Trị sẹo lồi dái tai ở đâu đẹp

Thứ sáu, 18/12/2020, 15:56 GMT+7
Sẹo lồi dái tai, vành tai là một trong những loại sẹo lồi phổ biến nhất trên cơ thể con người. Đó là một vết sẹo cứng chắc, lồi lên trên dái tai hay vành tai với một bề mặt mịn, thường gây ngứa và biến dạng hình thể thẩm mỹ của dái tai, vành tai. Sẹo lồi dái tai, vành tai có thể hình thành sau khi xỏ lổ đeo khuyên tai, bị chấn thương, mụn nhọt hoặc sau phẫu thuật. Với sự phát triền của công nghệ thẩm mỹ hiện nay, việc sửa chữa sẹo lồi dái tai cho khách hàng là điều khả thi, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng có thể thực hiện được. Vậy trị sẹo lồi dái tai ở đâu đẹp? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Nguyên nhân gây ra sẹo lồi dái tai?

Sẹo lồi của dái tai và vành tai nói chung rất phổ biến và xảy ra ở tất cả các nhóm dân tộc.

Khi tai bị tổn thương, các mô sẹo hoặc các mô xơ thường được hình thành để bảo vệ và chữa lành vết thương. Tuy nhiên, đôi khi sự tăng trưởng mô là quá mức, không kiểm soát được (như khi tai bị tổn thương bầm dập hoặc viêm nhiễm...), từ đó có thể dẫn đến sự hình thành các sẹo lồi ở tai. Trong hầu hết các trường hợp, sự phát triển của sẹo lồi lớn hơn nhiều so với các tổn thương ban đầu.

Các nguyên nhân gây ra sẹo lồi trên dái tai, vành tai có thể khác nhau, bao gồm một số nguyên nhân sau đây:

    • Bệnh nhân bị bệnh thủy đậu có thể hình thành những vết sẹo trên tai, và có thể biến thành sẹo lồi.

    • Một số người cũng có sẹo lồi dái tai, vành tai sau khi xỏ lỗ đeo khuyên tai.

    • Chấn thương hoặc bỏng cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

    • Đôi khi các tổn thương như mụn nhọt, các vết cắt do phẫu thuật hay trầy xước cũng có thể dẫn đến sự hình thành các sẹo lồi ở dái tai, vành tai.

seo-loi-dai-tai-111

Sẹo lồi dái tai, vành tai hay gặp nhất là sau khi bấm lỗ đeo khuyên tai.

Mặc dù sẹo lồi dái tai, vành tai có thể xảy ra với những người thuộc các nhóm tuổi khác nhau, chúng thường được thấy nhiều nhất ở những người trong độ tuổi từ 10 đến 20 tuổi.

 

Cách chữa sẹo lồi dái tai hiệu quả

Mát-xa cho sẹo lồi dái tai, vành tai

Sự cọ xát, xoa bóp giúp phá hủy collagen và làm cho sẹo trở nên mềm mại hơn. Toàn bộ sẹo lồi cũng như các mô xung quanh cần phải được mát-xa.

Khuyên tai nén ép cho sẹo lồi ở dái tai, vành tai

Hoa tai nén ép cho sẹo lồi có thể giúp làm mềm các sẹo lồi. Những hoa tai tạo áp lực có thể được sử dụng trước khi cắt bỏ sẹo lồi nếu tổn thương nhỏ, hay sau khi cắt bỏ để giúp ngăn ngừa sẹo lồi tái phát. Những bông tai phải cung cấp diện tích bề mặt lớn để tạo áp lực lên các vết sẹo lồi.

Bông tai có thể được mua lại hoặc bạn có thể làm cho bông tai áp lực rất riêng của bạn. Để làm bông tai, bạn hãy sử dụng một tấm kim loại mỏng dễ uốn nắn (từ một cửa hàng cung cấp thủ công) sau đó đặt một tấm gel silicone trên dải kim loại. Các tấm sau đó có thể được nén ép vào dái tai, vì vậy có thể tạo ra áp lực.

seo-loi-dai-tai-minh-hoa-2

Sử dụng các hoa tai hoặc kẹp nén ép để điều trị sẹo lồi dái tai.

Tấm silicone dạng keo kết dính (gel) đã được chứng minh hỗ trợ trong việc làm mềm sẹo. Những tấm này được làm từ silicone y tế. Không ai biết chính xác bằng cách nào silicone làm mềm các vết sẹo, tuy nhiên người ta cho rằng tấm gel silicone cho phép hydrat hóa vùng tổn thương.

Những tấm silicone gel có thể dễ dàng làm sạch và có thể được tái sử dụng.

