Nâng mũi bằng chất làm đầy có an toàn không

Thứ tư, 07/02/2018, 21:33 GMT+7

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em có chiếc mũi khá thấp và tẹt nhìn rất mất cân đối với khuôn mặt của em vì mặt em ai cũng khen là xinh đẹp nhưng mũi lại thấp tẹt. Em muốn đi sửa mũi để được cân đối hơn nhưng lại sợ phẫu thuật, em có tìm hiểu thấy có phương pháp nâng mũi bằng chất làm đầy không phẫu thuật. Vậy bác sĩ cho em hỏi phương pháp nâng mũi bằng chất làm đầy có an toàn không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em.

(Minh Hằng - Lâm Đồng)

Trả lời:

Chào bạn Minh Hằng. Phòng khám thẩm mỹ Bác sĩ Thuận chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi "Nâng mũi bằng chất làm đầy có an toàn khôngcủa bạn. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau: 

Nâng mũi không phẫu thuật là phương pháp nâng cao sống mũi bằng cách tiêm chất làm đầy vào trong khoang mũi. Các chất làm đầy thông thường là acid hyaluronic, một chất bình thường có trong da người, được tổng hợp với các tên gọi khác nhau. Các chất này khi đưa vào cơ thể sẽ tự tiêu dần sau 1-2 năm.

Nâng mũi bằng chất làm đầy filler như thế nào?

Nâng mũi không phẫu thuật hay nâng mũi bằng chất làm đầy (Filler) có thể được xem như là một giai đoạn "thử nghiệm" trước khi quyết định phẫu thuật nâng mũi. Bạn luôn có thể xem bạn có thích những thay đổi này hay không, của không chỉ riêng mũi của bạn, mà cả toàn thể khuôn mặt, trước khi bạn đi đến quyết định phẫu thuật nâng mũi

nang-mui-bang-chat-lam-day-co-an-toan-khong-1

Ưu điểm của nâng mũi không phẫu thuật là thời gian thực hiện nhanh (10-15 phút), hiệu quả tức thì,không sưng nề, bầm tím, không phải nghỉ ngơi, có thể điều chỉnh kiểu dáng mũi dễ dàng theo ý thích. Nhược điểm là kết quả thường tạm thời, duy trì khoảng từ 1 đến 2 năm.

Nâng mũi bằng chất làm đầy có an toàn?

Nâng mũi bằng chất làm đầy filler có an toàn không phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn cơ sở thẩm mỹ của bạn. Đừng quá ham rẻ hoặc vì những lời quảng cáo hấp dẫn mà quên đi sự an toàn của chính mình.

Nếu nâng mũi bằng chất làm đầy được thực hiện bởi một bác sĩ được đào tạo bài bản và được cấp phép, thông thường thủ thuật này là ít xâm lấn và rất an toàn.

Nếu việc tiêm filler nâng mũi được thực hiện bởi những người không phải bác sĩ, không được đào tạo chuyên môn, ở những cơ sở không được cấp phép, với việc sử dụng các sản phẩm filler không đảm bảo, không rõ nguồn gốc, thì nguy cơ xảy ra các biến chứng là rất cao như nhiễm trùng, chảy mủ, phản ứng viêm đỏ, vón cục, hiếm hơn là tiêm vào mạch máu hoặc tiêm quá nhiều gây hoại tử cánh mũi, đầu mũi, có trường hợp gây tắc động mạch trung tâm võng mạc dẫn đến mù mắt.

Vì sự an toàn của chính mình và hạn chế các rủi ro không mong muốn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ cơ sở thẩm mỹ bạn định gửi gắm, trình độ chuyên môn của người thực hiện tiêm filler nâng mũi, cơ sở vật chất, trang thiết bị của phòng khám, cũng như chất filler mà cơ sở đó dự định sử dụng cho bạn.

Juvederm_Voluma_with_Lidocaine

Thủ thuật nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy filler được Thẩm mỹ Bác sĩ Thuận thực hiện và nhận được nhiều sự phản hồi tích cực. Tính tới thời điểm hiện tại chúng tôi chưa ghi nhận bất cứ một trường hợp nào mắc phải những biến chứng và nguy hiểm khi nâng mũi bằng chất làm đầy. 

Hy vọng, với những lời tư vấn trên đây, bạn đã có thể tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi "nâng mũi bằng chất làm đầy có an toàn không" của bạn.

Chúc bạn thành công trong cuộc sống !

>>> Xem thêm: Thu nhỏ cánh mũi an toàn

Gửi tư vấn 090 666 1673
DMCA.com Protection Status