Nâng mũi bao lâu được tháo băng

Thứ tư, 20/03/2019, 22:07 GMT+7
Trước khi nâng mũi là khoảng thời gian chị em loay hoay với hàng tá câu hỏi, các vấn đề liên quan, trong đó có vấn đề nâng mũi bao lâu được tháo băng. Để có được kinh nghiệm chân thực nhất hãy lắng nghe một số chia sẻ của chuyên gia trong việc này nhé.

 

Chiếc mũi với sống mũi thấp, đầu mũi to, tròn, cánh mũi bè sang 2 bên là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên đây là điều thường thấy ở phụ nữ Á Đông nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng gây nên sự mất tự tin trong giao tiếp cho chị em rất nhiều.

Phẫu thuật nâng mũi là gì?

Hiện nay, phẫu thuật nâng mũi không còn là điều gì xa lạ với chị em. Phẫu thuật nâng mũi sẽ giúp khắc phục mọi khuyết điểm không như ý của chiếc mũi, thay vào đó là một dáng mũi hoàn toàn mới, sống mũi cao, thanh tú, đầu mũi nhỏ xinh hài hòa, cân đối với các đường nét trên khuôn mặt.

Phẫu thuật nâng mũi không chỉ mang lại diện mạo xinh đẹp mà còn mang đến cho chị em phong thái tự tin, kiêu sa, luôn làm chủ mọi tình huống.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo thông thường là một tiểu phẫu rất nhanh chóng, an toàn tuyệt đối, không gây xâm lấn, không tác động dẫn đến thay đổi các chức năng của mũi. Tuy nhiên cũng có những phương pháp nâng mũi phức tạp hơn như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi tái cấu trúc. Tuỳ theo đặc điểm giải phẫu của chiếc mũi, mong muốn của bệnh nhân, hoàn cảnh kinh tế, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ, một trong các kỹ thuật nâng mũi sẽ được cân nhắc lựa chọn.

Thông thường sau phẫu thuật nâng mũi, để phòng ngừa tình trạng di lệch mũi sau phẫu thuật, các bác sĩ có thể sử dụng các miếng băng hoặc/và nẹp để cố định cho chiếc mũi mới của bạn, hoặc có thể sử dụng các miếng băng vết thương ở vùng lấy sụn tự thân (trong trường hợp phải sử dụng sụn tai, sụn sườn...).nang-mui-bao-lau-thao-bang-1

Nâng mũi bao lâu được tháo băng?

Nâng mũi mấy ngày tháo băng phụ thuộc phần lớn vào sức khỏe cũng như tốc độ hồi phục của khách hàng. Thông thường thì sau 2 đến 3 ngày là có thể tháo các băng ở vùng lấy sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn...). Các miếng băng hoặc nẹp cố định mũi thì thường được tháo bỏ sau 5-7 ngày. Việc tháo băng diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng không gây áp lực, không gây đau.

Khoảng 7 cho đến 10 ngày sau bạn có thể cắt chỉ. Chiếc mũi mới sẽ nhanh chóng ổn định cùng với cơ thể bạn mà vẫn đẹp tự nhiên trong thời gian dài.

>>> Mách bạn: Địa chỉ nâng mũi đẹp tại tphcm
 

Chăm sóc sau nâng mũi như thế nào?

Thời gian đầu sau khi nâng mũi phải theo dõi thật chặt chẽ, nếu thấy xuất hiện bất cứ dấu hiệu lạ nào cần tái khám ngay. Sau khi kết thúc phẫu thuật nâng mũi, mũi của bạn sẽ yếu đi so với bình thường vì vậy làm đúng những gì bác sĩ dặn là điều rất cần thiết.
 
Ngoài ra, thời gian này bạn cũng cũng nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm tránh gây kích ứng da và cũng tránh đeo kính. 

- Uống nhiều nước, bổ sung chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

- Nghỉ ngơi nhiều, tránh những việc nặng nhọc.

- Uống thuốc theo đơn bác sĩ kê, kết hợp chườm đá giảm sưng, tăng nhanh quá trình hồi phục.

- Tránh những va chạm, tác động mạnh đến mũi. 

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc nâng mũi bao lâu được tháo băng, các bạn có thể an tâm hơn với những chia sẻ trên và sớm có quyết định nâng cấp chiếc mũi của mình nhé.

Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc về phương pháp nâng mũi bạn nên trực tiếp đến Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Thuận để được bác sĩ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn nhé.

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status