Điều trị tiêm steroid vào sẹo lồi ở dái tai, vành tai

Trong hầu hết các trường hợp, tiêm steroid là cần thiết để giúp làm mềm các vết sẹo. Steroid giúp bằng cách phá vỡ collagen. Collagen là cần thiết để phục hồi vết thương và trong những trường hợp điển hình, chúng ta sẽ không muốn làm suy giảm collagen. Trong trường hợp sẹo lồi và sẹo phì đại, có sự phát triển quá mức của mô sẹo, vì vậy sự giảm collagen trong quá trình liền sẹo là một điều tuyệt vời.

Các steroid tiêm phổ biến nhất được sử dụng là Kenalog, Kenacort, Kcort.... Thuốc thường được tiêm trực tiếp vào trong tổ chức sẹo lồi, sau đó một sự theo dõi khám lại được dự kiến trong 3-4 tuần tiếp theo. Tại thời điểm đó, sẹo lồi được đánh giá lại. Nếu cần thiết, các mũi tiêm bổ sung có thể được thực hiện tại thời điểm này. Tiêm Steroid phối hợp với một chiếc khuyên tai nén ép và mát-xa có thể làm co và làm mềm sẹo lồi, do đó có thể không cần thiết phải phẫu thuật.

Nhược điểm của steroid là chúng có thể làm mỏng da và để lại các vết giãn mao mạch.

Điều trị phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi ở dái tai, vành tai

Khi sẹo lồi mềm hơn (tiêm steroid và mát-xa chắc chắn sẽ làm được điều này), sẹo lồi dái tai, vành tai có thể được cắt bỏ. Các mô sẹo phải được mềm mại vì da đòi hỏi phải đủ mềm mại để cho phép đóng kín tổn thương. Nếu vết sẹo vẫn còn chắc và cứng, tổ chức có thể không liền sẹo. Có thể có thêm tình trạng viêm trong khu vực.

Phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi dái tai, vành tai thường được thực hiện dưới gây tê tại chỗ. Một vạt da nhỏ có thể được sử dụng để cho phép đóng kín vết thương sau khi sẹo lồi đã được lấy bỏ. Tuy nhiên, điều này cũng hiếm khi được sử dụng. Thông thường, trong phần lớn các trường hợp, cắt sẹo và khâu trực tiếp là phương pháp hay được sử dụng. Điều này đòi hỏi trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật để vừa có thể cắt bỏ sẹo, tái tạo lại hình thể tai và phòng ngừa sẹo lồi tái phát.

 Sẹo lồi ở dái tai

Hình ảnh sẹo lồi dái tai trước và 4 tháng sau khi điều trị phối hợp phẫu thuật và tiêm steroid trong sẹo.

Thời gian điều trị ngắn và bệnh nhân thường không cần phải có bất kỳ thời gian nghỉ việc hoặc ngưng các hoạt động hàng ngày. Các mũi chỉ khâu có thể cần được cắt bỏ khoảng một tuần sau khi phẫu thuật.

Những rắc rối với sẹo lồi là chúng có nguy cơ tái phát rất cao. Có một số yếu tố có thể giúp ngăn ngừa sự tái phát của các sẹo lồi. Tiêm các vết sẹo với steroid, mát-xa, sử dụng bông tai tạo áp lực hoặc xạ trị sau khi phẫu thuật có thể giúp ngăn ngừa sự tái phát của sẹo lồi.

seo-loi-dai-tai-minh-hoa-3

Hình ảnh trước và 1 năm sau phẫu thuật điều trị sẹo lồi vành tai kết hợp với tiêm steroid trong sẹo.

Xạ trị cho sẹo lồi ở dái tai, vành tai

Xạ trị có thể được sử dụng trong một số trường hợp để giúp ngăn ngừa sự tái phát sẹo lồi ở dái tai, vành tai. Bác sĩ phẫu thuật có thể giới thiệu bạn đến gặp một chuyên viên xạ trị. Thông thường, việc phẫu thuật cắt bỏ được thực hiện vào buổi sáng và sau đó bệnh nhân sẽ chọn phương pháp điều trị bức xạ vào buổi chiều. Những lợi ích và hạn chế của việc sử dụng phương pháp xạ trị cần phải được cân nhắc với sự tái phát của sẹo lồi.

Mặc dù một số sẹo lồi của tai và dái tai có xu hướng tái phát rất cao và khá khó khăn để loại bỏ vĩnh viễn, hầu hết chúng có thể được điều trị thành công với một sự kết hợp của phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, tiêm steroid và theo dõi hậu phẫu các dấu hiệu của sự tái phát. Các phẫu thuật thường liên quan đến việc cắt bỏ hoàn toàn sẹo lồi và tạo hình phục hồi các tổn khuyết để có được một tai hoặc dái tai bình thường nhất có thể. Cùng lúc, bác sĩ có thể sẽ tiêm một liều thuốc steroid để ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Điều quan trọng là phải quan sát thận trọng đối với bất kỳ dấu hiệu tái phát của sẹo lồi vì điều này nhiều khả năng xảy ra trong 1-2 năm đầu tiên sau khi điều trị. Nếu phát hiện sớm, một chiến lược điều trị liên tiếp bằng thuốc steroid tiêm vào sẹo thường có hiệu quả trong việc kiểm soát và đẩy lùi sẹo lồi tái phát.

