - Bến Tre)

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi "Cắt mí mắt bao lâu sẽ lành và đẹp?" đến Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Thuận. Chúng tôi xin được trả lời như sau:

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt có thể bao gồm cắt mí mắt trên và cắt mí mắt dưới. Trường hợp bạn hỏi là cắt mí mắt trên có tạo mắt hai mí hay còn gọi là cắt mắt hai mí.

Cắt mắt hai mí hay tạo mắt hai mí với đường rạch da toàn bộ chiều dài nếp mí là kỹ thuật tạo mắt 2 mí trong đó bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch theo toàn bộ chiều dài nếp mí, qua đó có thể lấy bỏ da thừa, cơ và mỡ thừa, điều chỉnh các thành phần khác nhau của mí mắt để tạo nên một nếp mí đẹp và lâu bền.

Cắt mắt 2 mí thích hợp cho những đôi mắt dày mọng, có nhiều da và mỡ thừa, những mí mắt không cân xứng, hoặc những trường hợp mí mắt phải mổ lại, và những người mong muốn có đôi mắt 2 mí to tròn và bền vững theo thời gian.

cat-mi-mat-co-de-lai-seo-khong-3

Kỹ thuật cắt mắt hai mí dành cho những đôi mắt dày mọng nhiều da và mỡ thừa.

Cắt mí mắt bao lâu sẽ lành và đẹp tự nhiên?

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu, vì vậy bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng, không cảm thấy đau đớn và thông thường sẽ không để lại sẹo.

Tùy vào từng cơ địa của mỗi người, kỹ thuật mổ của bác sĩ, cũng như các cách chăm sóc sau phẫu thuật mà thời gian hồi phục sau cắt mí mắt sẽ khác nhau. Trong một vài ngày đầu tiên mi mắt sẽ hơi sưng nề, bầm tím nên có thể 2 mí mắt của bạn không hoàn toàn giống nhau. Bạn có thể cảm thấy hơi căng và khó chịu một chút ở vùng mí mắt. Mắt bạn cũng có thể có cảm giác khô, rát và ngứa trong những ngày đầu. Đôi khi bạn cũng có thể thấy nước mắt chảy nhiều hơn, nhạy cảm với ánh sáng hoặc khó nhìn tạm thời. Tuy nhiên, một khi các sợi chỉ được cắt bỏ (thường sau 5-7 ngày), các triệu chứng này sẽ giảm dần và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều. 

Sau khoảng 3 đến 4 tuần, trong phần lớn các trường hợp, mí mắt bạn cũng gần như bình thường, tuy nhiên lúc này vẫn còn nhìn thấy sẹo ở vết mổ.

Thông thường sẹo vẫn có thể được nhìn thấy trong khoảng 1-2 tháng đầu khi sẹo vẫn ở trong giai đoạn viêm, có thể hơi đỏ và gồ lên một tí, đôi khi có thể có cảm giác căng vướng và hơi ngứa một chút. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, thông thường qua giai đoạn này thì sẹo sẽ ổn định dần, sẽ trở nên trắng, phẳng ra và mịn dần, trở nên hầu như khó nhìn thấy sau 3-6 tháng. Sau giai đoạn này mí mắt hồi phục hoàn toàn, đẹp tự nhiên, rất khó nhận biết là đã trải qua phẫu thuật.

Tuy nhiên, để có kết quả tốt, mau hồi phục, mí mắt đẹp tự nhiên, bạn nên chọn lựa cho mình một bác sĩ uy tín, trách nhiệm, có tay nghề cao về loại phẫu thuật này và tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ trước, trong và sau phẫu thuật.

Thẩm mỹ bác sĩ Thuận cũng là một trong các địa chỉ uy tín mà bạn có thể chọn lựa để cắt mí mắt cho mình. 

 

Hình ảnh trước và 6 tháng sau cắt mắt 2 mí ở khách hàng trung niên 45 tuổi, sẹo sau phẫu thuật hầu như không nhìn thấy. 

Hình ảnh trước và 10 tháng sau cắt mắt hai mí ở khách hàng trẻ 25 tuổi, nếp mí tự nhiên như thật, sẹo sau phẫu thuật hầu như không nhìn thấy.

Chế độ chăm sóc sau khi cắt mí mắt giúp mí mắt mau lành và đẹp

Sau khi cắt mí mắt, để mí mắt mau lành và đẹp, đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất, khách hàng nên tuân thủ các bước sau:

+ Chườm lạnh trong 24 h đầu để hạn chế sưng nề, bầm tím.

+ Tránh hoạt động mạnh, tránh thể dục thể thao hoặc mang vác vật nặng để giúp mắt chóng hồi phục.

+ Không nên xem nhiều tivi, máy tính, các thiết bị điện tử, nên để mắt được nghỉ ngơi.

+ Uống thuốc kháng sinh, chống sưng, giảm đau theo đơn của bác sĩ.

+ Sau 5-7 ngày cần tái thăm khám để cắt chỉ và theo dõi kết quả sau khi cắt mí.

+ Sử dụng kem chống sẹo theo hướng dẫn của bác sĩ.


Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn "Cắt mí mắt bao lâu sẽ lành và đẹp?".

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ cắt mí mắt, bạn có thể gọi điện số hotline: 0904324275, 0906.661.673 hoặc có thể đến trực tiếp tại Thẩm mỹ Bác sĩ Thuận ở địa chỉ 14-16 Điện Biên Phủ, phường Đakao, quận 1  để được các bác sĩ tư vấn miễn phí bạn nhé.

>>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa cắt mí mini và cắt mí hàn quốc

 

 

 

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status