Nâng ngực bằng túi độn (Breast Augmentation)

Phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn (Breast Augmentation) hay phẫu thuật nâng nở ngực là loại phẫu thuật sử dụng các túi độn để làm tăng kích thước và cải thiện hình dáng của bộ ngực như mong ước, giúp bạn có được bộ ngực nở nang, cân đối và lôi cuốn hơn. Bạn sẽ có nhiều năm sung sướng và cảm thấy tự tin hơn về đôi bầu vú xinh đẹp của mình.

 

nang-nguc-tui-don-banner

Nâng ngực bằng túi độn là gì?

Phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn hay phẫu thuật nâng nở ngực thường dành cho những phụ nữ bị ngực lép bẩm sinh hoặc để phục hồi thể tích tuyến vú bị mất sau khi mang thai hoặc giảm cân.

Phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn hiện nay vẫn được xem là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất để cải thiện thể tích và hình dáng của đôi bầu vú.

nang nguc bang tui don

Đối tượng thẩm mỹ của phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn

Bạn nên cân nhắc phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn khi bạn:

- Tuổi từ 18 trở lên

- Hiện tại không mang thai hoặc cho con bú

- Tình trạng sức khỏe tốt

- Tâm lý ổn định

- Có nhu cầu cải thiện ngoại hình

- Sự mong đợi của bạn là thực tế

- Đây là lần phẫu thuật đầu tiên

Những điều kiện trên chỉ là một trong những tiêu chí mà bác sĩ của bạn sẽ cân nhắc khi quyết định xem việc phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn có phù hợp với bạn không. Hãy hỏi bác sĩ xem bạn có phải là đối tượng lý tưởng để làm phẫu thuật nâng nở ngực không?

Thăm khám trước khi phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn?

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn trong lần thăm khám đầu tiên. Trong quá trình tư vấn bạn và bác sĩ phẫu thuật sẽ thảo luận về những thay đổi mà bạn mong ước có được về ngoại hình của mình. Bạn và bác sĩ có thể xác định những kích cỡ mô cấy như thế nào để đạt được kết quả như bạn mong muốn. Bác sĩ cũng đưa ra ý kiến và giải thích những lựa chọn khác nhau phù hợp với bạn, kể cả những lợi ích liên quan đến đường rạch trên ngực, vị trí đặt mô cấy trên cơ hoặc dưới cơ ngực, kiểu mô cấy ghép như túi gel hay túi nước biển, độ nhô thấp hay cao, túi trơn hay nhám, túi tròn hay giọt nước….

Bác sĩ sẽ chụp ảnh ngực bạn để so sánh trước và sau mổ. Bác sĩ cũng sẽ cho bạn biết và giải thích về hình thức gây mê nào sẽ được sử dụng trong khi làm phẫu thuật.Thông thường loại phẫu thuật này được tiến hành tại bệnh viện dưới gây mê toàn thân.

Bạn cũng nên cho bác sĩ biết những loại thuốc mà bạn đang dùng, tiền sử dị ứng với thức ăn, thuốc men và tình trạng sức khỏe của bạn.

Bạn nên tránh dùng các thuốc Aspirin và các thuốc có chứa Aspirin trong hai tuần trước khi phẫu thuật. Thu xếp người đưa bạn về nhà sau khi phẫu thuật. Cố gắng thu xếp phẫu thuật tránh thời kỳ kinh nguyệt.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn trước phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn được thực hiện ra sao?

Phẩu thuật nâng ngực bằng túi độn được tiến hành tại bệnh viện dưới gây mê toàn thân, bao gồm rạch da, bóc tách tạo khoang rỗng ở dưới tuyến vú hoặc dưới cơ ngực và đặt vào đó mô cấy ngực ở trị trí chính xác sau khi đã cầm máu kỹ. Trong trường hợp nghi ngờ chảy máu, bác sĩ có thể đặt các ống dẫn lưu, để lại trong vòng 24-48h.

nang nguc bang tui don

Vị trí đường rạch của phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn có thể ở một trong những vị trí sau: nếp gấp dưới bầu vú, quanh quầng vú, dưới nách hoặc đôi khi có thể là qua rốn.

Việc lựa chọn vị trí đường mổ phụ thuộc vào đặc điểm giải phẩu của bộ ngực và sự ưa thích của từng khách hàng.

