Ưu và nhược điểm của độn cằm bạn cần biết

Thứ sáu, 01/03/2019, 20:06 GMT+7
Phẫu thuật độn cằm là một phương pháp hiệu quả giúp cải thiện hình ảnh thẩm mỹ và tạo nên sự hài hào của các đường nét trên khuôn mặt. Bên cạnh những ưu điểm, phẫu thuật độn cằm còn có một số nhược điểm mà bạn cần hiểu rõ trước khi đưa ra quyết định.

Phẫu thuật độn cằm là gì?

Phẫu thuật độn cằm là loại phẫu thuật được sử dụng để khắc phục một chiếc cằm lẹm, cằm ngắn, tạo sự hài hòa giữa các đường nét môi, mũi, cằm, giúp cải thiện hình ảnh tổng thể của khuôn mặt, bằng cách sử dụng các mô cấy ghép bằng vật liệu mềm dễ uốn nắn như silicone đặc hoặc gortex. Bạn sẽ được gây tê trong quá trình phẫu thuật. Bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch nhỏ dưới cằm hoặc trong miệng, tạo khoang, đưa chất liệu độn vào vùng cằm và cố định tại chỗ.

uu-va-nhuoc-diem-cua-phau-thuat-don-cam

Phẫu thuật độn cằm là loại thủ thuật xâm lấn hơn độn cằm không phẫu thuật, do đó bạn cần hiểu rõ những ưu và nhược điểm của thủ thuật này trước khi đưa ra quyết định.

Ưu và nhược điểm của độn cằm bạn cần biết

Ưu điểm của phẫu thuật độn cằm

- Tạo sự hài hòa cân đối giữ các đường nét trên khuôn mặt, giúp cải thiện đáng kể hình ảnh thẩm mỹ của khuôn mặt, có thể giúp tạo khuôn mặt V-line quyến rũ.
- Cải thiện ngoại hình giúp bạn tự tin hơn và giao tiếp xã hội tốt hơn.
- Độn cằm cũng không phải là một phẫu thuật quá phức tạp, thường có thể thực hiện dưới gây tê tại chỗ và mất khoảng 30-60 phút để hoàn thành. 
- Nếu bạn có hình dáng mũi không đẹp, kết quả phẫu thuật sẽ làm mọi người không chú ý nhiều đến mũi do sự nổi bật của cằm.
- Không để lại sẹo vì vết cắt có thể được ẩn bên trong miệng hoặc ở dưới cằm.

- Kết quả phẫu thuật được duy trì lâu dài hoặc vĩnh viễn.

Nhược điểm của phẫu thuật độn cằm

- Đây là một loại phẫu thuật, dù là tiểu phẫu, bạn cũng cần chút ít thời gian nghỉ dưỡng. Bạn sẽ cần nghỉ khoảng 5-7 ngày trước khi đi làm và trở lại hoạt động bình thường. Bạn cũng nên tránh các vận động nặng trong khoảng 3-4 tuần.

- Bạn có thể sẽ bị tê, bầm tím hoặc sưng ở vùng cằm trong một vài tuần sau khi làm phẫu thuật. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này chỉ là tạm thời và sẽ giảm dần sau một vài ngày.

- Phẫu thuật độn cằm cũng có thể tiềm ẩn một số nguy cơ khác như: chảy máu, nhiễm trùng, di lệch, không cân xứng, tổn thương thần kinh, sự tiêu xương hàm, phản ứng với chất liệu cấy ghép. 
 

uu-va-nhuoc-diem-cua-phau-thuat-don-cam-2

Bạn cần biết rõ những ưu và nhược điểm của độn cằm trước khi quyết định phẫu thuật.


Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất và hạn chế các nhược điểm của phẫu thuật độn cằm, bạn nên lựa chọn cho mình một cơ sở thẩm mỹ và bác sĩ có uy tín, giàu kinh nghiệm để gửi gắm niềm tin của mình.

Trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Thuận - Địa chỉ uy tín tại Tp.HCM

Trung tâm thẩm mỹ bác sĩ Thuận cũng là một trong các cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn vì những ưu điểm sau đây:

- Bác sĩ được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề, được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động.

- Bác sĩ có tay nghề cao, tu nghiệp tại các nước có nền thẩm mỹ tiên tiến, các ca mổ đều do TS.BS. Đỗ Đình Thuận trực tiếp thực hiện với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ.

- Bác sĩ có chuyên môn vững chắc, được đào tạo bài bản, am hiểu về kỹ thuật cũng như cấu tạo  giải phẫu của vùng cằm, cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác qua từng khâu phẫu thuật đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cho bệnh nhân.

- Bác sĩ có nhãn quan thẩm mỹ nhạy bén, lựa chọn được các phương án kỹ thuật tối ưu cho từng bệnh nhân.

- Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại theo chuẩn của Bộ y tế, đảm bảo phẫu thuật diễn ra an toàn và hiệu quả.

- Chế độ chăm sóc tận tình, chu đáo sau khi phẫu thuật và tái khám để đảm bảo kết quả sau phẫu thuật độn cằm hoàn hảo nhất.

- Kinh nghiệm thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật độn cằm V-line thành công và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng trong và ngoài nước.

- Uy tín và trách nhiệm đã được khẳng định trong ngành phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ: bác sĩ Thuận nguyên là giảng viên bộ môn Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Đại học Y Hà Nội, bác sĩ phụ trách phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ đặt tại các cơ sở chính của hệ thống Thẩm mỹ viện Hoài Anh, tại Hà Nội và quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Những yếu tố đó đã ngày càng làm khách hàng tin tưởng và lựa chọn Bác sĩ Thuận để độn cằm cho mình, coi như một địa chỉ tin cậy để chọn mặt gửi vàng.

Với những thông tin trên hi vọng có thể giúp chị em biết được ưu và nhược điểm của phẫu thuật độn cằm. Chúc chị em sớm có được một chiếc cằm đẹp hoàn hảo như ý muốn. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về phẫu thuật độn cằm, chị em có thể đến trực tiếp trung tâm thẩm mỹ Bác sĩ Thuận để được tư vấn trực tiếp hoặc liên hệ qua Hotline: 0904 324 275 - 0906 661 673 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status