Thẩm mỹ xóa sẹo ở môi

Thẩm mỹ xóa sẹo môi là các giải pháp để giảm thiểu hoặc làm mờ các sẹo xấu ở vùng môi như sẹo lồi ở môi, sẹo quá phát, sẹo giãn, sẹo lõm, hoặc sửa chữa các biến dạng môi, mũi do sẹo gây nên, giúp mang lại một làn môi cân xứng với các cấu trúc giải phẫu thẩm mỹ được phục hồi. Điều trị các sẹo ở vùng môi thường khó khăn hơn điều trị các sẹo ở vị trí khác của vùng mặt.

 

xoa-seo-moi-banner

Tại sao phải thẩm mỹ xóa sẹo ở môi?

Môi nằm ở vị trí nhô ra giữa mặt, thường hay bị sẹo xấu sau một tai nạn gây chấn thương đụng dập, sau những tổn thương do phẫu thuật (cắt bỏ các khối u sắc tố, u máu, điều trị dị tật khe hở môi bẩm sinh…), hoặc do di chứng bỏng nhiệt hoặc hóa chất….

hinh-anh-xoa-seo-moi-1

Các loại sẹo xấu vùng môi sau chấn thương gây biến dạng các đường nét thẩm mỹ của môi

hinh-anh-xoa-seo-moi-2

Các loại sẹo xấu sau phẫu thuật khe hở môi một bên (sẹo sứt môi)

hinh-anh-xoa-seo-moi-3

Các loại sẹo xấu sau phẫu thuật khe hở môi 2 bên (sẹo sứt môi)

hinh-anh-xoa-seo-moi-4

Các loại sẹo xấu sau xạ trị u máu, gây teo da, cơ và biến dạng môi

Sẹo xấu môi thường là sẹo lồi, sẹo quá phát, sẹo giãn hoặc sẹo lõm, có thể gây biến dạng co kéo, làm lệch lạc và mất cân xứng các đường nét của môi, có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của môi cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ-tâm lý và giao tiếp xã hội.

Điều trị thẩm mỹ xóa sẹo môi sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng sẹo của môi bạn, giúp sẹo trở nên mảnh và mờ khó được nhận thấy cũng như phục hồi lại sự cân xứng và các đường nét thẩm mỹ của môi.  

Các phương pháp điều trị thẩm mỹ xoá sẹo môi

Tùy theo vị trí, kích thước, loại sẹo môi, thời gian bị tổn thương cũng như các biến dạng môi, mũi kèm theo mà bác sĩ của bạn sẽ cân nhắc các phương pháp điều trị khác nhau như dùng băng dán sẹo (Steri-Strip), miếng dán silicone hoặc thuốc bôi sẹo (silicone dạng gel), dùng thuốc tiêm trực tiếp vào sẹo môi hoặc phẫu thuật tạo hình sửa sẹo và các biến dạng môi, mũi kèm theo.

Việc phẫu thuật tạo hình sửa chữa sẹo xấu môi đòi hỏi trình độ và kinh nghiệm của phẫu thuật viên để vừa có thể che dấu được sẹo, vừa đảm bảo sự cân xứng của môi, mũi.

Thông thường bác sĩ sẽ phối hợp phẫu thuật và tiêm thuốc trong sẹo. Phẫu thuật được tiến hành dưới gây tê tại chỗ, thời gian khoảng 30-60 phút, tuỳ theo mức độ khó dễ của sẹo và các biến dang môi, mũi. Các mũi chỉ khâu bên ngoài sẽ được cắt bỏ sau 5-7 ngày.

Việc tiêm thuốc trong sẹo môi thường được tiến hành sau khi bôi tê tại chỗ, thông thường vài lần tiêm thuốc trong sẹo là cần thiết để đảm bảo kiểm soát được sẹo, các lần tiên cách nhau khoảng 1 tháng.

Một số loại laser cũng có thể giúp cải thiện màu sắc của sẹo môi.

 

Kết quả thẩm mỹ sau phẫu thuật thẩm mỹ xoá sẹo môi

Bạn sẽ có lại một làn môi cân xứng với các đường nét thẩm mỹ được phục hồi như viền môi, cung cupidon (đường viền nhân trung), môi đỏ... với sẹo tối thiểu được che dấu. Các kết quả cuối cùng thường được nhận thấy sau khoảng 6 tháng.

xóa sẹo ở môi

Phẫu thuật thẩm mỹ sửa sẹo xấu lõm và giãn ở vùng môi trên

xóa sẹo ở môi

xóa sẹo ở môi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phẫu thuật thẩm mỹ sửa sẹo xấu quá phát gây biến dạng môi trên

Ý kiến của bạn
Gửi tư vấn 0906 661 673
DMCA.com Protection Status