Với những phụ nữ có nếp lằn dưới vú rõ, ngực hơi sa trễ, có thể lựa chọn đường mổ ở nếp lằn dưới vú vì sẹo trong trường hợp này thường mảnh, đẹp và được che dấu. Đây là đường mổ được ưa chuộng nhiều nhất ở Mỹ và các nước châu Âu, vì không làm tổn thương tuyến vú, cho phép kiểm soát, cầm máu tốt vùng phẫu thuật và ít biến chứng.

Với những phụ nữ có quầng vú rộng có thể chon đường rạch quanh quầng vú vì sẹo ở vị trí này thường mảnh và khó nhận thấy.

Ngược lại với những phụ nữ không có nếp lằn dưới vú rõ và kích thước quầng vú quá nhỏ nên cân nhắc lựa chọn đường mổ ở nách, trong trường hợp này phẫu thuật nội soi có thể là cần thiết.

Đường rạch quanh rốn chỉ định rất hạn chế, chỉ trong trường hợp sử dụng túi độn nước biển và đặt trên cơ ngực lớn.

Kích cỡ vết rạch cũng thay đổi tùy theo bác sĩ phẫu thuật và loại túi độn được sử dụng, thông thường từ 2-4 cm. Loại túi nước biển, bề mặt trơn, kích cỡ nhỏ thường đòi hỏi đường rạch ngắn hơn các túi độn loại gel, bề mặt nhám, kích cỡ lớn. Việc sử dụng kỹ thuật nội soi không giúp làm rút ngắn độ dài đường sẹo.

Mô cấy có thể đặt dưới cơ ngực lớn hoặc ngay dưới tuyến vú trên cơ ngực lớn. Cân nhắc đặt mô cấy dưới lớp giải phẫu nào (dưới hoặc trên cơ ngực) cần nghĩ tới cấu trúc bộ ngực của bạn, các đau đớn trong phẫu thuật, các hoạt động tập luyện (các môn thể thao như cử tạ, tennis, bóng chuyền …) và cả việc chụp tia X tuyến vú về sau.

nang nguc bang tui don

Các loại túi độn cohesive gel thế hệ mới

Với sự phát triển không ngừng của ngành phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới, hiện nay có nhiều dạng túi độn ngực với kích cỡ và hình dáng khác nhau đáp ứng cho nhu cầu phẫu thuật nâng ngực. Các túi độn ngực này được sử dụng cho hầu hết các ca phẫu thuật nâng nở ngực với lớp vỏ bằng silicone, lớp vỏ này có thể trơn (smooth) hoặc nhám (textured), bên trong chứa dung dịch nước muối (mô cấy saline) hoặc chất gel mềm mại. Mô cấy có thể hình tròn (round) hoặc hình giọt nước (anatomical).

Gần đây xuất hiện dạng túi độn ngực thế hệ mới với chất gel bên trong là dạng cohesive gel sẽ mang lại cảm giác tự nhiên cho bộ ngực của bạn với hình dạng giống như bộ ngực thật.

Túi độn ngực saline (dân gian hay gọi là túi nước biển) gồm một túi rỗng được bơm vào dung dịch nước muối sinh lý qua một ống nối nhỏ, qua đó bác sĩ có thể điều chỉnh kích cỡ bộ ngực theo ý muốn.

Với mô cấy gel (túi gel), kích cỡ túi độn ngực đã được nhà sản xuất cố định và loại mô cấy này sau khi đặt thường mang lại một bộ ngực mềm mại tự nhiên.

nang nguc bang tui don

Ca phẫu thuật nâng nở ngực hay nâng ngực bằng túi độn kéo dài bao lâu?

Phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn hoặc phẫu thuật nâng nở ngực thường mất khoảng từ l - 2 tiếng để hoàn thành, thời gian phẫu thuật khác nhau tùy vào kỹ thuật sử dụng, việc đặt mô cấy, cấu trúc cơ thể của bệnh nhân, hình thức gây mê được sử dụng và kinh nghiệm của phẫu thuật viên.

Bạn có cần nằm viện sau khi phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn không?

