3 tư thế nằm sai ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

Thứ năm, 29/10/2015, 15:57 GMT+7

Tư thế nằm sai khi ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến cột sống và sức khỏe của bạn. Hãy đảm bảo bạn không mắc phải những sai lầm này nhé!

1.Tư thế nằm nghiêng, cuộn người như thai nhi

Theo Daily Health Post, đây là tư thế nằm sai, ảnh hưởng không tốt tới vùng lưng ở phụ nữ. Nguyên nhân là do tư thế này sẽ tạo nhiều áp lực căng thẳng đến cột sống, dẫn đến đau lưng vào buổi sáng. Nó có thể thoải mái lúc đầu, nhưng sau đó gây đau cổ và hạn chế thở suốt đêm. Chưa kể, đây là nguyên nhân gây nên những nếp nhăn trên khuôn mặt và khiến ngực chảy xệ. Để hạn chế tư thế nằm sai này, bạn nên kê một chiếc gối ở phía dưới đầu gối, thực hiện một số động tác duỗi lưng trước khi đi ngủ.

2. Tư thế ngủ úp mặt

Bạn nằm sấp khi ngủ 8 tiếng một ngày? Đây là tư thế ngủ có hại nhất. Tư thế này sẽ khiến xương sống vốn cong tự nhiên của bạn bị duỗi thẳng ra, trong khi đầu và cổ cũng phải xoay sang một bên khi ngủ. Mỗi khi thức dậy, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy mỏi, ê nhức cổ và đau ngực. Kiểu ngủ nằm sấp cũng sẽ tạo áp lực lên các khớp xương và các cơ, gây nên tâm lý bực dọc, đau đớn, đau dây thần kinh tọa và tê người.

Khi ngủ với tư thế nằm sấp, bạn sẽ nằm đè lên bụng, phổi và các cơ quan khác trong cơ thể. Mặc dù bạn có thể giảm bớt tình trạng ngáy nhưng lại gây ra khó thở, thậm chí ngưng thở khi ngủ. Theo một số chuyên gia, ngủ trong tư thế úp mặt thường làm gián đoạn giấc ngủ, thậm chí gây mất ngủ vì ảnh hưởng đến nhịp thở và không tốt cho tim.

3. Nằm ngửa nhưng gối quá cao

Nằm ngửa đảm bảo cho quá trình lưu thông máu lên não, giữ cho lưng và cổ của bạn ở tư thế tự nhiên, đồng thời ngăn ngừa việc trào ngược axit. Bên cạnh đó, tư thế ngủ này còn có tác dụng làm đẹp, giúp bạn ngăn ngừa được các nếp nhăn và duy trì được bầu ngực căng tràn sức sống.

Tuy nhiên, thói quen gối đầu quá cao lại có hại cho cột sống. Chúng có thể ảnh hưởng xấu đến các cơ bắp, khớp xương và hệ thần kinh. Tư thế nằm sai này cũng khiến chứng ngáy và chứng ngưng thở khi ngủ xuất hiện nhiều hơn. Nếu bạn thường ngủ với tư thế này, hãy đặt một chiếc gối dưới đầu gối của bạn để giúp duy trì các đường cong bình thường ở lưng dưới. Tốt nhất, bạn nên ngủ với một chiếc gối có độ cao vừa phải để không bị mỏi cổ khi thức dậy, tránh tình ngủ ngáy ban đêm.

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status