5 sai lầm phổ biến khi chăm sóc lông của phái đẹp

Thứ ba, 28/07/2015, 01:29 GMT+7

Đôi lông mày chiếm một ví trí rất quan trọng trên khuôn mắt của mỗi người, chính vì thế việc chăm sóc nó cũng "ngốn" khá nhiều thời gian của chị em. Tuy nhiên, chăm sóc lông mày như thế nào là đúng cách, trong quá trình thực hiện cần lưu ý điều gì?

1. Không sử dụng nhíp cũ nhiều lần

Dùng nhíp cũ có thể khiến bạn bị nhiễm khuẩn, không an toàn cho da

Việc sử dụng nhíp cũ trong thời gian dài sẽ làm cho vùng da trên mắt bạn bị xước, tổn thương khi nhổ. Bên cạnh đó còn tăng nguy cơ gây viêm nhiễm và các vi khuẩn có hại tấn công.

2. Nhổ lông mày quá nhiều

Không nên nhổ lông mày quá nhiều sẽ khiến sợi lông mày càng phát triển nhanh và nhiều hơn, đặc biệt bạn có thể bị sụp mí nếu nhổ quá nhiều. Cách tốt nhất là chỉ nên nhổ trong vòng 2 - 3 tuần/1 lần là cách để có đôi lông mày đẹp nhất.

3. Lạm dụng chì kẻ

Khi dùng chì kẻ mắt bạn cần tránh không kẻ quá đậm sẽ có một gương mặt không tự nhiên và trông già hơn tuổi. Do đó, bạn nên vẽ theo đường lông mày bằng chì có gam màu tự nhiên nhất. Nếu không may đường chì kẻ quá đậm, bạn có thể thoa một ít phấn sáng màu để tạo vẻ tự nhiên cho lông mày.

4. Quên chăm sóc đầu lông mày

Hầu hết chị em thường bỏ qua khâu chăm sóc khu vực này bởi họ muốn có đầu lông mày đậm, tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý có một sự khác biệt cực lớn giữa đôi lông mày đậm với lông mày lộn xộn. Chính vì vậy, bạn nên chú ý tỉa đầu lông mày gọn gàng để tạo độ sáng và sắc nét hơn nhé.

5. Không xác định được vòng cong của chân mày

 

Cách tốt nhất để có được một đôi lông mày tự nhiên chính là tìm điểm cao nhất của lông mày, sau đó tỉa, tạo vòng cong của chân mày. Hãy thận trọng khi chăm sóc chúng nếu không muốn có một đôi lông mày khác lạ.

 

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status