Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không

Thứ năm, 28/11/2019, 17:56 GMT+7
Trong thời gian gần đây, phương pháp nâng mũi bằng sụn tai ngày càng phổ biến. Hầu hết các công nghệ chỉnh hình mũi bằng sụn tự thân đều có sự góp mặt của sụn vành tai này. Vậy phương pháp nâng mũi bọc sụn vành tai này là gì? Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không? Tất cả các câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay dưới đây!

 

Nâng mũi bằng sụn tai là gì?

Nâng mũi bằng sụn tai có nghĩa là bác sĩ sẽ thực hiện mổ lấy sụn từ vành tai (đôi khi cả cân sau tai) để bọc sống mũi, đầu mũi, chủ yếu cho vùng đầu mũi nhằm bảo vệ, tránh hiện tượng mỏng da, bóng đỏ, hoặc thủng ở sống mũi, nhất là vùng đầu mũi đồng thời tạo dáng mới cho mũi. Hiện nay, nâng mũi sụn tự thân đang là phương pháp thẩm mỹ được ưa chuộng nhất bởi nó không chỉ giúp sở hữu một cánh mũi đẹp, cao sang mà còn đảm bảo yếu tố an toàn.

nang-mui-bang-sun-tai-co-tot-khong-1

Khi nào cần nâng mũi sụn tai?

Nâng mũi bằng sụn vành tai là phương pháp thường được áp dụng hiện nay. Theo đó, nâng mũi sẽ kết hợp sử dụng cả hai loại sụn là sụn vành tai và sụn nhân tạo bằng silicone dẻo. Sụn silicone sẽ được đặt vào sống mũi và đầu mũi để nâng cao mũi đến tỉ lệ nhất định, sụn vành tai đóng vai trò bao bọc và bảo vệ lấy đầu mũi, giúp cho đầu mũi có độ cong tự nhiên và an toàn về lâu dài. Kỹ thuật này còn gọi là nâng mũi bọc sụn.

Người ta thường nâng mũi bằng sụn vành tai với mục đích bảo vệ an toàn cho phần đầu mũi, tránh các biểu hiện đầu mũi bị mỏng da, bóng đỏ hoặc thủng. Mặt khác, sụn vành tai có độ cong tự nhiên, sẽ mang lại phần đầu mũi đẹp. 

Trước đây, nâng mũi chỉ sử dụng sụn nhân tạo đặt vào sống mũi và đầu mũi. Sau một thời gian nâng mũi do tác động của áp lực sẽ xuất hiện tình trạng mỏng da, bóng đỏ, lộ sóng hoặc thậm chí thủng ở đầu mũi. Vì vậy, nâng mũi bằng sụn tai chính là giải pháp an toàn, đề phòng các biến chứng nói trên.

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ dùng loại "sụn" nhân tạo silicone dẻo hoặc gore-tex chỉ cho phần sống mũi thôi, phần đầu mũi được nâng cao bằng cách sử dụng hoàn toàn sụn tự thân như sụn vành tai. Điều này đòi hỏi phải lấy sụn vành tai với số lượng lớn hơn. Nếu sụn vành tai không đủ hoặc không phù hợp, bác sĩ có thể cân nhắc lấy thêm sụn vách ngăn hoặc sụn sườn.

Sụn vành tai cũng hay được sử dụng trong các trường hợp mổ lại để che phủ các khiếm khuyết như mỏng da, lộ sống...

nang-mui-bang-sun-tai-co-tot-khong-2

Các chất liệu sử dụng trong nâng mũi sụn tai

  • Sụn nhân tạo: silicon dẻo, gore-tex ... dùng để làm thanh độn làm cao toàn bộ sống mũi.
  • Sụn vành tai: Lấy trực tiếp từ vành tai khách hàng dùng bọc đỉnh đầu mũi.

Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không?

Gần đây, các phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân, trong đó sụn tai được sử dụng phổ biến đã được sử dụng nhiều ở các nước châu Á,  và được đánh giá là phương pháp nâng cao và tạo hình dáng mũi  tốt với các lí do sau:

- Nâng mũi bằng sụn tự thân nói chung là phương pháp nâng mũi thẩm mỹ ứng dụng công nghệ mới, hiệu quả và an toàn với người dùng.

- Sử dụng lớp sụn được lấy từ chính cơ thể con người. Sụn tự thân có độ tương thích tuyệt đối, không còn xảy ra các hiện tượng dị ứng sụn độn, căng da mũi, ăn mòn khoang mũi.

- Nâng mũi bằng sụn vành tai giúp kéo dài được tuổi thọ của dáng mũi, bảo vệ vùng đầu mũi khỏi bóng đỏ, mỏng da hoặc thủng ở đầu mũi.

- Sụn vành tai có độ mềm mại, độ cong tự nhiên phù hợp với dáng của đầu mũi.

- Sụn tai có thể được lấy dễ dàng, với số lượng vừa phải, hiếm khi để lại di chứng nơi lấy sụn, giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật (so với lấy sụn vách ngăn hay sụn sườn), có thể thực hiện dưới gây tê tại chỗ, hạn chế tối đa những đau đớn đồng thời cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, hoặc vĩnh viễn nếu ca phẫu thuật được thực hiện thành công và hậu phẫu thuật được chăm sóc tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng nâng mũi bằng sụn tai có tốt hay không còn phụ thuộc vào chỉ định và kỹ thuật có đúng hay không, phụ thuộc vào trình độ và tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Bạn cần phải thảo luận trực tiếp với bác sĩ để xem lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn.

Trung tâm thâm mỹ Bác sĩ Thuận là đơn vị tiên phong sở hữu phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ đặc biệt là tái phẫu thuật mũi, nơi điều trị những dáng mũi từng thẩm mỹ thất bại, mũi biến chứng do phẫu thuật sai cách từ trước đó. 

nang-mui-bang-sun-tai-co-tot-khong-3

Tiến sĩ Bác sĩ Đỗ Đình Thuận với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ cam kết mang đến sự hiệu quả cho từng trường hợp thẩm mỹ.  

Hy vọng nội dung bài viết "Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không" đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về phương pháp nâng mũi bằng sụn tai.

Để được tư vấn miễn phí bạn có thể tới trực tiếp Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Thuận để tìm hiểu chi tiết và thực tế nhất nhé. Mọi thông tin cần được giải đáp thêm, bạn cũng có thể liên hệ qua số 0904 324 275 - 0906 661 673 để được giải đáp nhé. Mọi lo lắng thắc mắc sẽ được giải đáp một cách cụ thể nhất.

TRUNG TÂM THẨM MỸ BÁC SĨ THUẬN

Địa chỉ: Lầu 4, số 14-16 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0904 324 275 - 0906 661 673

Website: thammybacsithuan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/bacsithuan

 

 

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status