 

Trị sẹo lồi dái tai ở đâu đẹp?

Trị sẹo lồi dái tai ở đâu đẹp là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, bởi vì nếu không lựa chọn được cơ sở điều trị tốt thì sẹo lồi dái tai, vành tai của bạn không những sẽ không được cải thiện mà còn có thể tái phát lồi to hơn nữa, gây đau đớn, khó chịu hoặc gây biến dạng dái tai, vành tai rất mất thẩm mỹ.

Sẹo lồi dái tai, vành tai là một bệnh lý khó điều trị mà không phải bác sĩ nào , cơ sở thẩm mỹ nào cũng có thể làm được. Việc sửa chữa sẹo lồi dái tai, vành tai với mục đích loại bỏ sẹo lồi, phục hồi nguyên vẹn hình thể dái tai, vành tai và phòng tránh sự tái phát của sẹo lồi. Điều này đòi hỏi trình độ chuyên môn sâu và kinh nghiệm của bác sĩ điều trị, thường là bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ.

Sở hữu một trong những bác sĩ trị sẹo chuyên sâu hàng đầu, hiện Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Thuận là địa chỉ trị sẹo lồi dái tai, vành tai nói riêng, trị sẹo nói chung được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa.

Với việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong việc điều trị sẹo cũng như sở hữu đội ngũ bác sĩ điều trị sẹo chuyên sâu,…tất cả các khách hàng đến với chúng tôi đều cảm thấy hài lòng với kết quả đạt được.

Sẹo lồi ở dái tai

seo-loi-dai-tai-minh-hoa-3

Những hình ảnh kết quả khách hàng thay đổi trước – sau khi điều trị sẹo lồi dái tai, vành tai tại Thẩm mỹ bác sĩ Thuận. 

    

Ưu điểm khi chữa sẹo lồi tại Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Thuận

Trị sẹo lồi tại Thẩm mỹ Bác sĩ Thuận được thực hiện theo phác đồ chuyên sâu. Đảm bảo sau quá trình điều trị giúp khách hàng loại bỏ trên 90% các vết sẹo lồi dù phức tạp nhất.

Bác sĩ xóa sẹo thẩm mỹ chuyên sâu, uy tín, tận tâm

Trung tâm luôn chú trọng đầu tư nhiều trang bị máy móc, phương tiện phục vụ cho nhu cầu xóa sẹo của khách hàng.

Theo đó, mỗi khách hàng khi xóa sẹo tại đây đều sẽ có phác đồ điều trị chuyên biệt. Cùng với đó là đội ngũ chuyên gia điều trị sẹo có chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm, đứng đầu là Tiến sĩ Bác sĩ Đỗ ĐÌnh Thuận với 20 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và thực hành chuyên ngành phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, uy tín và trách nhiệm đã được khẳng định. Nhờ vậy, mang tới sự hiệu quả và tính an toàn cao cho các ca điều trị.

Kinh nghiệm điều trị nhiều ca sẹo khó

Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Thuận là địa chỉ chuyên tiếp nhận nhiều trường hợp sẹo khó trên cả nước. Nhờ phác đồ xử lý chuyên sâu, các chuyên gia, bác sĩ tại đây đã chữa trị và mang tới các kết quả tối ưu nhất cho các khách hàng.

Mọi loại sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo thâm lâu năm, sẹo khó đều được các bác sĩ nghiên cứu tìm ra giải pháp tối ưu để điều trị cho khách hàng. Sau khi áp dụng theo lộ trình điều trị của bác sĩ, vùng sẹo của bạn sẽ được cải thiện tốt nhất có thể và phòng tránh được sự tái phát trở lại.

Trên đây là những thông tin nhằm cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về nguyên nhân, cách chữa sẹo lồi và địa chỉ trị sẹo lồi dái tai ở đâu đẹp, hiệu quả. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy để lại tin nhắn hoặc liên hệ với trung tâm.

Để được tư vấn miễn phí hay trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0904 324 275 - 0906 661 673 để được giải đáp nhé. Mọi lo lắng thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách cụ thể nhất.

TRUNG TÂM THẨM MỸ BÁC SĨ THUẬN

Địa chỉ: Lầu 4, số 14-16 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0904 324 275 - 0906 661 673

Website: thammybacsithuan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/bacsithuan

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status