Tại sao chúng ta nên thẩm mỹ môi bị sứt

Thứ tư, 09/10/2019, 11:20 GMT+7
Sứt môi hay khe hở môi là dị tật bẩm sinh có thể làm biến dạng khuôn mặt. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng về sức khỏe mà còn ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, tâm lý và giao tiếp xã hội của trẻ. Vì vậy, phương pháp thẩm mỹ môi bị sứt là việc bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt.

 

Sứt môi hay khe hở môi là gì?

Khe hở môi (sứt môi) là bệnh lý bẩm sinh thường gặp ở trẻ em với tỉ lệ khá cao (1/500-1/1000 trẻ sinh ra). Trẻ bị khe hở môi (sứt môi) không những bị ảnh hưởng về thẫm mỹ-tâm lý mà còn bị ảnh hưởng về chức năng trầm trọng do những biến dạng về môi, mũi, cung răng, xương hàm, phát âm.

Khe hở môi (sứt môi) có thể được phân chia thành khe hở môi một bên hoặc khe hở môi hai bên, mỗi loại có thể được phân chia thành các loại khe hở môi màng, khe hở môi không toàn bộ, khe hở môi toàn bộ. Các mưc độ biến dạng môi, mũi, cung răng, xương hàm khác nhau tùy từng loại khe hở môi.

Nguyên nhân gây sứt môi - khe hở môi

Sứt môi hở hàm ếch được hình thành ngay trong thời kỳ phôi thai, do sự trục trặc trong quá trình ghép nối của các nụ muĩ và nụ hàm trên để tạo thành các bộ phận của răng hàm mặt. Nguyên nhân chính xác không được biết rõ, nhưng những yếu tố có thể tác động đến sự hình thành khe hở môi có thể bao gồm:

- Người mẹ trong quá trình mang thai có thể nhiễm phải chất độc hóa học, nhiễm tia X ...        

- Người mẹ bị stress, khủng hoảng tâm lý hay điều kiện sống quá thiếu thốn, suy dinh dưỡng khi mang thai.

- Người mẹ sử dụng các loại thuốc có thể gây độc cho thai nhi, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu,  hoặc mẹ bị cảm cúm kéo dài trong thai kỳ.

- Mẹ mang thai khi lớn tuổi cũng được xem là yếu tố làm dễ cho sự xuất hiện của khe hở môi cho trẻ…

tai-sao-chung-ta-nen-tham-my-moi-bi-sut-1_1

Trẻ mắc phải dị tật này thường sẽ gặp nhiều vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống như: khó phát âm, nói ngọng, viêm tai tiết dịch hay viêm tai giữa. Không chỉ vậy, nó còn khiến họ cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Vì vậy, việc thẩm mỹ môi bị sứt là cực kỳ cần thiết và nên được tiến hành sớm.

Một số phương pháp thẩm mỹ sứt môi

Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở môi thì đầu

Có rất nhiều kỹ thuật được sử dụng trong phẫu thuật điều trị sứt môi thì đầu, trong đó kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất là kỹ thuật tạo hình sứt môi với các vạt xoay và đẩy của Millard và các biến thể của phương pháp Millard, cho phép phục hồi lại sự lệch lạc của các cơ môi, mũi, sự cân xứng của môi đỏ và môi trắng, đường viền môi...

Sẹo sau phẫu thuật được che dấu ở nền mũi, gờ nhân trung và môi đỏ. Ngày nay một số tác giả chủ trương điều chỉnh cả biến dạng cánh mũi, đầu mũi ngay trong thì phẫu thuật đầu tiên này để hạn chế các di chứng môi mũi cần phải sửa chữa về sau.

Phẫu thuật thẩm mỹ khe hở môi thì sau

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ khe hở môi thì sau sửa chữa các biến dạng môi, mũi, sẹo xấu còn lại sau phẫu thuật khe hở môi thì đầu: 

Trong rất nhiều trường hợp, nếu lần phẫu thuật khe hở môi đầu tiên không được thực hiện tốt bởi các phẫu thuật viên có kinh nghiệm, có thể để lại nhiều di chứng biến dạng môi, mũi, đòi hỏi phải phẫu thuật sửa chữa thì sau. Các biến dạng còn lại sau lần phẫu thuật sứt môi đầu tiên có thể bao gồm: sự mất cân xứng môi hai bên, lệch cung Cupidon, mất liên tục viền môi, khuyết môi đỏ, thiếu hụt phần môi giữa trong khe hở môi 2 bên, lõm nền mũi, lệch trụ mũi, biến dạng cánh mũi, đầu mũi, sẹo xấu ở môi (sẹo sứt môi)... 

Việc phẫu thuật sữa chữa các loại biến dạng môi mũi này thường khó hơn lần phẫu thuật đầu tiên, đòi hỏi kiến thức và trình độ của phâu thuật viên.

Phẫu thuật thẩm mỹ sửa chữa biến dạng môi trầm trọng trong sứt môi 1 bên do lỗi kỹ thuật trong lần phẫu thuật khe hở môi đầu tiên. 

Phẫu thuật sữa chữa biến dạng môi còn lại sau kỳ phẫu thuật sứt môi đầu tiên, biến dạng thiếu hụt mấu lồi môi giữa (khe hở môi 2 bên) do lỗi kỹ thuật trong lần mổ đầu tiên. 

Địa chỉ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ sứt môi an toàn, hiệu quả

Một trong những nơi thẩm mỹ tạo hình môi bị sứt uy tín, chất lượng hàng đầu TP HCM là Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Thuận. Địa chỉ làm đẹp cực kỳ uy tín về những kỹ thuật tạo hình môi trong đó có điều trị sứt môi an toàn, hiệu quả mà các bệnh nhân thường lui tới khi có nhu cầu làm đẹp, nhất là sửa chữa các biến dạng môi, mũi hoặc sửa sẹo sứt môi sau lần phẫu thuật đầu tiên.

Khi đến với trung tâm, các bạn sẽ được chính Tiến sĩ, Bác Sĩ Đỗ Đình Thuận là người trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho bạn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm và nhiều năm tu nghiệp ở nước ngoài như Pháp, Hàn quốc..., bác sĩ thành thạo các kỹ thuật làm đẹp tiên tiến nhất. Vì vậy mà mang đến cho khách hàng một ca phẫu thuật thẩm mỹ môi sứt an toàn và đạt kết quả như sự mong đợi.

Không chỉ có bác sĩ giỏi, uy tín, nhiều năm kinh nghiệm, trung tâm còn sở hữu đội ngũ tư vấn viên, y tá tận tâm, tận tình. Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Thuận luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và giải đáp cho khách hàng mọi dịch vụ, trong đó có thẩm mỹ môi bị sứt.

TRUNG TÂM THẨM MỸ BÁC SĨ THUẬN

Địa chỉ: Lầu 4, số 14-16 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0904 324 275 - 0906 661 673

Website: thammybacsithuan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/bacsithuan

Gửi tư vấn 090 666 1673
DMCA.com Protection Status