Phẫu thuật độn cằm lẹm

Một chiếc cằm dài, đầy đặn với độ nhô hợp lý sẽ tạo cho khuôn mặt dưới một vẻ bề ngoài thon dài (khuôn mặt V-line) với nét thẩm mỹ dễ chịu và hấp dẫn hơn, hiện là tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ hiện nay. 

Phẫu thuật độn cằm lẹm hay độn cằm V line khắc phục một chiếc cằm lẹm thiếu độ nhô, làm dài hơn vẻ bề ngoài của một chiếc cằm ngắn, giúp cải thiện hình ảnh toàn thể của khuôn mặt bạn bằng cách phục hồi lại sự cân đối hài hòa giữa các đường nét thẩm mỹ của mũi, môi, cằm, từ đó tạo nên hình ảnh khuôn mặt V-line lôi cuốn và quyến rũ.

 

don-cam-lem-banner

Tại sao phải phẫu thuật độn cằm lẹm?

Một chiếc cằm lẹm hay cằm yếu (thiếu độ nhô, tụt ra sau) có thể làm thay đổi diện mạo khuôn mặt bạn. Cằm lẹm cũng có thể làm cho cái mũi có kích thước hoàn hảo của bạn dường như quá to, hoặc làm cho cổ của bạn trông “béo” hơn. Sự tăng kích thước cằm với chất liệu độn còn được gọi là phẫu thuật độn cằm - chữa cằm lẹm có thể là một giải pháp để lấy lại nét cân xứng và vẻ đẹp của khuôn mặt bạn.

Một chiếc cằm đầy đặn với độ nhô hợp lý sẽ tạo nên một khuôn mặt nhìn nghiêng có nét lôi cuốn hơn, cho khuôn mặt dưới một vẻ bề ngoài dài, hình tam giác với nét thẩm mỹ dễ chịu và hấp dẫn hơn (khuôn mặt V-line). Nó cũng làm đẹp hơn hình dáng nhìn nghiêng của cổ và làm giảm hình ảnh “cằm đôi” (double chin).

Mô cấy cho phẫu thuật độn cằm lẹm (hay độn cằm V line) có nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau. Mô cấy được đặt trên cấu trúc xương hiện có của hàm dưới để làm tăng các kích thước của nó và đem lại kết quả mà bạn mong đợi.

Bạn có thích hợp cho phẫu thuật độn cằm?

Để cho phẫu thuật độn cằm được thành công, hàm và răng của bạn phải hoạt động chức năng bình thường. Nếu cằm của bạn lẹm vừa phải và hàm và các răng của bạn hoạt động tốt, phẫu thuật cấy chất độn cằm có thể là một chỉ định lý tưởng để đạt đến vẻ đẹp mà bạn mong muốn.

Bạn có thể đã sử dụng phương pháp độn cằm không phẫu thuật với các chất làm đầy mô như Juvederm, Restylane, Teosyal hoặc Radiesse để cố gắng tạo nên một đường nét cằm mạnh mẽ và quyến rũ hơn. Nếu vậy, bạn có thể là một ứng cử viên đặc biệt tốt cho phẫu thuật cấy chất độn cằm, phẫu thuật này sẽ cho một kết quả ổn định và lâu dài hơn.

 

Chuẩn bị gì trước phẫu thuật độn cằm ?

Bạn nên nghỉ ngơi tốt trước khi phẫu thuật. Tùy thuộc vào loại gây mê hay tê mà bạn sẽ trải qua, bác sĩ của bạn có thể sẽ có những hướng dẫn đặc thù về điều gì không được ăn hoặc uống ngay trước phẫu thuật.

Thông thường, phẫu thuật độn cằm được thực hiện dưới gây tê có hoặc không có thuốc an thần làm dịu, ngoại trừ nó được thực hiện cùng với các thủ thuật khác.

Bạn nên ngừng tất cả các loại thuốc có chứa Aspirine, Vitamine E và một số loại thuốc lá cây trong vòng 2 tuần trước phẫu thuật vì có thể ảnh hưởng đến chức năng đông máu và làm tăng nguy cơ chảy máu cho bạn.

 

Phẫu thuật độn cằm lẹm hay độn cằm V line được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ sẽ chọn chất liệu độn với hình dáng và kích thước phù hợp nhất với đặc điểm giải phẫu và mục đích thẩm mỹ của bạn. Các mô cấy được làm từ những vật liệu mềm, dễ uốn nắn và có thể được đưa vào qua một đường rạch nhỏ. Những chất liệu độn cằm có thể bao gồm miếng silicone đặc (như chất liệu nâng mũi) hoặc những chất liệu khác (Gortex…) mà không gây ra những phản ứng có hại bên trong cơ thể bạn.

Nếu miếng độn của bạn được làm từ silicone đặc, bác sĩ của bạn có thể tạo một đường rạch nhỏ dưới cằm bạn hoặc bên trong miệng.

