Xóa nếp nhăn bằng chất làm đầy (Filler)

Xóa nếp nhăn bằng chất làm đầy (filler) như Restylane, Teosyal, Juvederm... là một giải pháp đơn giản, ít xâm lấn, an toàn và hiệu quả trong việc điều trị các nếp nhăn hoặc rãnh sâu ở vùng mặt, giúp làm chậm và che dấu những dấu hiệu của tuổi tác. Một sự hiểu biết về giải phẫu và kỹ thuật tiêm là cần thiết để mang lại hiệu quả tốt nhất và đề phòng các biến chứng của loại thủ thuật này.

 

xoa-nep-nhan-bang-chat-lam-day-2-banner

Chất làm đầy (filler) là gì?

Chất làm đầy (filler) là các chất được sử dụng trong y học để làm đầy các tổ chức, các nếp nhăn. Có rất nhiều chất làm đầy khác nhau, trong đó các chất làm đầy có thành phần axit Hyaluronic hiện nay được sử dụng phổ biến nhất, bao gồm: Restylane, Juvederm, Teosyal...

Restylane là một dược chất do công ty Q-Med của Thụy Điển nghiên cứu và phát minh năm 1996, là một trong những chất làm đầy sớm nhất, dùng để làm chậm và che dấu những dấu hiệu của tuổi tác.

Restylane là một chất gel trong suốt, không có nguồn gốc động vật, có thể phân hủy sinh học sau một thời gian, có thành phần hóa học là axit Hyaluronic, một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể con người. Khi được tiêm dưới da, Restylane® không những làm đầy và xóa đi các rãnh và các nếp nhăn trên mặt, mà còn làm tăng thêm độ ẩm và sự bôi trơn của làn da, làm cho làn da trẻ hơn và dễ chịu hơn.

xóa nếp nhăn

Cho đến nay, Restylane là loại Acid Hyaluronic được sử dụng phổ biến nhất thế giới trong lĩnh vực thẩm mỹ, cho hàng triệu lượt người.

Sau Restylane, các chất làm đầy (filler) khác có thành phần tương tự như Teosyal, Juvederm cũng đã được phát triển bởi các công ty dược phẩm của Thụy sĩ và Mỹ, được lưu hành rộng rãi và đã được chứng minh về tính an toàn và hiệu quả trong việc xóa các nếp nhăn cũng như làm đầy các vùng lõm. 

Tác động xóa nếp nhăn của chất làm đầy (filler) như thế nào?

Chất Acid Hyaluronic tự nhiên bên dưới da làm cho da trông trẻ trung. Theo thời gian, lượng Acid Hyaluronic này giảm dần, tạo ra các biểu hiện lão hóa da. Việc tiêm filler đưa vào da lượng Acid Hyaluronic thiếu hụt, lấp đầy các nếp nhăn, trả lại cho da sự trẻ trung, mềm mại … Thủ thuật này đơn giản, dễ dàng, và hiệu quả gần như có thể thấy tức thời.

Đối tượng xóa nếp nhăn bằng filler

Hầu như tất cả mọi người (thường từ 35-60 tuổi) có mong muốn làm giảm độ sâu các nếp nhăn và các rãnh trên mặt (đặc biệt ở quanh miệng hoặc mũi) có thể là ứng cử viên tốt cho điều trị xóa nếp nhăn bằng filler. Ngoài sử dụng xóa các nếp nhăn, trẻ hóa da mặt, các filler như Restylane, Teosyal, Juvederm còn được dùng để làm căng mọng môi, làm đầy vùng má hóp, làm đầy vùng thái dương, nâng mũi không phẫu thuậtđộn cằm lẹm, trẻ hóa da vùng cổ, và kể cả trẻ hóa da bàn tay.

Những người có tiền sử dị ứng với sự điều trị Acid Hyaluronic có nguồn gốc từ chim có thể được điều trị an toàn với Restylane, Teosyal, Juvederm vì nó được chiết xuất từ nguồn gốc từ vi khuẩn.

Tuy nhiên, những người có tiền sử dị ứng với các protein của vi khuẩn không nên sử dụng sản phẩm này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Xóa nếp nhăn bằng filler được thực hiện như thế nào?

Việc điều trị xóa nếp nhăn bằng filler rất hấp dẫn, một phần vì nó rất nhanh và dễ dàng.

