Nâng mũi bằng Filler sẽ giữ được bao lâu?

Thứ tư, 08/08/2018, 21:54 GMT+7

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay đã ngoài 40 tuổi. Thời gian gần đây tôi có tìm hiểu báo đài thì được biết có phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bằng tiêm Filler. Không gây đau đớn và thời gian thực hiện chỉ 10 phút vì do tuổi cao nên tôi sợ phẫu thuật sẽ đau đớn nhưng lại muốn có chiếc mũi đẹp. Nhưng tôi cũng nghe nói phương pháp này không giữ được kết quả lâu dài. Bác sĩ cho tôi hỏi nâng mũi bằng tiêm Filler duy trì được bao lâu vậy ạ? Cảm ơn bác sĩ.

(Lê Hiền - Bình Phước)

 

Trả lời: 

Chào chị Lê Hiền. Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của chị "Nâng mũi bằng Filler sẽ giữ được bao lâu?" . Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của chị về phương pháp nâng mũi bằng Filler như sau:

Các chất làm đầy được sử dụng trong phương pháp nâng mũi bằng Filler có thành phần chủ yếu là axit Hyaluronic. Đây là chất độn được FDA chứng minh có cấu trúc phân tử giống một chất tự nhiên có trong cơ thể người nên an toàn và không gây hại, có độ tương thích gần như tuyệt đối với cơ thể. Bên cạnh đó, chất làm đầy được đưa vào vùng điều trị dưới dạng gel và được đặt tại một khoang riêng biệt, không tự di chuyển sang các mô xung quanh nên không gây xâm nhiễm. Nâng mũi không phẫu thuật bằng cách tiêm chất làm đầy filler không chỉ đảm bảo mũi cao, đẹp tự nhiên mà còn không gây đau đớn, sưng tấy hay chảy máu bởi vì trong quá trình thực hiện nâng mũi không phải đụng chạm dao kéo như cắt rạch, bóc tách.

Chất làm đầy (Filler) có cấu tạo giống chất tự nhiên của tế bào người nên sẽ được cơ thể hấp thụ dần dần, vì vậy sau một khoảng thời gian nhất định, chiếc mũi sẽ trở lại trạng thái bình thường như trước khi thực hiện. Một chiếc mũi mới sau khi tiêm filler trung bình sẽ giữ được từ 1 đến 2 năm, kết quả có thể duy trì được bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp.

Juvederm_Voluma_with_Lidocaine

1. Loại filler được sử dụng

Tuy nhiên kết quả tiêm chất làm đầy Filler duy trì được lâu dài còn tùy thuộc vào các yếu tố sau:

Bên cạnh sự tương đồng thì mỗi chất làm đầy đều có những điểm khác biệt. Do đó, với mỗi chất làm đầy, thời gian lưu giữ sẽ khác nhau. Nếu chất làm đầy Filler như Juvederm Voluma có nguồn gốc từ Mỹ sẽ cho thời gian duy trì hiệu quả từ 18 – 24 tháng, những chất khác của châu Âu như Teosyal utradeep có thời gian duy trì khoảng 12-18 tháng.... Hết thời gian này chị có thể thực hiện tiêm nhắc lại. Chính vì vậy trước khi tiêm chị nên yêu cầu được xem bao bì, nhãn mác của chất làm đẩy sẽ sử dụng trong quá trình nâng mũi của mình để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng của chất liệu.

2. Lựa chọn địa chỉ nâng mũi

Chị nên chắc chắn rằng bác sĩ thực hiện nâng mũi bằng Filler cho mình được đào tạo bài bản, có bằng cấp, chứng chỉ, có tay nghề, kinh nghiệm để đảm bảo chiếc mũi hoàn hảo như ý muốn. Đặc biệt nên lựa chọn thực hiện nâng mũi tại những trung tâm thẩm mỹ lớn, có uy tín và được cấp phép.

Thẩm mỹ Bác sĩ Thuận cũng là một trong những địa chỉ uy tín, trách nhiệm ở thành phố Hồ Chí Minh mà bạn có thể lựa chọn, để đảm bảo sự an toàn cho bản thân cũng như hiệu quả sau khi nâng mũi.

3. Cách chăm sóc sau nâng mũi

Sau khi nâng mũi chị nên tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ để có thể duy trì được lâu dài. Thông thường sau khi tiêm, chị không nên trang điểm trong vòng 12 giờ, tránh tạo áp lực lên vùng điều trị như đeo kính nặng, massage, nằm úp mặt…trong vòng 1 tuần, tránh tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời,…

nang-mui-bang-filler-se-giu-duoc-bao-lau-2

Mong rằng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của chị Lê Hiền với câu hỏi Nâng mũi bằng Filler sẽ giữ được bao lâu? Chúc chị luôn khỏe mạnh và thành công trong quá trình làm đẹp của mình.

Nếu chị có thêm bất cứ thắc mắc nào về phương pháp nâng mũi chị có thể gọi điện số hotline: 0906.661.673 hoặc trực tiếp đến với Phòng khám thẩm mỹ Bác sĩ Thuận, 14 Điện Biên Phủ, quận 1 để được chuyên gia thăm khám, tư vấn trực tiếp.

>>> Xem thêm: Cắt mắt hai mí | Tạo má lúm đồng tiền 

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status