Thu gọn vú phì đại (Breast Reduction)

Phẫu thuật thu gọn vú phì đại (thu nhỏ ngực phì đại ) là loại phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ giúp khắc phục được tình trạng ngực to quá khổ gây nặng nề và khó chịu và ảnh hưởng thẩm mỹ, nhằm mang lại cho chi em một đôi gò bồng đào căng đẹp, gợi cảm và cân đối với một kích thước phù hợp với vóc dáng của cơ thể.

 

thu-gon-vu-phi-dai-banner-2

Vú phì đại là gì và tại sao phải phẫu thuật thu gọn vú phì đại?

Vú phì đại (bệnh vú to) là tình trạng bệnh lý đặc trưng bởi sự tăng thể tích của vú trên mức bình thường, gây ra bởi sự phát triển quá mức của tuyến vú kèm theo sự thâm nhập tổ chức mỡ.

Thông thường thể tích vú trong khoảng từ 200-350cc. Vú được gọi là phì đại nhẹ khi thể tích khoảng 400-600cc, phì đại vừa khi thể tích khoảng 600-800cc, phì đại nặng khi thể tích khoảng 800-1000cc, nếu thể tích > 1000cc được gọi là vú khổng lồ (Gigantomastie). Vú phì đại bao giờ cũng đi kèm với ngực chảy xệ.

Phì đại vú có thể xảy ra ở tuổi dậy thì hay sau thời kỳ chữa đẻ. Tình trạng vú to gây cho bệnh nhân những khó chịu tại chỗ như loét nếp vú, trở ngại khi mặc áo, vận động, hay những biến đổi về tư thế (như gù lưng… ). Hơn nữa, tình trạng vú to quá khổ cũng gây ảnh hưởng không ít đến thẩm mỹ, gây trở ngai trong việc giao tiếp xã hội.

Vì vậy, phẫu thuật thu gọn vú phì đạị (thu nhỏ vú phì đại) là cần thiết và là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ không may bị tình trạng này.

Phẫu thuật thu gọn vú phì đại được thực hiện như thế nào?

Có rất nhiều kỹ thuật khác nhau trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ thu gọn vú phì đại và sa trễ (dân gian còn gọi là phẫu thuật thu nhỏ ngực). Tùy theo mức độ phì đại và sa trễ mà phẫu thuật viên sẽ chọn lựa phương pháp thích hợp cho từng bệnh nhân. Nhìn chung xu hướng hiện nay là phẫu thuật viên sẽ tìm kiếm những kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện, an toàn, ít biến chứng, ít sẹo và tái tạo được hình thể lý tưởng của bầu vú như kỹ thuật di chuyển phức hợp quầng núm vú với cuống trên và seọ hình T ngắn, kỹ thuật thu gọn vú phì đại theo kiểu cắt dọc của Lejour, kỹ thuật cắt quanh quầng vú theo Benelli…

thu gọn vú phì đại

Phẩu thuật thu gọn vú phì đại với sẹo hình chữ J

Thông thường, phẫu thuật thu gọn vú phì đại và sa trễ (phẫu thuật thu nhỏ ngực) được tiến hành tại bệnh viện dưới gây mê tòan thân. Thời gian phẫu thuật kéo dai khỏang 2-3 h.

thu gọn vú phì đại

thu gọn vú phì đại

thu gọn vú phì đại

Hình ảnh trước, trong và 1 tuần sau phẫu thuật tạo hình thu nhỏ ngực

Chăm sóc sau phẫu thuật thu gọn vú phì đại

Sau phẫu thuật thu nhỏ vú phì đại (thu nhỏ ngực phì đại), bạn sẽ được xuất viện vào ngày hôm sau. Bác sĩ sẽ khám lại và thay băng cho bạn vào ngày thứ 3-5. Chỉ khâu được lấy bỏ vào ngày thứ 7-10. Bạn sẽ được khuyên mang nịt vú loại thể thao không có gọng sắc (wireless bras) để nâng đỡ tuyến vú trong vòng vài tuần nữa. Những hoạt động thường ngày được cho phép trong vòng 1 tuần, trong khi những hoạt động nặng hơn như thể dục thể thao nên đợi đến 3-4 tuần.

>>> Xem thêm thông tin: Nâng ngực chảy xệ không biến chứng

Biến chứng sau phẫu thuật thu gọn vú phì đại

Khả năng cho con bú sau một phẫu thuật loại này, trong phần lớn các trường hợp vẫn có thể được bảo tồn. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào kỹ thuật được sử dụng, vì vậy bạn nên thảo luận kỹ với bác sĩ trước khi phẫu thuật.

Những biến chứng khác của phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại có thể gặp như tụ máu, nhiễm trùng, thiểu dưỡng hoặc giảm cảm giác phức hợp quầng-núm vú, mất cân xứng 2 bên, sẹo xấu…

Phẫu thuật thu gọn vú phì đại (thu gọn ngực phì đại) là một loại phẫu thuật tương đối khó, đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm của phẫu thuật viên mà không phải bác sĩ thẩm mỹ nào cũng có thể thực hiện được.

Vì vậy, để có kết quả tốt nhất và hạn chế các biến chứng có thể xảy ra, bạn nên chọn lựa một bác sĩ phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng về loại phẫu thuật này. Và bạn sẽ có nhiều năm vui sướng với đôi bầu vú mới xinh xắn của bạn!

Hình ảnh thu gọn vú phì đại

thu gọn vú phì đại

Hình ảnh trước và 6 tháng sau phẫu thuật thu gọn vú phì đại và sa trễ

thu gọn vú phì đại

Hình ảnh trước và 1 năm sau phẫu thuật tạo hình thu gọn vú phì đại và sa trễ

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status