Các filler như Restylane, Teosyal, Juvederm được chích dưới da theo liều lượng nhỏ phù hợp với yêu cầu từng nếp nhăn. Khi chích, bác sĩ sẽ sử dụng loại kim chích đặc biệt nhỏ, chuyên dùng cho dược chất này để ít gây đau nhất. Thông thường, việc tiêm filler không cần bất cứ sự gây tê nào, ngoại trừ tiêm filler làm mọng môi thường kèm với gây tê tại chỗ. Sự tiêm được tiến hành trên một quá trình từ 10 phút đến 1 giờ, tùy thuộc vào độ rộng lớn của vùng được điều trị.

Sau khi được tiêm, bệnh nhân được tự do trở lại hoạt động bình thường. Đôi khi, một sự sưng tấy đỏ nhẹ hoặc có cảm giác hơi ngứa có thể nhận thấy ngay vị trí tiêm. Đây là những dấu hiệu rất thông thường khi sử dụng qua đường tiêm. Sự không thoải mái này chỉ biểu hiện nhất thời, và nó sẽ tự động biến mất sau một vài ngày.  

xóa nếp nhăn

Chất làm đầy (filler) xóa nếp nhăn có an toàn không?

Restylane, Teosyal, Juvederm rất an toàn vì thành phần không chứa các protein có nguồn gốc từ động vật có khả năng gây dị ứng. Sự an toàn và hiệu quả cao của các filler này đã được khẳng định trên một thập kỷ qua, với dữ liệu theo dõi qua hàng triệu ca được thực hiện.

Những tác dụng phụ hay gặp nhất của Restylane bao gồm đau đầu, buồn nôn, các triệu chứng giống cảm cúm, đỏ và đau tại vị trí tiêm, hoặc hiếm hơn một số bệnh nhân có biểu hiện yếu cơ. Các triệu chứng này sẽ tự biến mất trong vòng vài ngày đến vài tuần sau khi tiêm.

Tuy nhiên, nếu tiêm filler không đúng kỹ thuật, được thực hiện bởi những người không có chuyên môn, không phải là bác sĩ, với những loại thuốc không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng thì vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng không mong muốn như phản ứng mẫn đỏ, bầm tím, nhiễm trùng, hoại tử da, hoặc nguy hiểm hơn có thể gây giảm thị lực hoặc mù mắt mặc dù rất hiếm gặp (tiêm ở vùng mũi, gian mày).

Hiệu quả xóa nếp nhăn của filler kéo dài bao lâu?

Hiệu quả sử dụng của filler trong xóa nếp nhăn hầu như thấy được tức thời và trở nên rõ ràng và đầy đủ trong vòng một tuần. Tuy nhiên, do tính chất phân hủy sinh học, các filler sẽ tan dần và biến mất hoàn toàn sau một thời gian. Thực tế cho thấy, hiệu quả của Restylane, Teosyal, Juvederm có thể kéo dài đến 1 năm hoặc hơn đối với xóa nếp nhăn, và khoảng 6 tháng đối với trường hợp làm đầy môi mỏng (do môi cử động nhiều, dược chất mau phân hủy). Sau thời gian này, có thể cần tiêm nhắc lai để kéo dài thêm hiệu quả và có thể điều chỉnh linh hoạt để phù hợp tình trạng hình dạng khuôn mặt thay đổi dần theo tuổi tác.

Kết quả sau tiêm chất làm đầy (filler) xóa nếp nhăn

xóa nếp nhăn

Điều trị tiêm filler làm đầy các nếp nhăn và rãnh trên mặt.

 

xóa nếp nhăn

Xóa nếp nhăn rãnh mũi - má bằng cất làm đầy Restylane.

Xóa nếp nhăn bằng filler có thể được thay thế hoặc dùng kết hợp với các liệu pháp thẩm mỹ xóa nếp nhăn khác?

Có thể có những sự điều trị thay thế khác, tùy vào điều kiện của bạn. Những thủ thuật can thiêp tối thiểu không xâm lấn khác bao gồm xóa nếp nhăn bằng Botox và cấy ghép mỡ tự thân. Đối với những dấu hiệu lão hóa nặng, phẫu thuật có thể thích hợp hơn, như căng da mặt, căng da trán, phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt. Bác sĩ của bạn có thể đề nghị những sự điều trị bổ sung như lột da bằng hóa chất (chemical peeling), laser tái tạo bề mặt da (laser skin resurfacing) hoặc siêu mài mòn da (microdermabrasion).
Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status