Chất liệu độn cằm sau đó được đưa vào và cố định vào vị trí. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhét gọn mô cấy vào một khoang rỗng vừa khít và gắn liền nó với xương hoặc tổ chức phần mềm. Sau đó vết thương được đóng kín theo các lớp giải phẫu. Toàn bộ tiến trình phẫu thuật kéo dài khoảng 30-60 phút.

Như một sự thay thế cho phẫu thuật độn cằm, một số phẫu thuật viên tạo hình có thể đề nghị một phẫu thuật được gọi là tạo hình đẩy cằm (sliding genioplasty hoặc chin advancement). Phẫu thuật này liên quan đến sự cắt ngang xương cằm, xoay và đẩy nó ra trước để làm cho cằm của bạn thẳng hơn và nhô ra hơn. Tạo hình đẩy cằm cũng có thể làm cho cằm bạn dài hơn hoặc làm ngắn cằm theo chiều thẳng đứng. 

Một số trường hợp, bác sĩ cũng có thể đề nghị kỹ thuật Cấy mỡ tự thân để tăng kích thước cho chiếc cằm của bạn, như là một giải pháp thay thế cho phẫu thuật độn cằm.

Hồi phục sau phẫu thuật độn cằm lẹm

Sau phẫu thuật bạn có thể đau và sưng nhẹ ở vùng cằm. Vùng cằm có thể cảm thấy hơi kéo căng do sự tăng thể tích được tạo ra bởi mô cấy và phản ứng sưng nề của cơ thể. Bác sĩ sẽ kê cho bạn một thuốc giảm đau và kháng sinh trong vài ngày. Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn giữ đầu cao để hạn chế sự sưng nề.

Bạn chỉ nên hoạt động nhẹ nhàng trong ngày phẫu thuật. Thông thường, bạn có thể trở lại làm việc và các hoạt đông bình thường khác trong vòng 1 tuần.

Bạn có thể phải giữ miếng băng cố định ở vùng cằm trong vòng 5-7 ngày.

Nếu đường rạch được thực hiện bên trong miệng, bạn có thể phải ăn một chế độ mềm nhẹ nhàng trong vài ngày để cho vết thương ở lợi có thời gian để liền sẹo. Bạn có thể được khuyên súc miệng sau mỗi bữa ăn để giữ cho các mảnh vụn thức ăn ở ngoài các mũi khâu. Các mũi khâu trong miệng thông thường sẽ tự tiêu trong vòng 1-2 tuần. Bác sĩ có thể đề nghị bạn súc miệng với nước muối hoặc kê một loại nước súc miệng.

Sẽ không có sẹo được nhìn thấy nếu phẫu thuật được thực hiện qua đường mổ bên trong miệng. Có thể có một sẹo rất nhỏ nếu phẫu thuật được thực hiện qua đường mổ dưới cằm (được che dấu hầu như không nhìn thấy).

Các biến chứng của phẫu thuật độn cằm?

Các biến chứng của phẫu thuật độn cằm lẹm là hiếm gặp. Tuy nhiên, như tất cả mọi loại phẫu thuật, phẫu thuật độn cằm có thể có những nguy cơ đi kèm, bao gồm:

  • Vùng môi của bạn có thể có cảm giác tê, giống như một sự thăm khám nha sĩ, nếu đường rạch được thực hiện bên trong miệng. Cảm giác sẽ trở lại vào ngày hôm sau.

  • Cảm giác của vùng cằm có thể thay đổi, thông thường chỉ là tạm thời.

  • Chất liệu độn có thể bị di lệch. Để giúp hạn chế nguy cơ này, bác sĩ sẽ khuyên bạn tránh hoạt động thể thao cho đến khi sự liền sẹo hoàn thành. Thông thường, bạn nên tránh sự tiếp xúc mạnh với vùng mô cấy trong vòng 4-6 tuần.

  • Đôi khi biến chứng nhiễm trùng có thể xảy ra với chất liệu độn. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể cần phải lấy mô cấy ra và làm lại phẫu thuật về sau.

Để có những kết quả tốt nhất và hạn chế tối đa các biến chứng, bạn nên chọn một bác sĩ phẫu thuật tạo hình được chứng nhận và có kinh nghiệm về loại phẫu thuật này.

Kết quả sau phẫu thuật độn cằm lẹm

Sau phẫu thuật độn cằm lẹm hay độn cằm V line, bạn sẽ có một chiếc cằm đầy đặn, cân đối hài hòa với các đường nét thẩm mỹ của môi, mũi, với hình ảnh khuôn mặt V-line lôi cuốn và quyến rũ. Kết quả sẽ được duy trì ổn định và lâu dài. Bạn sẽ có nhiều năm sung sướng với diện mạo mới của mình.

Các dịch vụ khác

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status