Xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Các nếp nhăn chân chim hay vết chân chim là những nếp nhăn tỏa hình nan quạt ở vùng đuôi mắt, có thể lan đến vùng thái dương và má của bạn, thường xuất hiện khi bạn ngấp nghé tuổi 40. Cũng như mọi nếp nhăn hoặc các vấn đề khác, tốt hơn hết là bạn nên trì hoãn chúng càng lâu càng tốt. Xoá nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt có thể được thực hiện với mỹ phẩm, hoá chất hoặc phẫu thuật, nhưng nếu bạn càng có nhiều nếp nhăn quanh đuôi mắt hơn, bạn sẽ càng khó khăn và tốn kém hơn để cải thiện chúng.

 

xoa-nep-nhan-chan-chim-duoi-mat-2-banner

Các nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt là gì?

Các nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt (vết chân chim ở đuôi mắt) là những nếp nhăn tỏa hình nan quạt ở vùng đuôi mắt, có thể lan đến vùng thái dương và má của bạn, thường xuất hiện khi bạn ở tuổi trung niên. Cũng như mọi nếp nhăn hoặc các vấn đề khác, tốt hơn hết là bạn nên trì hoãn chúng càng lâu càng tốt. Xoá nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt có thể được thực hiện với các biện pháp khác nhau như mỹ phẩm, hoá chất (tiêm botulinum toxin, tiêm các chất làm đầy filler), hoặc phẫu thuật, nhưng nếu bạn càng có nhiều nếp nhăn quanh đuôi mắt hơn, bạn sẽ càng khó khăn và tốn kém hơn để cải thiện chúng.

Phòng ngừa các nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt

Cũng như mọi nếp nhăn và mọi vấn đề khác, phòng ngừa các nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt vẫn tốt hơn và dễ dàng hơn, ít tốn kém hơn là điều trị.

xoa-nep-nhan-chan-chim-o-duoi-mat-3

Hình ảnh các nếp nhăn hình chân chim ở vùng đuôi mắt xuất hiện với thời gian.

 

■ Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giảm thiểu vết chân chim là tránh nheo mắt. sự co thắt các cơ xung quanh mắt của bạn là một nguyên nhân quan trọng của những nếp nhăn. Các cơ này của bạn co bóp càng nhiều thì các vết nhăn chân chim ở vùng đuôi mắt của bạn sẽ phát triển nhiều hơn. Cách tốt nhất để tránh nheo mắt là bạn nên đeo kính râm khi ở ngoài trời, ngay cả khi trời nhiều mây.
■ Hầu hết phụ nữ (và nam giới) không nhận ra rằng họ đang nheo mắt cho tám giờ một ngày tại bàn làm việc của họ. Hãy chắc chắn không có ánh sáng chói trên màn hình máy tính của bạn và kính hoặc kính áp tròng của bạn là những loại tốt nhất cho bạn.
■ Bởi các tia cực tím gây thiệt hại cho collagen tinh tế của làn da của bạn, nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Luôn luôn dùng kem chống nắng phổ rộng để chặn cả tia UVA và UVB. 
■ Và tất nhiên, không hút thuốc. Hút thuốc lá không chỉ thiệt hại collagen, mà còn làm cho bạn nheo mắt để cho khói kích thích ra khỏi đôi mắt của bạn.
Nếu bạn đang đọc bài viết này và bạn đã trông giống như người phụ nữ trong hình phía trên, thì bạn cũng không nên thất vọng, thậm chí các nếp nhăn chân chim tồi tệ nhất cũng có thể được cải thiện.

nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt

Điều trị các nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt

Một khi các biện pháp phòng ngừa đã không còn hiệu quả, và bạn đã có những nếp nhăn hình chân chim ở đuôi mắt đã khá rõ ràng. Bạn cũng không nên lo lắng quá mức, vẫn có các sự lựa chọn để điều trị các nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt của bạn.

■ Có vô số các loại kem hứa hẹn để làm phẳng các nếp nhăn chân chim của bạn, nhưng ít loại (nếu có) thực sự đem lại điều mong đợi. Không nên chi tiêu nhiều tiền cho các loại kem chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa không điều trị nếp nhăn, chỉ giúp ngăn chặn chúng và có những cách rẻ hơn nhiều để làm điều đó.
■ Hãy nhớ rằng tất cả các nếp nhăn trông tồi tệ hơn khi da khô và xám xịt. Do đó, bất kỳ loại kem nào mang lại độ ẩm và sự tươi sáng cho làn da của bạn sẽ làm cho các nếp nhăn chân chim của bạn trông đẹp hơn, ngay cả khi chúng không thực sự điều trị các nếp nhăn. Tìm thấy một loại kem dưỡng ẩm mà bạn thích (có thể là Olay Regenerist Eye Cream…) và sử dụng nó hàng ngày trong hai tuần. Mỗi điều này cũng có thể cho bạn kết quả tốt như một thẩm mỹ viện, nhưng bạn sẽ tốn ít hơn rất nhiều tiền và công sức. 
■ Một thành phần trong các loại mỹ phẩm có thể đáng phải trả tiền là retinoids. Retinoids tại chỗ giúp vết chân chim bằng cách gây tăng trưởng collagen mới trong da. Nó có sẵn trong trong các loại kem chống nhăn được dán nhãn là Retinol và trong các loại kem mạnh hơn được kê theo toa như Tretinoin hoặc Renova ©.
■ Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất để điều trị các nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt là tiêm botulinum toxinhoạt động bằng cách làm suy yếu cơ vòng mi quanh mắt. Bởi vì bạn không thể co cơ này, các nếp nhăn chân chim sẽ không xuất hiện. Điều này giảm thiểu các nếp nhăn mà bạn có và ngăn ngừa nếp nhăn mới hình thành.


nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt
      Hình ảnh trước và 4 tuần sau tiêm Botox điều trị các nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt.

 

■ Tiêm các chất làm đầy cũng có thể được sử dụng để làm đầy lên và làm phẳng các rãnh nhăn chân chim ở đuôi mắt. Chúng là tốt cho các nếp nhăn chân chim có thể nhìn thấy khi khuôn mặt của bạn được thư giãn (nếp nhăn tĩnh) và có hiệu quả tốt nhất khi được sử dụng kết hợp với tiêm Botulinum Toxin.
■ Lột da bằng hóa chất và tia laser có thể cải thiện các nếp nhăn chân chim bằng cách gây một sự tái sinh collagen. Hãy nhớ rằng một điều trị có tác dụng phụ tối thiểu (tấy đỏ và bong da) cũng sẽ có kết quả tối thiểu. Lột bằng hóa chất sâu và phương pháp điều trị bằng laser sâu cho kết quả ấn tượng nhất, nhưng cũng có nguy cơ cao nhất tác dụng phụ.
■ Cuối cùng, điều trị phẫu thuật bằng cách cắt bỏ một phần cơ vòng mi có hoặc không kèm theo ghép mỡ có thể là một sự lựa chọn để xoá nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt. Phẫu thuật này có thể được tiến hành cùng với phẫu thuật căng da mặt hoặc phẫu thuật thẩm mỹ cắt mi mắt trên. Kết quả thu được là vĩnh viễn, tuy nhiên để có kết quả tốt nhất và phòng ngừa các biến chứng, bạn nên chọn một bác sĩ phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ được chứng nhận và có nhiều kinh nghiệm.


nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt
Hình ảnh trước và 12 tháng sau phẫu thuật cắt bán phần cơ vòng mi để xoá các nếp nhăn chân chim đuôi mắt.

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status