Ăn gì để giảm cân?

Thứ hai, 22/06/2015, 06:23 GMT+7

Có những loại thực phẩm hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân của bạn, chúng đem lại nhiều chất khoáng, vitamin cần thiết cho cơ thể nhưng lại chứa rất ít calo. Chính vì thế, nếu biết cách áp dụng những loại thực phẩm này cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình, chắc chắn bạn sẽ có một vóc dáng hoàn hảo.

1. Yến mạch

Trong bột yến mạch giàu các chất như axit linolic, saponin,... có thể phòng ngừa xơ cứng động mạch vành. Và đây cũng là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả.

2. Trứng

 

Bạn chỉ nên ăn 1 quả trứng luộc trộn với salad vào mỗi sáng, trứng chứa rất nhiều protein nhưng lại rất ít calo và chất béo. Đừng ăn trứng vào buổi tối, vì thành phần protein cao cũng khiến bạn khó tiêu hơn, đặc biệt là không nên ăn trứng rán, vì khi ấy lượng dầu mỡ bạn đưa vào cơ thể là rất lớn.

3. Táo

 

Là loại loại trái cây rất phổ biến. Trong táo giàu chất xơ và các vitamin… bạn có thể lấp đầy dạ dày trống rỗng bằng những quả táo trước bữa ăn. Nếu bạn chuẩn bị bắt đầu một bữa ăn thịnh soạn thì hãy chọn cho mình một quả táo trước khi ăn, táo sẽ giúp bạn hấp thụ tốt protein và hạn chế chất sự hấp thụ chất béo.

4. Ớt

 

Trong ớt có hàm lượng capsaicin phong phú, có tác dụng thúc đẩy quá trình bài thải chất béo, đồng thời dung hòa chất béo, ngăn không cho chất béo tích lại trong cơ thể.

5. Tỏi

Trong tỏi chứa các hợp chất allicin, ngoài việc có đặc tính chống khuẩn, đồng thời làm giảm chất béo trong cơ thể và giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát.

Nguồn : xinhxinh.com.vn

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status