Có thể là không, hầu hết các phẫu thuật nâng nở ngực được tiến hành trong phòng mổ như là tiến trình dành cho bệnh nhân ngoại trú, bạn có thể trở về nhà sau vài giờ phẫu thuật. Tuy nhiên trong trường hợp phải đặt ống dẫn lưu, bạn có thể nằm ở bệnh viện 1-2 ngày.

Loại phẫu thuật này làm cho cấu trúc mô bị nong ra và có thể có cảm giác đau. Đặc biệt có cảm giác đau khi đặt túi độn dưới phần cơ và ở những người chưa bao giờ sinh con. Tuy nhiên điều này có thể kiểm soát dễ dàng bằng các thuốc giảm đau mà bác sẽ kê cho bạn.

Sau nhiều nhất 48 giờ đầu sau khi phẫu thuật bạn dần dần sẽ bớt đau. Mặc dù mới đầu có cảm giác hơi khó chịu nhưng hầu hết phụ nữ đều hài lòng với kết quả phẫu thuật.

Bác sĩ phẫu thuật có thể kê cho bạn thuốc kháng sinh và thuốc kháng viêm để uống sau khi phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn bạn sẽ thế nào?

Bộ ngực của bạn sẽ được quấn bằng băng thun để bảo vệ và nâng đỡ.

Bạn có thể được sử dụng các ống dẫn lưu trong vòng 24-48 h để hút dịch ra ngoài.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nâng ngực chảy xệ an toàn

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn

Giai đoạn phục hồi sau phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn như thế nào?

Các vết sẹo sẽ có màu hồng trong vài tuần. Sau vài tháng sẹo bắt đầu mờ dần đi. Điều quan trọng là bạn phải đến gặp bác sĩ để đảm bảo thăm khám lại sau khi phẫu thuật. Tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ thật cẩn thận sẽ làm cho bạn bình phục sức khỏe nhanh chóng.

Bạn nên nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật càng nhiều càng tốt. Uống nhiều nước và đảm bảo dùng đúng liều lượng thuốc mà bác sĩ kê đơn. Ít nhất trong vòng 5-7 ngày sau khi phẫu thuật bạn nên hạn chế tối thiểu động tác dạng cánh tay. Khủyu tay không nên giơ cao hơn nách hoặc cánh tay không nên giơ cao quá đầu.

Bạn có thể làm những công việc nhẹ nhàng sau phẫu thuật vài ngày. Bạn vẫn cần tránh những việc đòi hỏi dùng nhiều sức như nâng vật nặng trong vài tuần tùy theo lời khuyên của bác sĩ.

Bạn sẽ được bác sĩ khám lại sau 3-5 ngày, lúc này bác sĩ có thể tháo bỏ các băng gạc. Bạn có thể mặc nịt ngực loại thể thao (không có gọng sắt) để nâng đỡ bầu vú và giữ cho hình dáng bộ ngực được cân đối và dễ chịu. Có thể bạn sẽ đươc bác sĩ hướng dẫn cách massage xung quanh bầu vú để giảm nguy cơ bao xơ xung quanh túi ngực. Bạn có thể hoặc không được phép tắm vòi hoa sen trong vài ngày tùy thuộc vào vị trí các vết khâu.

Các vết khâu sẽ được cắt bỏ trong vòng một tuần hoặc 10 ngày, nhưng tình trạng sưng nề có thể tồn tại rồi giảm dần sau vài tuần. Khi còn sưng nề bộ ngực của bạn có thể sẽ cứng và không tự nhiên, nhưng sau đó sẽ mềm mại và tự nhiên hơn (vài tuần đến vài tháng).

nang nguc bang tui don

nang nguc bang tui don

Bạn có thể luyện tập thể dục thể thao hoặc hoạt động bình thường sau 1 đến 2 tháng, sau khi cảm giác đau đã mất đi. Khả năng hồi phục của mỗi bệnh nhân rất khác nhau và tùy thuộc vào kỹ thuật tiến hành, loại mô cấy được dùng vào vị trí đặt mô cấy, cũng như mức độ hoạt động hàng ngày của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thông tin cụ thể hơn.

Những biến chứng của phẩu thuật nâng ngực bằng túi độn hay phẫu thuật nâng nở ngực?

Tất cả các loại phẫu thuật đều có nguy cơ biến chứng. Tuy nhiên biến chứng hiếm xảy ra nếu phẫu thuật được thực hiên bởi bác sĩ có chất lượng chuyên môn cao.

