Thu nhỏ núm vú (Nipple Reduction)

Bạn có đôi núm vú phì đại, dài và to quá cỡ, có thể do di truyền hoặc hậu quả của việc cho con bú, gây khó chịu và mất tự tin cho bạn. Phẫu thuật thu nhỏ núm vú có thể giúp có ích cho bạn. Đây là loại phẫu thuật thẩm mỹ được sử dụng để làm giảm kích cỡ của núm vú, nó có thể bao gồm sự tái tạo lại hình thể của núm vú để đạt được một núm vú có kích thước phù hợp và cân đối hơn.

 

thu-nho-num-vu-banner

Phẫu thuật thu nhỏ núm vú được thực hiện như thế nào?

Núm vú phì đại có thể dài và nhô ra quá mức, hoặc có đường kính quá to, có thể là hậu quả của sự cho con bú hoặc do yếu tố di truyền. Điều này gây khó chịu cho bạn vì có thể nhìn thấy xuyên qua lớp áo.

Phẫu thuật thu nhỏ núm vú hay thu gọn núm vú có thể có nhiều phương pháp khác nhau, phụ thuộc vào hình thể, đường kính và chiều dài của núm vú và mức độ thu nhỏ mà bạn mong muốn.

Thông thường, phẫu thuật viên lấy bỏ một miếng tổ chức của núm vú, sau đó khâu các phần còn lại với nhau với những mũi khâu nhỏ.

Phương pháp khác là lấy bỏ một miếng da xung quanh cổ của núm vú, làm giảm chiều cao của núm vú bằng cách đẩy một phần núm vú vào trong tổ chức tuyến vú.

Với cả 2 phương pháp thường cảm giác của núm vú không bị thay đổi và bạn vẫn có thể cho con bú.

Kỹ thuật cắt chóp có thể làm giảm chiều dài của núm vú nhiều nhất, trong khi kỹ thuật cắt da quanh cổ núm vú có ít nguy cơ ảnh hưởng chức năng núm vú nhất. Một khi được thu nhỏ, chiều dài núm vú sẽ được bảo tồn lâu dài.

ky-thuat-thu-nho-num-vu-2

Hình ảnh mô tả các kỹ thuật thu nhỏ núm vú khác nhau

Phẫu thuật thu nhỏ núm vú là một thủ thuật đơn giản có thể thực hiện dưới gây tê tại chỗ (hiện nay qui định thực hiện tại bệnh viện).

Một khi đựợc gây tê, phẫu thuật sẽ không đau và kéo dài ít hơn một giờ đồng hồ.

Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên núm vú và lấy bỏ một phần tổ chức núm vú, sau đó khâu đóng vết mổ bằng chỉ tự tiêu hoặc không tiêu.

Phẫu thuật thu nhỏ núm vú có thể được thực hiện cùng với phẫu thuật nâng nở ngực hoặc phẫu thuật thu gọn vú, hoặc nâng vú sa trễ.


ky-thuat-thu-nho-num-vu

Sơ đồ mô tả một số kỹ thuật thu nhỏ núm vú khác nhau

>>> Xem thêm: Thu nhỏ quầng vú | Kéo núm vú tụt

Chăm sóc sau phẫu thuật thu nhỏ núm vú

Sau mổ bạn có thể có cảm giác đau nhẹ, vết mổ có thể sưng nhẹ.Tuy nhiên điều này có thể khống chế dễ dàng bằng thuốc.

Phẫu thuật thu nhỏ núm vú có thể có nguy cơ như chảy máu, nhiễm trùng hoặc giảm cảm giác núm vú. Tuy nhiên, điều này rất hiếm. Thông thường khả năng cho con bú vẫn được bảo tồn.

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật thu gọn núm vú thường rất ngắn, hầu như bạn có thể trở lại làm việc hoặc những hoạt động bình thường khác ngay trong vòng 24-48h. Bạn có thể tắm bằng vòi hoa sen vào những ngày sau đó.

Kết quả sau phẫu thuật thu nhỏ núm vú

Sau phẫu thuật thu nhỏ núm vú hay thu gọn núm vú, một khi giai đoạn hồi phục đã qua, bạn sẽ tự tin hơn với đôi núm vú mới của mình với kích thước, độ dài phù hợp, cân đối với đôi bầu vú xinh xắn của bạn.

thu nhỏ núm vú

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật thu nhỏ núm vú

thu nhỏ núm vú

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật thu gọn núm vú

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status