Thu nhỏ quầng vú (Areola Reduction)

Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú giúp loại bỏ tổ chức quầng vú bị dư thừa để cải thiện hình ảnh thẩm mỹ của quầng vú. Sự thu nhỏ quầng vú này cũng có thể làm nâng nhẹ tuyến vú lên.

 

thu-nho-quang-vu-banner

Nguyên nhân quầng vú to và tai sao phải thu nhỏ quầng vú?

Một số phụ nữ cảm thấy không hài lòng với kích thước quầng vú bị giãn to của họ. Nguyên nhân của sự giãn to này thường do yếu tố di truyền, tuyến vú trước đó to sau đó bị teo đi như sau khi có thai và cho con bú, sự kéo căng của quầng vú do đặt túi độn ngực hoặc do nguyên nhân khác. Vì vậy, để cải thiện hình ảnh thẩm mỹ của quầng vú, phẫu thuật thu nhỏ quầng vú (thu gọn quầng vú) là cần thiết.

thu nhỏ quầng vú

Phụ nữ sau khi sinh và cho con bú quầng vú thường giãn to

Ai thích hợp để phẫu thuật thu nhỏ quầng vú?

Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú thích hợp cho những phụ nữ mong muốn có một quầng vú với đường kính nhỏ hơn, tròn hơn, có tỉ lệ phù hợp hơn, hoặc bớt sưng phồng hơn.

 

Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật thường được tiến hành dưới gây tê tại chỗ, đôi khi dưới gây mê toàn thân nhẹ (hiện nay qui định thực hiện tại bệnh viện).

Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú được thực hiện bằng cách lấy bỏ một phần da nhiễm sắc tố ở phần ngoài hoặc phần trong của quầng vú, có thể bằng một đường rạch ở xung quanh bờ ngoài của quầng vú và một đường rạch vòng tròn nhỏ hơn với việc lấy bỏ phần da thừa ở giữa giống như hình cái bánh rán (dough-nut), hoặc bởi một đường rạch xung quanh núm vú.

ky-thuat-thu-nho-quang-vu

Hình ảnh minh họa kỹ thuật thu nhỏ quầng vú bằng cách cắt bỏ phần da hình cái bánh rán ở phần ngoài của quầng vú

Sẹo thu được ở xung quanh bờ ngoài của quầng vú mới hoặc xung quanh núm vú rất khó được nhận thấy.

Nếu quầng vú quá rộng, kỹ thuật được gọi là “lollipop method” có thể là thích hợp nhất. Bác sĩ sẽ rạch một đường xung quanh quầng vú, cũng như một đường rạch dọc từ núm vú xuống phần dưới của vú, sau đó các đường rạch được khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Sự cắt da sẽ theo hình dáng của một cái kẹo que (lollipop), vì vậy mang tên của phương pháp.

thu nhỏ quầng vú

Vết thương được băng bó nhẹ trong vài ngày.

Phẫu thuật thu gọn quầng vú có thể phối hợp với các loại phẫu thuật tạo hình khác như phẫu thuật thu gọn vú phì đại hoặc phẫu thuật nâng ngực

>>> Xem thêm thông tin: thu nhỏ núm vú an toàn

Chăm sóc sau phẫu thuật thu nhỏ quầng vú

Phẫu thuật thường kéo dài khoảng 1-2 giờ. Bạn có thể về nhà sau vài giờ và có thể tắm vòi hoa sen vào ngày hôm sau.

Bạn có thể bị đau nhẹ ở vết mổ, thường cảm giác này mất đi vào ngày thứ 2 hoặc 3 và dễ dàng khống chế được bằng thuốc giảm đau thông thường.

Sự sưng nề hoặc bầm tím rất ít hoặc không xảy ra.

Bạn có thể tiếp tục công việc trong vòng 1-2 ngày và tiếp tuc các hoạt động bình thường trong vòng ít hơn một tuần. Thể dục thể thao nên tránh trong vòng 3-4 tuần.

Cắt chỉ sau 7 ngày, vết thương sẽ liền nhanh và sẹo sẽ mờ dần từ sau 6 tháng.

Nguy cơ của phẫu thuật thu gọn quầng vú

Trong một vài trường hợp da xung quanh quầng vú bị mất sắc tố, điều này có thể sữa chữa bằng phun xăm.

Có thể có những nguy cơ với thuốc gây tê, chảy máu, liền sẹo kém, kết quả thẫm mỹ xấu như mất cân xứng, sẹo dãn, sẹo quá phát…

Không có loại phẫu thuật nào là không có nguy cơ, tuy nhiên những biến chứng nặng của phẫu thuật thu gọn quầng vú thì hiếm xảy ra.

Để đạt kết quả tốt nhất và hạn chế các nguy cơ, bạn nên chọn lựa một bác sĩ tạo hình thẩm mỹ được chứng nhận, có uy tín và kinh nghiệm về loại phẫu thuật này.

Kết quả thẩm mỹ thu nhỏ quầng vú

thu nhỏ quầng vú

thu nhỏ quầng vú

Sau phẫu thuật thu nhỏ quầng vú, bạn sẽ có một quầng vú và núm vú với đường viền, kích thước, hình dáng đẹp, cân xứng và phù hợp.

Kết quả được cho là vĩnh viễn, tuy nhiên không thể nói trước được cơ thể sẽ thay đổi như thế nào với sự lão hóa.

Gửi tư vấn 0908 138 673
DMCA.com Protection Status