Nên cắt mí hay bấm mí sẽ tốt hơn?

Thứ hai, 02/07/2018, 23:26 GMT+7

Câu hỏi: Chào Bác sĩ! EM năm nay 21 tuổi hiện tại em đang có nhu cầu tạo mắt 2 mí to rõ ràng hơn để trong đẹp hơn và tự tin hơn, nhưng em chưa biết là nên cắt mí hay bấm mí sẽ tốt cho em hơn. Bác sĩ có thể tư vấn kỹ hơn cho e để có thể lựa chọn một trong hai phương pháp tạo mắt hai mí đó không ạ. Em xin cảm ơn.

(Mỹ Dung - Sóc Trăng)

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ bác sĩ Thuận. Với câu hỏi: Nên cắt mí hay bấm mí sẽ tốt hơn của bạn, chúng tôi xin giải đáp giúp bạn như sau:

Như bạn cũng đã biết thì cắt mí mắt và bấm mí mắt hay nhấn mí đều là hai giải pháp giúp tạo mắt hai mí. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại được áp dụng với từng trường hợp mắt khác nhau của từng người, do đó khó có thể nói là cắt mí hay bấm mí sẽ tốt hơn. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu được chỉ định tốt và được thực hiện cẩn thận bởi một bác sĩ có kiến thức và kinh nghiệm thì cả hai phương pháp này đều có thể cho kết quả tốt và lâu dài.

Vì vậy trong trường hợp nào nên bấm mí mắt hay nhấn mí, trường hợp nào nên cắt mí mắt hay cắt mắt hai mí?

Đối tượng áp dụng bấm mí mắt hay nhấn mí:

Bấm mí mắt hay nhấn mí mắt là giải pháp tạo mắt 2 mí không cần phẫu thuật trong đó bác sĩ sẽ dùng các sợi chỉ khâu để tạo sự kết dính giữa da và sụn mi hoặc cân cơ nâng mi xuyên qua các lổ nhỏ trên da hoặc niêm mạc. Nhấn mí hay bấm mí được áp dụng với các trường hợp sau:

- Mắt một mí

- Mắt mí lót

- Mắt có nếp mí không rõ ràng, nếp mí một phần, nhiêù nếp mí hoặc nếp mí không cân xứng.

nen-cat-mi-hay-bam-mi-se-tot-hon-2

Điều kiện để bấm mí mắt hay nhấn mí là mí mắt mỏng, không có nhiều da thừa, mỡ thừa, thường thích hợp cho những người trẻ tuổi.

Tạo mắt hai mí bằng phương pháp nhấn mi hay bấm mí kiểu Hàn quốc

Ưu điểm của bấm mí hay nhấn mí là thời gian thực hiên nhanh, mí mắt ít sưng nề, thời gian hồi phục nhanh, có thể trở lại hoạt động hàng ngày bình thường sau 2-3 ngày, không để lại sẹo, có thể chỉnh sửa dễ dàng, hoặc nếu kết quả không mong muốn có thể trở lại mắt một mí ban đầu bằng cách cắt bỏ các mũi chỉ khâu.

Tuy nhiên, nhược điểm của nhấn mí hay bấm mí là kết quả có thể không lâu dài như cắt mắt 2 mí,  trong một số trường hợp nếp mí có thể bị mờ đi hoặc mất sau một thời gian.

Kỹ thuật này không thích hợp cho những mí mắt dày mong, nhiều da thừa, nhiều cơ và mỡ thừa.

Bệnh nhân mắt một mí, hình ảnh 2 năm sau nhấn mí hay bấm mí Hàn quốc, mắt hai mí đẹp tự nhiên

Đối tượng áp dụng cắt mí mắt hay cắt mắt hai mí:

Cắt mí mắt trên hay cắt mắt 2 mí là kỹ thuật được tiến hành với một đường rạch theo toàn bộ chiều dài nếp mí, qua đó có thể lấy bỏ da thừa, cơ và mỡ thừa, điều chỉnh các thành phần khác nhau của mí mắt để tạo nên một nếp mí đẹp và lâu bền.

Cắt mí mắt hay cắt mắt 2 mí được áp dụng với trường hợp sau:

- Mắt một mí

- Mắt mí lót

- Mắt có nếp mí không rõ ràng, nếp mí một phần, nhiêù nếp mí hoặc nếp mí không cân xứng.

- Nhưng mí mắt dày mọng, có nhiều da và mỡ thừa

- Đôi khi cắt mí mắt cũng áp dụng cho những người mắt 2 mí nhưng có nhiều da mỡ thừa sụp xuống gây che khuất nếp mí.


nen-cat-mi-hay-bam-mi-se-tot-hon-3

 

Nhược điểm của phương pháp cắt mắt 2 mí là thời gian phẫu thuật lâu hơn, mí mắt có thể sưng nề hơn, đòi hỏi thời gian hồi phục lâu hơn, sẹo sau phẫu thuật dài hơn có thể lộ sẹo nhất là trong thời gian đầu. Tuy nhiên, cắt mắt 2 mí được thực hiện bởi các bác sĩ có kiến thức và kinh nghiệm có thể đạt được hiệu quả cao với thời gian hồi phục được rút ngắn và sẹo sau phẫu thuật hầu như không nhìn thấy.

Kỹ thuật cắt mắt 2 mí

Ưu điểm của phương pháp cắt mắt hai mí là có thể lấy được da thừa, cơ và mỡ thừa, tạo được một nếp mí to, rõ, dễ cân xứng hơn và hiệu quả cao theo thời gian.

Vậy trong trường hơp bạn vì bạn chỉ mới 21 tuổi và nếu mí mắt bạn mỏng không có nhiều da và mỡ thừa thì bạn có thể lựa chọn phương pháp bấm mí hay nhấn mí mắt. Nếu mí mắt bạn dày mọng có nhiều da hoặc mỡ thừa và bạn muốn có một kết quả đẹp và lâu dài thì bạn nên chọn phương pháp cắt mí mắt. Ngoài ra còn có phương pháp cắt mí mini hay tạo mắt hai mí với đường rạch da ngắn. Bạn nên chọn lựa cho một bác sĩ thẩm mỹ uy tín và trách nhiệm và thảo luận với bác sĩ về các lựa chọn của bạn.

Hình ảnh trước và 10 tháng sau cắt mắt hai mí ở khách hàng trẻ 25 tuổi, nếp mí tự nhiên như thật, sẹo sau phẫu thuật hầu như không nhìn thấy.

Hình ảnh trước và 4 năm sau cắt mắt hai mí, nếp mí tự nhiên, không thấy sẹo sau phẫu thuật.

Bệnh nhân 55 tuổi, nếp mí chùn, không đều, 2 nếp mí bên T, nhiều da thừa, kết quả 2 năm sau phẫu thuật lấy da mỡ thừa mi trên, tạo hình lại nếp mí. 

Hi vọng với những giải đáp ở trên đã giúp bạn Mỹ Dung hiểu rõ về thắc mắc“Nên cắt mí hay bấm mí sẽ tốt hơn?”. 

Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì về tạo mắt hai mí bạn nên trực tiếp đến Trung tâm Thẩm mỹ bác sĩ Thuận để được bác sĩ tư vấn miễn phí cho bạn.

Chúc bạn sớm có được đôi mắt 2 mí đẹp như ý nhé !

>>> Có thể bạn quan tâm: Cắt mắt hai mí | Cắt mắt hai mí giá bao nhiêu tiền

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status