Nguyên nhân khiến bạn ‘chật vật’ với mụn

Thứ ba, 25/03/2014, 14:39 GMT+7

Mụn trứng cá thật khó chịu, không chỉ trong tuổi dậy thì, chúng án ngữ và “hoành hành” dữ dội trên khuôn mặt của bạn trong một thời gian dài. Có bao giờ bạn nghĩ rằng một trong số những thói quen vô hại như: đeo kính mát, rửa mặt chớp nhoáng, lười gội đầu,… lại là “thủ phạm” gây ra sự bất tiện trên.
1. Cọ xát vào da

Không để ý tới, tuy nhiên thói quen cọ xát, sờ nắn, và chà quá mạnh lên da cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Thường xuyên đội mũ, đeo băng đô,… và ngay cả nhuộm tóc, bạn đang vô tình tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tích tụ và phát triển trên da. Sử dụng quần áo có chất liệu mềm mại và quan trọng nhất là giữ chúng sạch sẽ nếu bạn không muốn các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.


2. Điện thoại bẩn

Chị em gần như quên béng việc vệ sinh di động, trong khi chúng ta có thói quen sử dụng thiết bị này gần như là toàn bộ thời gian. Các ngóc ngách phức tạp của chiếc điện thoại cầm tay trở thành một thỏi nam châm “hấp dẫn” có sức thu hút lượng lớn bụi bẩn và vi khuẩn. Mụn trứng cá tập trung nhiều nhất trên cằm và miệng, hãy lau sạch điện thoại với rượu và giữ chúng sạch sẽ nếu bạn muốn cải thiện tình trạng trên.


3. Chăm sóc tóc

Mụn xuất hiện trước tiên và tập trung chủ yếu trên trán, đó có thể là hệ quả không mong muốn của việc sử dụng dầu gội hoặc xả không phù hợp. Chất hóa học trong các sản phẩm chăm sóc tóc gây kích ứng và một vài tác dụng nhẹ trên mặt, đặc biệt là những phạm vi gần da đầu như trán, chân mày và mắt. Chuyển đổi công thức và lựa chọn những sản phẩm làm sạch không chỉ dựa trên tóc mà còn căn cứ vào trạng thái của làn da nếu bạn thường xuyên gặp phải vấn đề trên.


4. Đeo kính bẩn

Cho dù bạn đeo kính mát hay cận thị, cả hai đều có thể là nguyên nhân khiến mụn trứng cá trầm trọng hơn. Ngoài việc tích tụ dầu, gọng kính còn tạo ra áp lực và ma sát trên vùng da xung quanh mắt và trán. Giữ khăn lau trong túi và chùi sạch bụi bẩn nếu bạn phát hiện thấy gọng kính đen sì do lâu ngày không được làm sạch.


5. Quần áo bó
Mặc quần áo bó sát gây ra tình trạng khó chịu, tích trữ mồ hôi và sự xuất hiện dày đặc của mụn trứng cá trên da. Đặc biệt khi tập thể dục, trang phục thường ép chặt và gây ra ma sát trên cơ thể khiến da bị kích thích dẫn đến mẩn đỏ. Ngoài ra, bạn cũng nên tắm qua và lau khô người sau khi vận động để tránh việc tích tụ vi khuẩn trên các lỗ chân lông.


6. Chăm sóc da
Chị em có thói quen tin tưởng 100% vào các sản phẩm dưỡng da và trị mụn được giới thiệu qua phương thức truyền miệng. Quan niệm trên hoàn toàn sai lầm bởi cấu tạo và đặc điểm da của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Lựa chọn sản phẩm và chờ đợi tác dụng cũng như những kích ứng có thể xảy ra, điều đó sẽ giúp bạn xác định chế độ chăm sóc phù hợp với làn da cũng như sức khỏe của mình.


7. Rửa mặt sai cách
Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn chăm sóc da đúng cách với việc rửa mặt thường xuyên trước và sau khi trang điểm. Tuy nhiên, thực hiện điều này quá nhiều lần trong một ngày lại khiến da bị khô và kích thích sự phát triển của mụn trứng cá. Mặt khác, da không được làm sạch đúng cách hoặc quá ít lại dẫn tới việc tích tụ vi khuẩn trên các lỗ chân lông, đặc biệt là những pham vi nhiều dầu.

Nguồn : depplus.vn

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status