- Biến chứng có thể là nhiễm trùng, tụ máu, tụ huyết thanh, phản ứng bất lợi đối với gây mê….

-Thay đổi cảm giác hoặc mất cảm giác của núm vú: thường hồi phục sau một vài tuần, nhưng ở một số trường hợp hiện tượng này có thể kéo dài hơn.

Sự co cứng của bao xơ (capsular contracture) có thể xuất hiện sau vài tháng đến vài năm. Bình thường, khi một chất liệu lạ được đặt trong cơ thể, phản ứng của cơ thể là tạo một vỏ bọc xung quanh chất liệu lạ. Nếu vỏ bọc này mỏng và mềm mại, ngực của bạn sẽ mềm và tự nhiên. Nếu vỏ bọc này dày hơn, hình dáng và cảm giác sờ vú bạn vẫn còn chấp nhận được. Nhưng nếu vỏ bọc này rất dày và co rút, bầu vú có thể sẽ bị biến dạng và đau. Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến co rút bao xơ trong đó có cả cơ địa của bạn.

Việc tuân thủ một qui trình kỹ thuật chặc chẽ và nghiêm túc từ việc chọn chất liệu, đường rạch, lớp bóc tách, vô trùng, cầm máu trong mổ, săn sóc sau mổ… có thể góp phần giảm tối thiểu nguy cơ của loại biến chứng này.

Hiện khoa học chưa tìm thấy mối quan hệ giữa việc nâng ngực bằng mô cấy với ung thư vú ở phụ nữ và thực tế một số công trình nghiên cứu lớn đã cho thấy tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ đã sử dụng túi mô cấy ở ngực này thậm chí thấp hơn nhóm chứng.

Để có kết quả tốt nhất và giảm thiểu các biến chứng của phẫu thuật nâng ngực, bạn nên chọn lựa một bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ có chứng nhận và có kinh nghiệm về loại phẫu thuật này.

Tham khảo thêm: Chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực

Kết quả thẩm mỹ sau phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn

Hình thức phẫu thuật này chắc chắn làm tăng kích thước bộ ngực cũng như có thể làm cho cân đối cơ thể. Bộ ngực sau phẫu thuật sẽ đầy đặn và nhô ra hơn. Điều nay giúp cho đa số phụ nữ cảm thấy tự tin hơn và hài lòng về bản thân. Tuy nhiên các kết quả phần lớn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng như sự hợp tác giữa bạn và bác sĩ của mình.

nang nguc bang tui don

 

nang nguc bang tui don

Nang-nguc-bang-tui-don-7

Kết quả phẫu thuật nâng nở ngực hay nâng ngực bằng túi độn kéo dài bao lâu?

Phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn làm cho ngực to hơn do sự tồn tại của mô cấy. Nên nhớ rằng ngực to hơn thì sẽ nhanh xệ hơn ngực có kích thước nhỏ, và bộ ngực sau khi phẫu thuật nâng nở ngực sẽ theo quy luật này. Có thể bạn sẽ yêu cầu phẫu thuật lại để khắc phục tình trạng ngực bị xệ nếu trước đây bạn chọn loại túi độn có kích thước quá to.

nang nguc bang tui don

nang nguc bang tui don

nang nguc bang tui don

 

nang nguc bang tui don

nang nguc bang tui don

nang nguc bang tui don

Các chi phí của phẩu thuật nâng ngực bằng túi độn

Chi phí cho phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn hay phẫu thuật nâng nở ngực tùy thuộc vào bác sĩ, loại túi độn được sử dụng, nơi làm phẫu thuật, kỹ thuật tiến hành, mức độ khó cụ thể từng ca phẫu thuật. 

Những thông tin trên đây để giới thiệu khái quát về phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực bằng túi độn hoặc phẫu thuật nâng nở ngực, không sử dụng để quyết định xem bạn có làm phẫu thuật hay không và cũng không phải là sự đảm bảo về kết quả phẫu thuật. Bạn nên đến cơ sở thẫm mỹ để được bác sĩ tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn liên quan đến tình trạng của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: thu gọn vú phì đại 

Gửi tư vấn 090 666 1673
DMCA.com Protection Status