Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành?

Thứ ba, 21/08/2018, 22:12 GMT+7

Tôi năm nay 30 tuổi. Muốn thẩm mỹ thu nhỏ cánh mũi. Xin hỏi. thời gian thu nhỏ cánh mũi bao lâu sẽ lành? Có đau không? Ở đâu uy tín. Xin chân thành cảm ơn!

(Phương Vy - Đak Lak)

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi "Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành?" đến Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Thuận. Chúng tôi xin được trả lời như sau:

Phương pháp thu nhỏ cánh mũi là một cuộc tiểu phẩu đơn giản nhằm thu nhỏ cánh mũi, khắc phục khuyết điểm mũi to bè, phồng quá mức, không cân xứng với tháp mũi cũng như tổng thể khuôn mặt. Với kỹ thuật này, bạn sẽ nhanh chóng có được chiếc mũi thon gọn, đẹp tự nhiên nhanh chóng và an toàn.

Phẫu thuật thẩm mỹ thu nhỏ cánh mũi được thực hiện như thế nào?

Thông thường bác sĩ sẽ cắt một miếng da hình trăng khuyết phía ngoài chân cánh mũi của bạn để thu gọn cánh mũi hoặc/và một miếng da hình thoi hoặc ngũ giác ở vùng nền mũi để thu nhỏ nền lỗ mũi. Các vết mổ được đóng cẩn thận 2 lớp và sẹo cuối cùng được che dấu nên hầu như không được nhìn thấy. 

Ở những bệnh nhân có thành cánh mũi dày có thể được cắt da theo hình chêm để làm mỏng thành cánh mũi. Sự cắt tương tự có thể được thực hiện ở ngay phía trên bờ cánh mũi trong những trường hợp bờ cánh mũi nhô ra trước. 

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi, lỗ mũi có thể tiến hành riêng lẻ hoặc phối hợp với phẫu thuật nâng cao sống mũi, phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi. Thông thường các phẫu thuật loại này được tiến hành dưới gây tê tại chỗ và kéo dài 30-60 phút.

thu-nho-canh-mui-2

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi bắng kỹ thuật cắt hình chêm điều trị cánh mũi to phồng

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành?

Thông thường vết thương sẽ sưng và đau nhẹ trong khoảng 1 – 2 ngày đầu.

Bạn nên chăm sóc vết thương thật cẩn thận trong những ngày đầu. Bác sĩ có thể hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc rửa vết thương hoặc chườm lạnh vào vùng phẫu thuật, bạn cũng có thể được đề nghị quay trở lại phòng khám để bác sĩ hoặc điều dưỡng chăm sóc và làm sạch vết thương cho bạn. 

Sau khoảng 5-7 ngày các mũi chỉ khâu sẽ được cắt bỏ và mũi của bạn đã có thể gần như bình phục. Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngay sau đó, tuy nhiên những hoạt động mạnh như mang vác vật nặng, thể dục thể thao cũng nên được tránh thêm một vài tuần nữa để đảm bảo cho sự liền thương và hồi phục được thuận lợi nhất.

Sẹo sau phẫu thuật được che dấu ở chân cánh mũi hoặc trong nền mũi nên hầu như rất khó nhận thấy. Trong một vài tháng đầu, đôi khi sẹo có thể hơi đỏ và cứng một tí nhưng sẽ trắng, mềm dần và thông thường hầu như biến mất sau 6 tháng.

Khách hàng 40 tuổi, kết quả sau phẫu thuật thu gọn cánh mũi, sẹo hầu như không được nhìn thấy

Trên đây là những chia sẻ của Bác sĩ Thuận về việc phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành. Hy vọng với những giài đáp này sẽ giúp cho chị em có động lực để làm đẹp hơn.

Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào về phương pháp nâng mũi bạn có thể gọi điện số hotline: 0906.661.673, 0904324275 hoặc trực tiếp đến với Phòng khám thẩm mỹ Bác sĩ Thuận ở địa chỉ 14 Điện Biên Phủ, phường Đakao, quận 1 để được chuyên gia thăm khám, tư vấn trực tiếp.

>>> Xem thêm: Nâng ngực bằng túi độn

 

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status